เทคโนโลยีใหม่

Twitter เปลี่ยนกลับไปใช้ระบบอัตโนมัติคัดกรองข้อความเกลียดชัง ในยุคของ Elon Musk

ทวิตเตอร์ในยุคอีลอน มัสก์ ได้หันมาใช้ระบบคัดกรองข้อความเกลียดชังด้วยระบบอัตโนมัติเป็นอย่างมาก หลังจากที่ยุคก่อนหน้านี้ได้ใช้การตรวจสอบด้วยมนุษย์

Elon Musk แบน Kanye West อดีตเพื่อนเลิฟ หลังละเมิดชุมชนผู้ใช้งาน

คานเย เวสต์ หรือในชื่อใหม่ เย ถูกระงับบัญชีทวิตเตอร์อีกครั้ง โดยครั้งนี้แม้แต่เพื่อนรักอย่างอีลอน มัสก์ ยังต้องจำใจแบน เพราะเยละเมิดกฎการใช้งานของชุมชน และยุยงให้เกิดความรุนแรง

ค้นหา ประวัติ นามสกุล รู้ชื่อ รู้ตัวบุคคล รู้ว่าเป็นใคร

การค้นหาประวัติบุคคลจาก ชื่อ นามสกุล เป็นกระบวนการเบื้องต้นที่ฝ่ายบุคคล หรือบริษัท ห้าง ร้าน ใช้เพื่อตรวจสอบบุคคลที่รับเข้ามาเป็นพนักงาน

รู้จัก MetaMask คืออะไร? พร้อมวิธีสมัคร "MetaMask" กระเป๋าเงินคริปโตฯ

"MetaMask" หรือที่รู้จักกันในชื่อ MetaMask Wallet ถือเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับคนที่ลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี เพราะสามารถรักษาความเป็นส่วนตัว ช่วยปกป้องบัญชีและทรัพย์สินดิจิทัล

Kanye West ยุติการซื้อกิจการโซเชียลมีเดีย Parler

คานเย เวสต์ หรือในชื่อ “เย” ซึ่งเป็นชื่อใหม่ตามกฎหมายของรัฐแคลิฟอร์เนีย ยุติข้อตกลงการซื้อพาร์เลอร์แล้ว ดังนั้นคานเย เวสต์ จะไม่ใช่เจ้าของคนใหม่ของโซเชียลมีเดียนี้แต่อย่างใด

Mark Zuckerberg ชี้แจง Metaverse ไม่ใช่การลงทุนส่วนใหญ่ของบริษัท

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งเมตา ออกโรงชี้แจงถึงความเข้าใจผิด ยืนยันว่าเมตายังคงมุ่งเน้นในธุรกิจโซเชียลมีเดีย ส่วนการลงทุนในเมตาเวิร์สใช้เงินราว 20 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

ซีอีโอ TikTok ยืนยันอีกครั้ง ไม่เคยถูกรัฐบาลขอข้อมูลผู้ใช้งาน และถ้ามีก็จะปฏิเสธ

ซีอีโอติ๊กต่อก ตอบข้อซักถามที่ใครหลายคนคาใจ โดยเฉพาะในเรื่องของการแบ่งปันข้อมูลผู้ใช้งานให้กับรัฐบาลจีน ยืนยันไม่เคยถูกขอ และถ้ามีการยื่นเรื่องมาก็จะปฏิเสธ

สถาปนิกจีนหนุนสร้าง "เมืองฟองน้ำ" ลดปัญหาน้ำท่วม-ภัยแล้ง

สถาปนิกชาวจีนผู้หนึ่งได้พยายามที่จะให้จีนและประเทศอื่น ๆ สร้าง “เมืองฟองน้ำ” ซึ่งเป็นเมืองที่มีพืชและต้นไม้จำนวนมากเพื่อป้องกันการเกิดน้ำท่วม

Google Play ประกาศรายชื่อแอปพลิเคชันและเกมยอดเยี่ยมบน Android ประจำปี 2022

หลังจากแอปเปิล ประกาศรายชื่อ App of the year 2022 ประจำแพลตฟอร์มแอปสโตร์ คราวนี้เป็นโอกาสของกูเกิลบ้าง ในการนำเสนอแอปพลิเคชันและเกมยอดเยี่ยมของ Android 2022

บรรยากาศชื่นมื่น Elon Musk เผย Tim Cook ไม่มีแนวคิดถอด Twitter ออกจากแอปสโตร์

หลังตกอยู่ในสถานการณ์อึมครึมมาสักระยะ ดูเหมือนว่าปัญหาระหว่างทวิตเตอร์-อีลอน มัสก์ และแอปเปิล ได้ถูกสางปัญหาลงได้แล้ว

iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max ขาดตลาด จากมาตรการด้านโควิดในเมืองเจิ้งโจวของรัฐบาลจีน

สถานการณ์ของ iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max ในเวลานี้เรียกได้ว่าขาดตลาดเรียบร้อยแล้ว โดยมีการคาดการณ์ว่าถ้าหากสั่งซื้อตอนนี้กว่าที่จะได้คงต้องใช้สามสัปดาห์เป็นอย่างน้อยจึงได้เครื่อง

JD.com ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซจีน เล็งถอนการลงทุนจากอินโดนีเซียและไทย

JD.com ยักษ์ใหญ่ด้านธุรกิจอีคอมเมิร์ซจากประเทศจีน กำลังพิจารณาจะลดการลงทุนในตลาดหลักของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ลือ กล้อง Canon รุ่นเริ่มต้น เจ้าของตำแหน่งตรงกลางระหว่าง EOS R7 และ EOS R10 กำลังมา

ต้องบอกว่าปีนี้ขยันลือจริง ๆ ครับกับค่ายคนขยัน Canon อย่าง EOS R6 Mark II ก็เพิ่งจะเปิดตัวกันไปหมาด ๆ ล่าสุดดูเหมือนจะมีมาเพิ่มอีกแล้ว

“เทคโนโลยีต่อต้านโดรน” หน่วยคุ้มกันน่านฟ้ารูปแบบใหม่

ความนิยมในการใช้อากาศยานไร้คนขับ หรือ โดรนเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดในปัจจุบัน เช่นเดียวกับความเสี่ยงจากเทคโนโลยีนี้ที่เพิ่มมากขึ้นเป็นเงาตามตัว