วัยรุ่น

ทักษะดีมาก! เมื่อทะเลาะกับแม่ แต่มีกฎห้ามพูดไทย งานนี้ก็งอแงเป็นภาษาอังกฤษไปเลย

เป็นคุณแม่ที่เรียกว่าสอนทักษะการใช้ภาษาอังกฤษให้กับลูกสาวตั้งแต่ยังเด็ก จนลูกสาวสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว

ประวัติ "นาย ณภัทร" หนุ่มหล่อน่ารัก ดีกรีเดือนคณะ และ คฑากรของมหาวิทยาลัยมหิดล

เป็นหนุ่มหล่อที่เรียกว่าสมบูรณ์แบบไปทุกๆ ด้านเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นชีวิตส่วนตัว การเรียน ตลอดถึง การทำงานเลยจริงๆ สำหรับ นาย ณภัทร ที่เรียกได้ว่ามีแบบแผนชีวิตที่เป็นมุมมองในแง่ดี ทำให้ชีวิตของเขามีความสุขนั่นเอง

ทายนิสัย จากรสชาตินมที่ชอบ ความชอบของคุณสามารถบอกนิสัยจริงข้างในของคุณได้

เรามาลองทายนิสัย รสชาติของนมที่คุณชอบ กันหน่อยดีกว่า มาดูกันว่านมแก้วโปรดของคุณนั้นจะบอกอะไรเกี่ยวกับตัวของคุณได้บ้าง อย่ามัวรีรอช้า เรามาลองทำนายกันเลยดีกว่า

ภาษาเกาหลี คำศัพท์เกาหลี ตัวอย่างประโยคที่ใช้ในชีวิตประจำวัน

ฝึกพูดภาษาเกาหลี กันดีกว่า กับ คำศัพท์เกาหลี ตัวอย่างประโยคที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เรียนรู้ไม่ยาก เพราะ ภาษาเกาหลีง่ายนิดเดียว

เปิดความในใจ ในกระดาษคำตอบข้อสอบให้ครู แต่ละอันคืออย่างพีค

เรียกว่าเมื่อคุณครูเปิดโอกาสให้นักเรียนเขียนความในใจหลังจากทำข้อสอบลงมาในกระดาษคำตอบได้ บอกได้คำเดียวเลยว่าแต่ละคนเขียนมาอย่างพีคกันเลยทีเดียว

ห้องเรียนในฝัน! ครูแชร์ห้องเรียนต้นแบบ สวยมินิมอล เหมือนไปเที่ยวที่คาเฟ่

เรียกว่าเป็นห้องเรียนที่ มินิมอล มีความน่าเรียนมากๆ แถมได้บรรยากาศแบบคาเฟ่ ในแบบที่ทำให้เด็กนักเรียนไม่อยากขาดเรียนซักวันแน่ๆ ถ้าเจอห้องเรียนแบบนี้

เปิดการบ้านคัดศัพท์อังกฤษ เกือบได้เต็มอยู่แล้ว พอเห็นจุดผิด คือครูละเอียดจริงๆ

บอกเลยว่าเป็นคุณครูที่ให้ความสำคัญและละเอียดในทุกๆ จุดเลยก็ว่าได้ เมื่อนักเรียนส่งการบ้านคัดภาษาอังกฤษจุดผิดเล็กๆ ครูก็ให้ความสำคัญ เพราะเด็กนักเรียนจะได้จดจำในอนาคต

ก็ไม่ต้องออกไปเลยสิคะ เมื่อครูล็อกห้องเพราะมาสาย ก็ใส่กุญแจ U คืนไปเลยขำๆ

แบบนี้บอกเลยว่า ล็อกมาล็อกกลับไม่โกง เมื่อคุณครูล็อกห้องไม่ให้นักเรียนเข้า เพราะว่ามาเข้าห้องเรียนสาย เจอนักเรียนโต้กลับแบบขำๆ ทำแบบนี้ครูจะออกได้มั้ยเนี่ย

