วัยรุ่น

ทายนิสัย จากนิ้วที่เราชอบที่สุด นิ้วที่ชอบที่สุดบอกถึงตัวตนของเราได้

ลองทายนิสัยจากนิ้วที่ชอบที่สุดในมือกันหน่อยดีกว่า รู้กันรึเปล่าว่านิ้วที่เราเลือกนั้นมันสามารถบ่งบอกถึงลักษณะนิสัยของแต่ละคนได้นะ งั้นอย่ารอช้าเรามาลองทายนิสัยจากนิ้วที่ชอบกินกันเลย แล้วมาดูกันว่าจะตรงกับของเพื่อนๆ กันบ้างมั้ย?

เฉลยแล้ว ปังตอ กับ อีโต้ แตกต่างหรือเป็นมีดแบบเดียวกันมั้ย ปัญหาโลกแตก

เรียกว่าเป็นชนิดมีดที่เราได้ยินมาตั้งแต่ไหนแต่ไร แต่ถึงจะได้ยินชื่อเรียกกันมานานแต่เชื่อว่าหลายๆ คนยังไม่เข้าใจและสับสนชนิดของมีดนี้กันอยู่ว่าแบบไหนเรียกว่าอะไรเหมือนปัญหาโลกแตก อีโต้หรือปังตอ

ฮาวทู เข้าห้องสอบแล้วทำให้ได้คะแนนเต็ม ต้องแบบนี้ ทำข้อสอบได้แน่...นะ?

แน่นอนว่าการเข้าห้องสอบนั้นก็เหมือนเป็นการทดสอบความรู้ความสามารถที่ได้เล่าเรียนมาให้เราได้รู้ว่าเราสามารถได้รับความรู้และข้อมูลที่ได้ศึกษามาได้มากแค่ไหน

พื้นที่ที่ควรหลีกเลี่ยง คุณภาพอากาศแย่เกินรับไหว

ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา สถานการณ์ฝุ่นพิษครองเมือง กลายเป็นหัวข้อสนทนาที่ใคร ๆ ต่างก็พูดถึงและหมั่นอัปเดตข่าวสารค่าฝุ่นให้กันและกันฟังอยู่เสมอ

ถ้าคุณเป็นคนขี้ลืม แก้ได้ด้วย 3 วิธีนี้

อาการหลง ๆ ลืม ๆ แม้จะเกิดจากสาเหตุทั้งทางร่างกายและจิตใจ แต่ส่วนใหญ่แล้วจะมาจากเรื่องจิตใจเป็นหลัก นั่นคือ เรื่องของความเครียด ความวิตกกังวล และความฟุ้งซ่าน

Earworm อาการเพลงติดหู วนท่อนนี้ไปทั้งวัน

หลายคนอาจจะเคยเกิดอาการ มีเพลงอะไรวนหลอนอยู่ในหัวหรือในหูไปทั้งวัน บางครั้งอาจจะได้ยินเพลงมาสักท่อน แล้วท่อนนั้นก็ติดหูเราไปตลอด อาการนี้เรียกว่า Earworm อ่านว่า เอียร์เวิร์ม แล้วหากเกิดอาการแบบนี้ จะต้องแก้ยังไงดี วันนี้เรามาลบเพลงออกไปจากหูกัน

ใจสั่น เกิดจากอะไร ใจสั่นที่ไม่ได้เป็นเพราะแค่กาแฟและแก แต่เป็นเพราะ

หากรู้สึกเหมือน หวิว ๆ ขึ้นมากะทันหัน หัวใจมีการเต้นผิดจังหวะ รู้สึกว่าหัวใจเต้นไม่เป็นปกติ อาจเต้นเบาเกินไป หรือแรงเกินไป เต้นไม่สม่ำเสมอ นั่นอาจเป็นสัญญาณของอาการใจสั่น (Palpitation)

ไขข้อข้องใจปวดแบบไหนต้องประคบร้อนหรือเย็น

การประคบร้อนหรือเย็นเป็นหนึ่งในวิธีการปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่สงสัยกันไหมว่าแบบไหนควรประคบร้อน แบบไหนควรประคบเย็น วันนี้เราสรุปมาให้แล้วอ่านเลยมีประโยชน์แน่นอน

เคยสงสัยไหมว่า ไปงานแต่ง งานบุญต้องใส่ซองเท่าไหร่?

สำหรับใครที่มีญาติสนิทมิตรสหายก็ล้วนต้องเคยได้ร่วมงานมงคล อวมงคลกันมาแล้วนับไม่ถ้วน จากวัยที่ต้องไปกับครอบครัวในฐานะเด็กคนหนึ่ง พอมาถึงวัยในฐานะเพื่อนเจ้าภาพ ถึงเวลาที่ต้องเป็นคนร่วมงานเองแล้ว ทีนี้เราควรจะใส่ซองเท่าไหร่ถึงจะเหมาะสม

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเครื่องซีลฝา มีกี่แบบ? เลือกใช้อย่างไร?

