วัยรุ่น

ครูโชว์ผลงานการบ้านนักเรียน สวยอลังการแบบนี้ เอาไปเสนอสำนักพิมพ์ก็ยังได้

คุณครูถึงกลับปลื้มในผลงานสุดทุ่มเทของนักเรียนมากๆ กับผลงานการบ้าน วิชาประวัติศาสตร์ ของนักเรียนชั้น ม.6 ที่ทำออกมาได้สุดปัง อลังการ และมีความสร้างสรรค์แบบ ทะลุจอกันไปเลยทีเดียว

ครูแชร์การ์ดวันแม่นักเรียน มีแต่ มาแล้วลูกจ๋า วอเอ๊ะๆ เปิดการ์ดมาคุณแม่ต้องซึ้งแน่นอน

เป็นการเขียนการ์ดวันแม่แบบใหม่แบบสับ ที่คุณครูเห็นแล้วต้องปรบมือในความสายตลก ของนักเรียนเป็นอย่างมาก ในแบบที่แม่เปิดการ์ดมาต้องยิ้มร่าน้ำตารินกันอย่างแน่นอน

แผนที่บ้านหรือลายแทงมรดกโลก ครูเป็นท้อจะไปเยี่ยมบ้านนักเรียนเจอแบบนี้คือปาดเหงื่อ

บางครั้งสิ่งที่ทำให้ครูต้องมีความแอบเหนื่อย แอบเพลียนั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องการสอนหรืองานเอกสารของโรงเรียน แต่ความเพลียนั้นอาจจะมาในรูปแบบของจินตนาการสุดล้ำของนักเรียนต่างหาก

ปัญหาสังคม! อาชญากรวัยละอ่อน กับค่านิยมผิด ๆ ที่แก้ยาก

“ค่านิยม” คำนี้ของเยาวชนทำไมกลายเป็นเรื่องสำคัญ อยากเป็นเพื่อนเรา อยากอยู่แก๊งเดียวกันกับเรา อยากเด่นอยากดังอยากเป็นที่ยอมรับของเพื่อน ต้องผ่านด่านที่เรียกว่าธรรมเนียมปฏิบัติที่สืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่น

ประวัติ "วิน เมธวิน" นักแสดงดาวรุ่งหนุ่มหล่อความสูง 185 ซม. จากรั้วธรรมศาสตร์อินเตอร์

โดยในครั้งนี้ Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับหนุ่ม วิน เมธวิน หนุ่มหล่อดาวรุ่งจากรั้วธรรมศาสตร์คนนี้ให้มากขึ้นซักนิด

สายชาร์จหรือสายน้ำเกลือ! เมื่อปลั๊กอยู่บนเพดาน แต่ความพยายามมีเกินร้อย!!!

เมื่อโต๊ะเรียนของเราอยู่ใกล้กับปลั๊กไฟ นั่นถือว่าเป็นโชคดีที่เราสามารถชาร์จไฟหรือใช้ไฟฟ้าได้อย่างสะดวก ไม่สำคัญว่าจะอยู่ด้านซ้าย ด้านขวา หรือด้านบน ของให้ใช้ได้ก็เป็นพอ

เหมือนเกมไขปริศนา ครูตรวจการบ้าน ส่งข้อความลับสุดฮาให้นักเรียนไปหาคำตอบกันเอง

บางครั้งการตรวจงานนักเรียนคุณครูหลายๆ คนก็มักที่จะใส่ข้อคิดเห็นหรือคำเสนอแนะให้นักเรียนได้ไปปรับปรุงหรือ พัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น แต่บางครั้งคุณครูก็มีการส่งข้อความรหัสลับผ่านสมุดนักเรียนให้ไปหาคำตอบกัน

เปิดวาร์ป น้องเบลล่า แม่ค้าขนมไข่เต่าดาวโซเชียล ยอดวิวทะลุหลักล้าน

บอกเลยว่ากลายเป็นแม่ค้าขนมไข่เต่าที่โด่งดังที่สุดบนโลกโซเชียลกันไปเลยทีเดียว สำหรับ เบลล่า สาวไต้หวันเจ้าของร้านขนมไข่เต่า ที่ตอนนี้กลายเป็นที่พูดถึงบนโลกออนไลน์เป็นอย่างมากเพราะความสวยรูปร่างสุดร้อนแรง