ผลงานวาดภาพลงสี ซองขนมที่ชอบของเด็กๆ สวยจนแยกไม่ออกคิดว่าพิมพ์มา

ต้องบอกได้ว่าสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้สวยงามและเหมือนต้นฉบับจนดูไม่ออกกันเลยก็ว่าได้ สำหรับผลงานวิชาศิลปะ ที่ให้วาดและลงสีซองขนมที่ตัวเองชอบ จนผลงานของเหล่านักเรียนไวรัลทะลุ 1 ล้านวิว

ทีมอยู่บ้าน! ทำไมหยุดนี้ควรอยู่บ้านมากกว่าออกเที่ยว

เป็นเรื่องธรรมดาของเหล่ามนุษย์เงินเดือน ที่จะชอบเปิดปฏิทินเพื่อหาดูช่วงวันหยุดยาวล่วงหน้า บางทีปีนี้ยังไม่หมดเลย แต่ไปไล่เปิดปฏิทินปีหน้าดูกันแล้ว บางคนดูไว้เพื่อวางแผนออกเดินทางเที่ยว

ทายนิสัย จากท่านอน ท่านอนที่คุณนอนประจำ บ่งบอกบุคลิกลึกๆ คุณได้

รู้กันรึเปล่าว่า ท่านอนที่คุณนอนประจำ สามารถเล่าเรื่องราวบุคลิก นิสัยลึกๆ ของคุณได้ในแบบที่คุณอาจจะไม่รู้มาก่อน เรามาลองดูกันหน่อยดีกว่าว่า เท่านอนที่คุณนอนประจำในทุกๆ คืน จะสามารถบอกอะไรเกี่ยวกับตัวคุณได้บ้าง

หนุ่มฝรั่งตะลึง เห็นไม้ปัดขนไก่ครั้งแรก ถึงกับตื่นเต้นอยากรู้ว่ามันคืออะไร

ฝรั่งถึงกับอะเมซิ่งในความสร้างสรรค์ของคนไทย ถึงกับสงสัยว่ามันคืออะไร เอาไว้ใช้ทำอะไร พอรู้ว่ามันคืออะไรถึงกับตื่นเต้นเพราะที่ประเทศบ้านเกิดตัวเองไม่มีแบบนี้เลยทีเดียว

น่าชื่นชม ลูกชายแฝดสามเก็บเงินจากค่าขนม เซอร์ไพรส์ซื้อทองวันเกิดให้แม่

เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่สร้างรอยยิ้มและความซึ้งใจกับชาวเน็ตอย่างมากมาย หลังจากที่มีการแชร์คลิปสุดน่ารัก ที่เหล่าลูกชายแอบเก็บเงินเพื่อที่จะเซอร์ไพรส์เป็นของขวัญวันเกิดให้กับแม่

ทายนิสัย จากเครื่องประดับ ไอเทมชิ้นโปรด สามารถบอกตัวตนที่แท้จริงของคุณได้

รู้กันรึเปล่าว่า เครื่องประดับชิ้นโปรดของคุณ สามารถเล่าเรื่องราวบุคลิก นิสัยลึกๆ ของคุณได้ในแบบที่คุณอาจจะไม่รู้มาก่อน เรามาลองดูกันหน่อยดีกว่าว่า เครื่องประดับที่คุณชอบใส่ จะสามารถบอกอะไรเกี่ยวกับตัวคุณได้บ้าง

ใจฟูมากๆ เมื่อนักเรียนในป่าเขาเข้าเมืองมาทำธุระ สิ่งแรกที่ทำคือโทรมาบอกคิดถึงครู

เป็นเรื่องราวน่ารักที่ดูแล้วเรียกรอยยิ้มปนมีความสุขตามไปด้วยเลยจริงๆ สำหรับคลิปสุดน่ารักที่เด็กนักเรียนในป่าเขา โทรมาหาคุณครูที่เคยสอน หลังจากเข้ามาในเมืองเพราะคุณแม่คลอดน้อง

งานไม่ใหญ่แน่นะวิ! ครูแชร์คลิปฮา นี่เข้าค่ายลูกเสือ หรือเตรียมย้ายบ้านเนี่ย!