ธุรกิจร้านเครื่องดื่มแบบชง โดยเฉพาะชานมไข่มุก นับว่าเป็นธุรกิจยอดนิยม ที่เราสามารถพบเจอได้เกือบจะทุกที่ บางที่มีมากกว่าหนึ่งร้านเสียด้วยซ้ำ ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ดีต่อตัวผู้บริโภค

6 สัญญาณที่บอกให้เราพักก่อน

ไม่ว่าจะเรียน ทำงาน สิ่งเหล่านี้ก็สามารถสร้างความเครียด ความกดดันให้กับเราได้ ส่วนใหญ่มันจะค่อยๆสะสมความเหนื่อย ความเครียดให้กับร่างกายและจิตใจของเรา จนถึงจุดที่ตัวเราจะส่งสัญญาณออกมา ถ้าเรามี 6 สัญญาณนี้ ก็ควรรีบหยุดพักให้เร็วที่สุด

เฉลยแล้ว! น้ำแข็งใน 7-11 ต่างกันอย่างไร น้ำแข็งเหมือนกัน แต่จริงๆ มันต่างกันนะ

เรียกว่าทุกครั้งที่เข้า 7-11 เพื่อจะซื้อน้ำแข็งมาคู่กับเครื่องดื่มเพื่อดับกระหาย หลายๆ คนถึงกับเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวว่าจะซื้อน้ำแข็งแบบไหน

ยิ่งกว่าคำว่าละเอียด เผยผลงานแพนเค้กสุดปัง สวยอลังทำรายได้ถึงหลักหมื่น!

บอกเลยว่าเป็นผลงานที่มาจากฝีมือและความสามารถแบบล้วนๆ กับร้านขายแพนเค้กสุดเจ๋ง ที่มีจุดขายเป็นการสร้างภาพผลงานศิลปะผ่านแพนเค้ก ที่ไม่ใช่แค่วาดการ์ตูนธรรมดา แต่ลงรายละเอียดเหนือสิ่งอื่นใดจนกลายเป็นงานระดับโบแดงเลยก็ว่าได้

ครูทึ่ง! เปิดรายงานวิทยาศาตร์ ม.3 ทำออกมาอย่างเนี้ยบ ทั้งลายมือทั้งรูปประกอบ

เป็นผลงานที่บอกได้เลยว่าสุดยอดจริงๆ กับผลงานรายงานวิชาวิทยาศาสตร์ที่นักเรียนทำออกมาได้สุดปังอลังการ ทุกอย่างทำด้วยมือทั้งวาด ทั้งเขียน บอกได้เลยว่าสวยงามแบบสุดๆ

ทายนิสัยจาก วิธีการจับมือ จับแบบไหนสามารถบอกได้ถึงบุคลิกของคุณได้

มาลองทายนิสัยจากวิธีการจับมือ ว่าตัวตนที่ซ่อนอยู่ในตัวของคุณคืออะไร จากจิตวิทยาทดสอบบุคลิกภาพของตัวคุณมาลองทายกันดูหน่อยว่าลึกๆ แล้วตัวตนที่แท้จริงของคุณเป็นอย่างไร

แม่แจ้งตำรวจลูกไม่อาบน้ำทำการบ้าน ชาวเน็ตเสียงแตก มุมมองไม่เหมือนกัน

เรียกว่าเป็นการแจ้งสายตรวจที่มีความอิหยังวแบบหลากหลายอารมณ์จนชาวเน็ตถึงกับเสียงแตก ว่ามันเป็นเรื่องที่สมควรหรือเป็นเรื่องที่ควรมองว่าเป็นเรื่องปกติ เมื่อผู้ปกครองโทรแจ้งตำรวจเพราะลูกตัวเองไม่ยอมอาบน้ำและทำการบ้าน

อีกขั้นของการทำข้อสอบ เมื่อหมดหนทางจริงๆ ก็ต้องวิธีนี้แล้วแหละ

บอกเลยว่าพึ่งพาดวงล้วนๆ แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ แบบไม่ใช้ความรู้ที่เรียนมาช่วยเลยแม้แต่นิด เมื่อคุณครูนั่งคุมห้องสอบแล้วเจอลีลาการวัดดวงแบบนี้ มั่นใจแน่นอนว่าต้องมั่วทุกข้อ

ทายนิสัยจาก ภัยธรรมชาติที่กลัว สิ่งที่คุณไม่อยากเจอบอกข้อเสียของคุณได้

มาลองทายนิสัยจากภัยธรรมชาติที่กลัว ว่าตัวตนที่ซ่อนอยู่ในตัวของคุณคืออะไร จากจิตวิทยาทดสอบบุคลิกภาพของตัวคุณมาลองทายกันดูหน่อยว่าลึกๆ แล้วตัวตนที่แท้จริงของคุณเป็นอย่างไร

เฉลยแล้ว! ผู้ชาย เวลาฉี่เล็งตรงไหนของชักโครก ถึงจะกระเด็นเลอะน้อยที่สุด

เรียกว่าเป็นปัญหาที่หนุ่มๆ หลายๆ คนอาจจะต้องเคยประสบพบเจอกันมาบ้างแหละ ในเวลาที่เราปลดทุกข์กับชักโครก ปัญหาที่ตามมากนั้นคือ การกระเด็นของปัสสาวะมักจะกระเด็นจนทำให้ชักโครกเปื้อนและสกปรกไม่น่าใช้งาน