แก๊งติดหวี คุณครูถึงกับขำ คุมสอบคิดว่าจะส่งโพย แต่สุดท้ายเด็กส่งหวี

เป็นเรื่องที่หาได้ทั่วไปในชีวิตนักเรียนในช่วงสอบ ที่มักจะมีการแอบลักลอบส่งโพยคำตอบข้อสอบให้กับแก๊งเพื่อนๆ ที่ทำกันเป็นขบวนการ

ครูสงสัย จัดของใส่บาตรแล้วไปเบิกเงินคืนจากเงินทำบุญจากผู้ปกครอง แบบนี้ได้หรอ

เป็นการออกคำสั่งของฝ่ายบริหารของโรงเรียนที่ทำให้คุณครูถึงกับงงกับคำสั่ง ว่าแบบนี้มันได้จริงๆ หรอ กับจัดของใส่บาตร แต่ให้ไปเอาเงินจากผู้ปกครองที่รวมทำบุญเข้าพรรษามาใช้

ดอกมะลิ สัญลักษณ์ของวันแม่ สื่อแทนความกตัญญู

ดอกมะลิ ถือเป็นสัญลักษณ์ของวันแม่แห่งชาติ เป็นสื่อแทนความกตัญญู ลูกๆ หลายคนเตรียมซื้อดอกมะลิไปไหว้คุณแม่กันแล้ว แต่เคยสงสัยกันบ้างไหมว่า ทำไมดอกมะลิจึงเป็นสัญลักษณ์ของวันแม่

"4 คาถาช่วยการสอบ" ท่องแล้วมั่นใจ ทำข้อสอบได้อย่างชิลๆ

ในครั้งนี้ Sanook! Campus เราก็เลยจะขอแนะนำที่พึ่งทางใจของเหล่านักเรียน นักศึกษาเวลาที่ต้องเข้าห้องสอบกันซักหน่อย กับ คาถาช่วยการสอบ ที่จะทำให้เพื่อนๆ มีความมั่นใจในการสอบมากขึ้น มาฝากกัน

คุณครูโรงเรียนวัดได้รับจดหมายจากผู้ปกครอง อ่านแล้วถึงกับอยากรวยไปช่วยเด็ก

เป็นเรื่องราวที่ได้อ่านแล้วต้องขอบคุณคุณครูถึงความใจดีและการทำหน้าที่เปรียบเสมือนเป็นพ่อ-แม่ คนที่สองสำหรับนักเรียนเลยทีเดียว หลังจากที่ได้พบว่านักเรียนของตนอยู่อย่างลำบากทางด้านการเงิน

สุดซึ้ง ยายพาหลานมอบตัวเข้ามหาวิทยาลัย ถึงเดินไม่ค่อยไหว แต่ใจมาเต็มร้อย

เป็นเรื่องราวที่เห็นแล้วต้องอมยิ้มเพราะความอบอุ่นหัวใจเป็นอย่างมาก สำหรับความรักของยาย ที่มีต่อหลานสาว ในวันส่งหลานมอบตัวนักศึกษาเข้ามหาวิทยาลัย ที่ถึงแม้ยายจะเดินไม่ค่อยไหว แต่ใจสู้เต็มร้อย

กินอาหารเสริมและวิตามินซีให้เห็นผล ต้องกินตอนไหนถึงดีที่สุด?