บอกได้คำเดียวเลยว่างานนี้จัดเต็มกันเกินไปมั้ย? เมื่อทางโรงเรียนจัดกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือพักแรม สามวันสองคืน แต่ตัดภาพมาที่วันเดินทาง นักเรียนแต่ละคนพกของมาประหนึ่งว่าย้ายบ้าน

เธอคิดได้ไง! เมื่อนักเรียนไม่มีถุงเท้าลูกเสือ มันก็ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์เอาตัวรอด

ถึงการแต่งกายจะไม่เต็ม 10 แต่บอกได้คำเดียวเลยว่า ทักษะการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเอาไปเลย 100 เต็ม 10 เมื่อเครื่องแบบมันไม่ครบ ก็ต้องหาเอาเท่าที่ได้แก้ขัดไปก่อน

ทายนิสัย จากสถานที่อยากเที่ยว แต่ละที่สามารถสะท้อนตัวตนลึกๆ ของคุณได้

มาลองดูกันหน่อยว่าสถานที่ ที่คุณเลือก ที่จะไปท่องเที่ยว มันจะสามารถบอก และสะท้อนตัวตน ความคิด และบุกคลิกอะไรลึกๆ เกี่ยวกับตัวของคุณได้ มาลองทำนายกันเลย

ครูขำหนักมาก เมื่อนักเรียนเห็นครูทาเล็บสวย เลยอยากทำบ้าง แต่ที่ได้คือกลั้นขำ!!!

นี่สินะตัวอย่างของคำว่าผู้ใหญ่มักเป็นตัวอย่างให้กับเด็ก เมื่อนักเรียนเห็นครูมีสีเล็บสวย ก็เลยอยากเลียนแบบเป็นเหมือนคุณครูบ้าง

งดงามแบบลงตัว เมื่อ นศ. ซ้อมรำ แต่เพื่อนขอให้ลองชุดจีน ก็รำมันแบบนี้ไปเลย!!!

ถึงจะต่างวัฒนธรรม แต่ก็มีความลงตัวในเรื่องของความอ่อนช้อยและงดงามจริงๆ เมื่อนักศึกษาพยาบาลฝึกรำไทยอยู่ แต่เพื่อนอยากให้ลองชุดจีน เลยออกมาสวยปังแบบนี้

เปิดวาร์ป น้องแพรพลอย สาวไทยน่ารัก หน้าเหมือน โรเซ่ BLACKPINK เหมือนฝาแฝด

เรียกว่าเป็นสาวไทยหน้าสวย มีเสน่ห์ และที่สำคัญเธอยังมีใบหน้าคล้ายกับศิลปิน K-Pop ระดับโลก อย่าง โรเซ่ BLACKPINK จนทำให้เธอกลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์กันเลยทีเดียว

ทายนิสัย จากชนิดรองเท้าที่ใส่ รองเท้าที่เราใส่บ่อยๆ บอกลักษณะนิสัยของเจ้าตัวได้นะ

ชนิดรองเท้าที่เราใส่ประจำในทุกๆ วันนั้นสามารถเล่าถึงบุคลิกลึกๆ ส่วนตัวของผู้ใส่ได้ด้วยนะ เรามาลองทายกันดูดีกว่าว่า ชนิดรองเท้าที่เราเลือกใส่ในทุกๆ วันนั้นสามารถบ่งบอกอะไรถึงตัวของเราได้บ้าง

ขอบคุณพี่กะเทย จำให้ถูก เพลงวาดไว้ ไม่ได้ร้องว่า "พี่กะเทยบอกฉัน อย่าร้องไห้"

เรียกว่าเป็นเพลงฮิตที่ใครๆ ก็ร้องตามได้ แถมยังมีเนื้อหาที่ดีฟังแล้วเรียกน้ำตามากๆ สำหรับเพลง วาดไว้ (recall) ของสาวสวย โบกี้ไลอ้อน ที่ในตอนนี้ความหมายดีๆ ซึ้งๆ ของเพลงนี้จะเปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อมีคนฟังผิด จนทำให้เนื้อหาพลิกซะงั้น