เปิดวาร์ป "น้องคิว" บาริสต้าสาวสุดน่ารัก ดีกรีดาว TikTok จากเมืองพัทยา

เรียกว่าเป็นสาวสวยสุดน่ารักและยังเป็นบาริสต้าดาว TikTok ที่มาพร้อมกับรอยยิ้มใจละลาย ที่ทำให้ใครๆ หลงรักในรอยยิ้มของเธอกันอย่างมากมายเลยทีเดียว สำหรับน้องคิว บาริสต้าสุดน่ารักจาก Sunset Coffee Roasters เมืองพัทยา

ซีเซียม-137 คืออะไร ทำความรู้จักกัมมันตรังสีอันตราย ที่ทุกคนควรรับมือ

ซีเซียม-137 หรือ Caesium-137 เป็นไอโซโทปกัมมันตรังสีของธาตุซีเซียม มีค่าครึ่งชีวิต 30 ปี สลายตัวโดยปล่อยรังสีบีตาและรังสีแกมมา มีการนำซีเซียม-137 มาใช้ในเครื่องมือวัดทางอุตสาหกรรม ใช้ปรับเทียบเครื่องมือวัดรังสี รวมถึงใช้เป็นต้นกำเนิดรังสีแกมมา

ประวัติ "กานต์ ชนนิกานต์" นางสาวไทย 2566 สาวเก่ง นายกสโมสรนักศึกษา มช.

กานต์ ชนนิกานต์ เจ้าของตำแหน่งนางสาวไทย 2566 เป็นสาวเชียงใหม่ที่เรียกว่ามาครบทั้งความสวย ความสามารถ และความรู้เลยจริงๆ

รีวิวประโยชน์การอ่านหนังสือ แค่ 6 นาทีก็คลายเครียดได้!

ช่วงนี้คงปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าเรื่องต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวมันทำให้ความเครียดเข้ามากล้ำกรายชีวิตประจำวันเราได้ไม่ยากเลย ยิ่งถ้าเราไม่มีวิธีควบคุมหรือจัดการมันด้วยแล้ว มันจะคุกคามชีวิตจนกลายเป็นปัญหาเลยล่ะ

รวมสายพันธุ์ 5 แมวไทยนำโชค เลี้ยงไว้แล้วโชคดี

แมว เป็นอีกหนึ่งสัตว์เลี้ยงที่อยู่คู่คนไทยมานาน นอกจากนั้นยังมีความเชื่อเกี่ยวกับแมวมากมาย เช่น แมวขอฝน แมวดำข้ามโลงศพ วันนี้อยากชวนทุกคนมารู้จัก 5 แมวสายพันธุ์ที่ตรงตามความเชื่อว่าจะนำโชคมาให้กับคนที่เลี้ยง

ประวัติ "ก้อย อรัชพร" สาวเก่งมากความสามารถ นิเทศจุฬาฯ ที่มีดีมากกว่าความสวย

ประวัติ ก้อย อรัชพร สาวสวย นิเทศศาสตร์ จากรั้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้อยู่เบื้องหลังการเขียนบทซีรีส์ My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน คนนี้ให้มากขึ้น

8 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ ดาวยูเรนัส หรือที่คนไทยหลายคนอาจคุ้นหูกับชื่อ ดาวมฤตยู

มาทำความรู้จักกับ "ดาวยูเรนัส" หรือที่คนไทยหลายคนอาจคุ้นหูกับชื่อ "ดาวมฤตยู" กันภายใน 8 ข้อ มาดูกันว่าดาวเคราะห์สีฟ้าอ่อน หนึ่งในสมาชิกของระบบสุริยะของเราดวงนี้นั้นเป็นอย่างไรบ้าง

8 สิ่งต้องรู้เกี่ยวกับ PM 2.5 ทำไมฝุ่นจิ๋วถึงมีผลกระทบต่อสุขภาพเกินกว่าจะคาดถึง

ดูเหมือนปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 จะวนกลับมาสร้างผลกระทบต่อสุขภาพชาวไทยซ้ำๆ ในทุกปีและดูเหมือนจะกลายเป็นความปกติที่แก้ไม่ตกไปเสียแล้ว

ทายนิสัย จากงานบ้านที่ไม่ชอบทำ สิ่งที่ไม่ชอบบอกถึงตัวตนได้อย่างแม่นยำ

รู้กันรึเปล่าว่า งานบ้านที่เราไม่ชอบทำนั้นสามารถบ่งบอกถึงบุคลิกและนิสัยของเจ้าตัวได้นะ เพราะแต่ละงานนั้นสามารถแสดงออกถึงตัวตนของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี เรามาลองทายกันดูดีกว่า งานบ้านที่ไม่ชอบทำ สามารถบอกอะไรเกี่ยวกับตัวเราได้บ้าง