การทานอาหารเสริมไม่ว่าจะเป็นคอลลาเจน สารสกัดต่าง ๆ หรือวิตามิน รวมถึง วิตามินซีเองก็ด้วย มักถูกตั้งคำถามว่าการกินวิตามินซีเสริมนั้น ควรกินตอนไหนให้ได้ผลดีที่สุด

ที่มาและรหัสลับ บีบแตรสามช่า ต้องส่งสัญญาณยังไง รถบรรทุกถึงบีบแตรให้เราแบบม่วนๆ

เรียกว่าเป็นรหัสลับที่ตอนนี้กลายเป็นไวรัลและทำตามกันไปทอดๆ จนกลายเป็นไวรัลบนโซเชียลมีเดีย สู่ท้องถนนกันไปเลยทีเดียว สำหรับ รหัสลับ บีบแตรสามช่า ที่เอาไว้ขอให้ชาวรถบรรทุกให้บีบแตรลมทักทายให้กับผู้ที่ขอสัญญาณนั่นเอง

สุดปัง! เด็ก 5 ขวบใช้กล้องราคา 2 ล้านของพ่อ ถ่ายรูปส่งการบ้านอนุบาล

บอกเลยว่าเป็นการทำการบ้านที่มีความเล่นใหญ่แบบสุดๆ งานนี้ถ้าไม่ได้คะแนนเต็ม ก็ไม่รู้ว่าจะว่าอย่างไรแล้ว เพราะว่าน้องจัดเต็มขนกล้องหลักล้านบาทมาถ่ายรูปส่งครูอนุบาล

เปิดค่าจ้างครูวุฒิปริญญาตรี เงินเดือนอยู่ที่ 5,000 บาท ไม่ถึงครึ่งค่าแรงขั้นต่ำ

เรียกว่าเป็นผลตอบแทนที่ทำให้หลายๆ คนเห็นแล้วต้องอุทานออกมาแรงๆ ว่านี่เอาจริงหรอ? สำหรับประกาศรับสมัครงานของอาชีพครูอัตราจ้าง วุฒิปริญญาตรี ที่มีเงินเดือนเริ่มต้นที่ห้าพันบาทถ้วน

คุณครูแชร์โมเมนต์ซึ้ง เมื่อครูสมัย ม.6 มาเป็นผอ. และ มีลูกศิษย์มาเป็นเพื่อนครู

เรียกว่าเป็นช่วงเวลาที่ส่งต่อความรู้สึกดีจากรุ่นสู่รุ่นจนทำให้ชาวเน็ตประทับใจกันอย่างมากมาย หลังจากที่คุณครูท่านหนึ่งได้มีการแชร์ช่วงเวลาสุดซึ้ง ที่คุณครูประจำชั้นมาเป็น ผอ. โรงเรียน และลูกศิษย์ของตัวเองมาเป็นเพื่อนร่วมสอน

ตำนานบทใหม่ แก๊งเพื่อนสาวหอบเก้าอี้นั่งข้างถนน รอกรี๊ดคนเก็บขยะหล่อ

การมีเพื่อนฮา ย่อมนำพาเราไปสู่โมเมนต์สุดปัง ที่ไม่มีใครเหมือนแล้วยังไม่เหมือนใครอีกต่างหาก เพราะว่าปกติเขามีแต่ตามกรี๊ดดารา แต่เหล่าเพื่อนสาวแก๊งนี้ เขาตามกรี๊ดหนุ่มหล่อพนักงานเก็บขยะ

โดนความน่ารักหนุ่มไทยตก สาวจีนตามอัปเดตชีวิตพ่อค้าปลาหมึก ยอดวิวกว่า 2 ล้าน

งานนี้บอกได้เลยว่าโดนความน่ารักของหนุ่มไทยตกเข้าเต็มๆ จนเรียกว่าจากนักท่องเที่ยวสาวจีน ได้อัปเลเวลกลายเป็นแฟนคลับพ่อค้าขายปลาหมึกย่างกันไปเป็นที่เรียบร้อย

บริติช เคานซิล ชี้สถิติจัดสอบสอบ IELTS มากขึ้น สะท้อนเด็กไทยเตรียมศึกษาต่อต่างประเทศ

บริติช เคานซิล ประเทศไทย เผยยอดสอบเพิ่มขึ้น สะท้อนจำนวนที่กลับมาเพิ่มขึ้นของผู้ต้องการนำคะแนนสอบไปใช้ยื่นศึกษาต่อ ทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงต่อยอดในสายงานอาชีพ หรือย้ายถิ่นฐานที่อยู่

