เทคโนโลยีใหม่

เปิดตัว Nikon Z 400mm F4.5 VR S เลนส์ช่วง Super-Telephoto เบาที่สุดในรุ่น สำหรับกล้องตระกูล Z-mount

Nikon ประกาศเปิดตัว 'Nikkor Z 400mm F4.5 VR S' เลนส์ช่วง super-telephoto สำหรับกล้องมิเรอร์เลสตระกูล Z-mount รุ่นใหม่ พร้อม ๆ กับกล้อง Z30 ในขนาดตัวกำลังดี

เปิดตัว ROG Strix Scar 17 Special Edition รวมที่สุดของความแรงและการออกแบบ จบในเครื่องเดียว

เอซุส รีพับลิคออฟเกมเมอส์ (ASUS ROG) ประกาศเปิดตัว ROG Strix Scar 17 Special Edition เกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่ครบเครื่องแรงที่สุดแห่งปี 2022 ด้

หลุดดีไซน์ Xiaomi 12S Pro ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 4 กรกฎาคมนี้

ก่อนหน้านี้ Xiaomi ได้เปิดเผยวันเปิดตัวของ Xiaomi 12S Series สมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมที่กำลังจะมาถึงนี้ และมันเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของ Xiaomi ที่มีกล้องที่พัฒนาร่วมกับ Leica

รู้จัก 5 รุ่น นาฬิกาสมาร์ทวอตช์ (Smartwatch) ฟีเจอร์น่าใช้ ราคาหลักพัน

แนะนำ 5 รุ่น นาฬิกาสมาร์ทวอตช์ (Smartwatch) หรือ "นาฬิกาอัจฉริยะ" ฟีเจอร์น่าใช้ ราคาเอื้อมถึง สำหรับคนที่กำลังมองหาแก็ดเจ็ตใหม่ๆ มาใช้งานในชีวิตประจำวัน

ถอดรหัส ‘ไวซ์ไซท์’ เทคสตาร์ทอัพ ทำไมถึงเป็นผู้นำด้านโซเชียลในเอเปค?

‘ไวซ์ไซท์’ เปิดเผยถึงการเติบโตของบริษัทอย่างก้าวกระโดด จนกลายมาเป็นผู้นำแนวหน้าด้านแพลตฟอร์มวิเคราะห์สื่อสังคมในเอเปค นั่นก็เพราะรับวัฒนธรรมนวัตกรรมมาจาก ‘อะเมซอน เว็บ เซอร์วิส’ โซลูชันที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องระบบประมวลผล และการบริหารจัดการทีมเวิร์ค

Flo แอปติดตามประจำเดือน กำลังพัฒนา ‘โหมดไม่ระบุชื่อ’ ตามคำตัดสินของศาลฎีกา

Flo แอปติดตามช่วงเวลาการเป็นประจำเดือน กำลังจะเปิดตัวโหมดใหม่ 'โหมดไม่ระบุตัวตน' จากคำตัดสินของ ศาลฎีกาสหรัฐที่จะยกเลิกคำตัดสินเกี่ยวกับสิทธิการทำแท้งที่

แจ็กซาเคาะไอเดียเด็กไทย เตรียมทดลองบนสถานีอวกาศนานาชาติ

แจ็กซาประกาศผลแล้ว! 2 การทดลองสุดเจ๋งของเยาวชนไทย โครงการ “Asian Try Zero-G 2022” จะถูกนักบินอวกาศญี่ปุ่นนำแนวคิดไปใช้จริงบนสถานีอวกาศนานาชาติ เดือน ธ.ค. นี้

นักวิทย์ฯหญิง คว้าทุน “เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์” ครั้งแรกในรอบ 19 ปี

พันธนา ตอเงิน ตัวแทนโครงการทุนวิจัย ลอรีอัล ประเทศไทย “เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์” นักวิทย์ฯ หญิงจากไทยคนแรกที่ได้รับรางวัล “นักวิทยาศาสตร์ดาวรุ่งระดับนานาชาติ” ครั้งแรกในรอบ 19 ปี

ยุคที่ “บุคคลสาธารณะ” เป็นง่าย แต่ก็ “ตายง่าย” ด้วยตัวเอง

ก่อนหน้านี้เราคงเคยได้ยินคำว่า “บุคคลสาธารณะ” (Public Figures) กันมาบ้างแล้ว ซึ่งเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงและอยู่ในความสนใจของสาธารณชนทั่วไป

ส่องภาพเรนเดอร์สวยๆ เรียกน้ำย่อยของ Samsung Galaxy Z Fold 3 ก่อนเปิดตัว

จัดมาให้ภาพเรนเดอร์สวยๆ เรียกน้ำย่อยของ Samsung Galaxy Z Fold ก่อนเปิดตัวปลายปี แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีภาพและข้อมูลที่เป็นทางการว่า Samsung Galaxy Z Fold

เผยปัญหาใหม่ Tesla โต๊ะไม่พอ-ไม่มีที่จอดรถ-ไวไฟสัญญาณอ่อน ภายหลังอีลอน มัสก์ บังคับกลับออฟฟิศ

พนักงานเทสลา (Tesla) เผยปัญหาใหญ่ หลังกลับมาทำงานที่ออฟฟิศอีกครั้งในโรงงานฟรีมอนต์ แคลิฟอร์เนีย พบโต๊ะทำงานไม่พอ อีกทั้งยังไม่มีที่จอดรถ ขณะที่สัญญาณไวไฟก็อ่อนจนทำงานแทบไม่ได้

‘เบรนนิฟิต’ สตาร์ทจากแล็บ เกมฝึกสมองรับตลาดสูงวัย

สวทช. หนุนงานวิจัยสู่ธุรกิจเชิงพาณิชย์ “เบรนนิฟิต” ดีพเทคสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีฝึกสมองในกลุ่มผู้สูงอายุอัลไซเมอร์ พัฒนานวัตกรรม “ระบบออกกำลังกายสมองเบรนนิฟิต” ในรูปแบบเกมที่ควบคุมการเล่นผ่านการคิดด้วยคลื่นสมอง ช่วยชะลออาการสมองเสื่อม

The 1 Today ครองตำแหน่งผู้นำตลาด Lifestyle & Shopping Content ของไทย

The 1 ผู้นำดิจิทัลไลฟ์สไตล์และลอยัลตี้แพลตฟอร์มอันดับ 1 ของไทย ภายใต้กลุ่มเซ็นทรัล สานต่อปณิธาน Everyday Lifestyle Destination ขึ้นแท่นผู้นำตลาด Mobile Content ของไทย

วงการเทคโนโลยีวิตก! เจ้าหน้าที่รัฐอาจขอข้อมูลลูกค้าเพื่อเอาผิดคนทำแท้ง

บรรดาบริษัทด้านเทคโนโลยีวิตกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจและอัยการอาจใช้อำนาจตามกฎหมายเพื่อขอเรียกดูประวัติการค้นหา ตำแหน่งที่อยู่ IP หรือข้อมูลอื่น ๆ