เยาวชนริทัศน์ ส่งท้ายปีด้วยเทศกาล Youth Festival #คบเด็กสร้างเมือง ขนงานมาโชว์แบบจัดเต็ม

ริทัศน์ หรือ ReThink Urban Spaces (RTUS) ด้เฟ้าหาและจัดตั้งเยาวชนเพื่อดำเนินงานสร้างและส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการพัฒนาพื้นที่เมืองจาก 5 เมืองใหญ่ในประเทศไทย ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น กาญจนบุรี หาดใหญ่ และกรุงเทพมหานคร

ฝีมือดีมาก! ลูกช่างกุญแจ สะเดาะล็อกประตู ช่วยน้องหมาออกมาจากรถ

เป็นหนุ่มน้อยที่ความสามารถเกินตัว ประสบการณ์ชีวิตเต็มร้อยไปเลย เมื่อคุณพ่อทำอาชีพเกี่ยวกับการทำกุญแจ น้องก็เลยซึมซับและได้รับประสบการณ์มาสานต่อได้แบบลงตัวเลยทีเดียว

ยอมกันซะทีไหน พาเหรดกีฬาสีธีมผี แต่ละคนแต่งกันมาอย่างตึง!!!

บอกเลยว่าตึงแบบไม่มีใครยอมใครกันเลยทีเดียว สำหรับงานกีฬาสีโรงเรียน ที่นักเรียนต่างงัดชุด งัดคอสตูมจัดเต็มบึ้มๆ เพื่อมาเดินขบวนพาเหรด ที่เห็นแล้วถึงกับต้องชมเลยว่า สุด!!!

ทายนิสัย จากการใส่รองเท้า ใส่ข้างซ้ายหรือข้างขวา สามารถบอกนิสัยลึกๆ แต่ละคนได้

รู้กันรึเปล่าว่าการใส่รองเท้าที่เราทำกันทุกวันเวลาจะออกไปไหนมาไหน มันสามารถเล่าถึงบุคลิกลึกๆ ส่วนตัวของผู้ใส่ได้ด้วยนะ เรามาลองทายกันดูดีกว่า ว่าการใส่รองเท้าของเพื่อนๆ จะตรงกับที่เราทำนายกันรึเปล่า

สายตาหงอยมาก เมื่อนักเรียนคนโปรดไม่มาโรงเรียน น้องถึงกับนั่งเศร้ากลางแถว

สายตาน้องบอกทุกสิ่ง น้องเหงาแหละดูออก เมื่อคนที่ผูกพัน เจอหน้ากันทุกวัน ไม่มาให้เจอหน้า บอกได้คำเดียวว่าหงอย สายตาละห้อยมากๆ จนเห็นแล้วถึงกับอดเอ็นดูน้องไม่ได้เลยทีเดียว

เก็บคะแนนแบบฉีก! เปิดโอกาสนักเรียน มั่นใจข้อไหนเลือกแล้วฉีกไปทำเลย

เรียกว่าเป็นไอเดียที่ทำให้เด็กนักเรียนนอกจากจะมีความสนุกในการสอบแล้ว ยังเป็นการเปิดโอกาสที่ทำให้เด็กๆ ได้เลือกข้อสอบที่ตัวเองมั่นใจไปทำเพื่อเก็บคะแนนอีกด้วยนั่นเอง

องศา ธีธัช หนุ่มน้อยหน้าคมจากลพบุรี ว่าดีดาวรุ่งช่อง 3 เด็กปั้น เอ ศุภชัย

เรียกว่าเป็นหนุ่มน้อยหน้าคมที่เป็นว่าที่นักแสดงดาวรุ่งของทางช่อง 3 แถมยังมากความสามารถทั้งเรื่องร้องเพลง เลยด้วย สำหรับน้ององศา เด็กปั้นคนล่าสุดจาก เอ ศุภชัย นั่นเอง