เหล่าครูสาวรำแก้บน รอบโบสถ์ หลังจากสมหวัง มีครูผู้ชายมาบรรจุที่โรงเรียนซักที

บอกเลยว่างานนี้นอกจากรำแก้บนแล้ว ต้องฉลองดังๆ เพราะในที่สุด โรงเรียนที่มีแต่คุณครูผู้หญิง ในที่สุดก็มีคุณครูผู้ชายซะที่ เล่นเอาคุณครูสาว เหนื่อยหอบจากการรำแก้บนกันรัวๆ

ชาวเน็ตสลดใจ พ่อเอาเด็กวัย 5 ขวบมาทิ้งที่โรงเรียน หลังรู้ว่าไม่ใช่ลูกแท้ๆ

พ่อของเด็กชายวัย 5 ขวบ ได้ทิ้งลูกชายของตัวเองไว้ที่โรงเรียนอนุบาล หลังจากที่พบความจริงว่า เด็กชายคนนี้ไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของตนเอง

ความสัมพันธ์ระหว่างคนกับสัตว์เลี้ยง ให้น้อง ๆ ช่วยเยียวยาสุขภาพจิต

ความสัมพันธ์ของมนุษย์กับ “สัตว์เลี้ยง” ความสัมพันธ์ในรูปแบบนี้จะเกิดขึ้นกับคนที่เลี้ยงสัตว์เลี้ยง ซึ่งก็เป็นเพียงคนกลุ่มหนึ่งเท่านั้น

เปิด “โลกของกัสจัง” กับ 4 บทบาทของ YouTuber หนุ่มวัย 18 ปี

คุยกับ "กัสจัง" จิรันธนิน เธียรพัฒนพล ถึง 4 บทบาทในวัยเพียง 18 ปี ทั้งการเป็น YouTuber นักธุรกิจของเล่น นักเรียนไฮสคูลในสหรัฐอเมริกา และช่างภาพสายสตรีท

ท่องสูตรคูณยังไงให้เพื่อนท่องตาม งานนี้ม่วนจัดประหนึ่งผู้นำเชียร์กีฬาสีเลยทีเดียว

งานนี้บอกได้เลยว่าผู้นำท่องสูตรคูณ มันสุด สนุกกว่าใครเลยทีเดียว ของแบบนี้ถ้าอยากให้เพื่อนๆ มีส่วนร่วม มีความสนุกไปกิจกรรม ก็ต้องมีผู้นำแบบนี้นี่แหละ

กลั้นขำยกห้อง! แก๊งคอลเซนเตอร์โทรมาในเวลาเรียน ครูเลยจัดให้ รับสายแทนซะเลย

เพราะว่าครูนั้นเปรียบเสมือนพ่อ-แม่ คนที่สองของนักเรียน ดังนั้นเมื่อมีเรื่องราวอะไรที่จะส่งผลกระทบและไม่ดีกับลูกของตัวเองคุณครูจึงต้องออกหน้าจัดการปัญหาให้ศิษย์ เพื่อเป็นการตัดโอกาสร้ายๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

เปิดวาร์ป ซัน ร้อยพินิจ บ่าวใต้หน้าคม หนุ่มกรีดยางสุดไวรัลบนโซเชียล

เรียกว่าเป็นไวรัลหนุ่มหล่อแชร์กันรัวๆ บนโลกโซเชียลมีเดียกันอย่างมากมายเลยทีเดียวสำหรับ ซัน หนุ่มกรีดยางหน้าคม จากจังหวัดสตูล ที่เรียกว่าทำให้สาวๆ กรี๊ดกันเพราะความคมเข้ม

สีและรูปทรงช่างคุ้นๆ! เห็นผลงานปั้นดินน้ำมันลูกสาว "ปั้นอะไรอะลูก"

งานนี้คุณแม่ถึงกับกลั้นขำไปกับจินตนาการอันแสนบรรเจิดของลูกสาวกันเลยทีเดียว หลังจากที่เจอผลงานศิลปะจากการปั้นดินน้ำมัน ที่ต้องอดถามลูกไม่ได้ว่าปั้นอะไรกัน