"อนยู SHINee" ส่ง "DICE" เพลงใหม่สุดสดใส ในมินิอัลบั้มใหม่

อนยู คัมแบ็กพร้อมเพลงใหม่สดใสกว่าเดิม

"อนยู SHINee" ส่ง "DICE" เพลงใหม่สุดสดใส ในมินิอัลบั้มใหม่

หลังจากปล่อยโซโล่มินิอัลบั้มแรก VOICE เมื่อเดือนธันวาคม 2561 ไปเรียบร้อย อนยู (ONEW) วง SHINee (ชายนี่) ก็คัมแบ็กในรอบ 3 ปี 4 เดือน ด้วยโซโล่มินิอัลบั้มชุดที่ 2 DICE พร้อมเพลงที่ทุกคนจะได้สัมผัสเสียงร้องอันไพเราะ และสีสันทางดนตรีหลากหลายแบบของอนยูทั้งหมด 6 เพลง ได้แก่ เพลงไตเติลที่ใช้ชื่อเดียวกับอัลบั้มว่า DICE, เพลง "Sunshine", เพลง "On the way", เพลง "Love Phobia", เพลง "Yeowoobi" และเพลง "In the whale"

โดยเฉพาะเพลงไตเติลแนวป๊อป "DICE" เป็นเพลงรักสุดสดใส ที่ผสมผสานการดีดกีตาร์อย่างเป็นจังหวะ และเสียงสังเคราะห์อันมีชีวิตชีวา ในเนื้อเพลงอันโรแมนติกพูดถึงความรู้สึกตกหลุมรัก ด้วยการเปรียบเทียบกับเกมว่า แม้จะรู้ว่ามันเป็นเกมที่ต้องพ่ายแพ้ แต่ก็ยังยอมเสี่ยงทุกอย่างเพื่อคนที่รัก ด้านมิวสิกวิดีโอของเพลงนี้ ประกอบไปด้วยภาพอันงดงาม ทั้งสีสันแบบ kitsch และพื้นหลังที่เข้ากับอารมณ์ของเพลง

นอกจากนี้ มินิอัลบั้มใหม่ DICE ที่ปล่อยเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2565 ได้พิสูจน์ความนิยมอันถล่มทลายของอนยู ด้วยการครองอันดับ 1 บนชาร์ต Top Albums ของ iTunes ใน 40 ประเทศทั่วโลก อาทิ ประเทศไทย สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย นอร์เวย์ นิวซีแลนด์ เดนมาร์ก ฟินแลนด์ สเปน บราซิล เม็กซิโก ฯลฯ รวมถึงคว้าอันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้มหลักในประเทศเกาหลีอย่าง HOTTRACKS และ Yes24 ทั้งแบบเรียลไทม์และรายวัน

ทั้งนี้ อนยูไม่เพียงแค่ทำกิจกรรมโปรโมตในฐานะวง SHINee เท่านั้น แต่ยังมีผลงานเดี่ยวมากมาย จนได้รับการยอมรับในเรื่องของทักษะการร้องที่โดดเด่นและเสียงร้องอันทรงเสน่ห์ อาทิ เพลงประกอบละคร "Mind Warning", "Blue", "Dear my spring" และเพลงดูเอ็ต "Way" ร่วมกับศิลปิน Punch ทางโปรเจกต์ STATION ตลอดจนงานละครเวที Midnight Sun เป็นต้น

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ "อนยู SHINee" ส่ง "DICE" เพลงใหม่สุดสดใส ในมินิอัลบั้มใหม่

คุณกำลังดู: "อนยู SHINee" ส่ง "DICE" เพลงใหม่สุดสดใส ในมินิอัลบั้มใหม่

หมวดหมู่: เพลง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด