โรคเนื้อเน่า หรือ แบคทีเรียกินเนื้อคน ระบาดหน้าฝน เสี่ยงเสียอวัยวะ-ชีวิต

โรคเนื้อเน่า หรือแบคทีเรียกินเนื้อคน มักระบาดในหน้าฝน ถ้าไม่ได้รับการรักษาอย่างรวดเร็วและถูกต้อง อาจสูญเสียอวัยวะ หรือเสียชีวิตได้

แบบทดสอบ คุณเสี่ยง "โรคหัวใจ-หลอดเลือด" มากแค่ไหน

รู้จัก Thai CV Risk Score แบบทดสอบความเสี่ยงโรคหัวใจ-หลอดเลือดด้วยตัวเอง มาคิดเป็นคะแนนที่สามารถแปลผลเป็นตัวเลขความเสี่ยงสำหรับการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดในอนาคต

ทำความรู้จัก “โรคคนแก่ในเด็ก” เปลี่ยนเด็กเล็กให้เป็นคนแก่อายุร้อยปี

โรคคนแก่ในเด็ก โรคชราในเด็ก หรือโรคโพรเจอเรีย คืออะไร สาเหตุมาจากอะไร อาการและการรักษาทำอย่างไรบ้าง ล่าสุดแพทย์เผย พบเพียง 50-60 คนต่อปี

"ครีมกันแดด" จำเป็นแค่ไหนช่วงหน้าร้อน

การใช้ครีมกันแดดในช่วงหน้าร้อน มีปัจจัยที่เอื้อต่อกันอย่างไร และหากเรารู้วิธีเลือกใช้ครีมกันแดดให้เหมาะสมในช่วงหน้าร้อน จะเป็นการดูแลปกป้องผิวได้อย่างถูกจุด

9 วิธีแก้อาการสะอึก อย่างได้ผลภายในเวลาไม่กี่นาที

หากมีอาการสะอึก คราวหน้าลองวิธีทำให้หายสะอึกเหล่านี้ดูนะ อาการสะอึก เป็นอาการที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน เกิดจากอาการที่กระเพาะอาหารเกิดอาการระคายเคือง เส้นประสาทจึงถูกกระตุ้นให้ทำงานผิดปกติ

6 โรคร้ายถามหา ถ้า “ดื่มน้ำน้อย”

แค่ดื่มน้ำน้อย ส่งผลเสียถึงร่างกายอะไรได้บ้าง บอกได้เลยว่าช็อก นี่ยังไม่รวมถึงผลเสียด้านผิวพรรณที่หย่อนคล้อย หมองคล้ำ ผิวแห้ง ตาแห้ง และดูแก่กว่าวัยอีก

วิธีวางแผน Work-Life Balance ปรับสมดุลชีวิตทำงาน

Work life Balance แนวคิดเกี่ยวกับการปรับสมดุลระหว่างงานและชีวิตส่วนตัว เพื่อลดผลกระทบจากการทำงานหนักเกินไป ซึ่งมีประโยชน์สำหรับคนยุคใหม่ ทั้งที่ทำงานประจำและอาชีพอิสระ

โรคตุ่มน้ำพอง หรือ โรคเพมฟิกอยด์ คืออะไร สาเหตุของโรค และวิธีรักษา

โรคตุ่มน้ำพอง หรือ โรคเพมฟิกอยด์ (Bullous pemphigoid) ไม่ใช่โรคติดต่อ สามารถสัมผัสและอยู่ใกล้ชิดผู้ป่วยได้ตามปกติ แต่ต้องใช้ระยะเวลาในการรักษาอย่างต่อเนื่อง มีโอกาสหายได้

โรคหัด คืออะไร? อาการ อันตราย และปัญหาการฉีดวัคซีนโรคหัด

โรคหัด เป็นโรคติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ เกิดจากเชื้อไวรัสกลุ่มพารามิคโซไวรัส ที่สามารถแพร่เชื้อ และติดต่อกันจากผู้ป่วยสู่คนอื่นๆ ได้ผ่านการไอ จาม เอาละอองจากน้ำลายและเสมกะออกมาปะปนอยู่ในอากาศ

เคล็ดลับวิธีดูแลตัวเองให้สวยขึ้น สุดยอดวิธีเปลี่ยนชีวิต

สวยขึ้น ดูดีขึ้น ไม่ว่าจะทำอะไรก็มีความสุข เพียงเรารู้เคล็ดลับการดูแลตัวเองแบบง่ายๆ สามารถทำได้เองไม่ต้องเสียสตางค์

"ข้าวแช่" อาหารดับร้อนแบบไทยๆ สดชื่น ดีต่อสุขภาพ

ข้าวแช่ เป็นหนึ่งในอาหารพื้นบ้านของไทยที่ได้รับความนิยมในช่วงฤดูร้อน เนื่องจากเป็นอาหารที่ให้ความรู้สึกสดชื่นและมีส่วนผสมหลากหลายที่ช่วยลดอุณหภูมิร่างกาย

“กระดูกสันหลังคด” เพราะสะพายกระเป๋าเป้หนัก อันตรายของเด็กไทย

โรคกระดูกสันหลังคด พบได้บ่อย แบ่งออกเป็นหลายประเภทตามอาการ และลักษณะการคดงอของกระดูก รวมถึงการแบกหนังสือสะพายเป้ไปโรงเรียนหนักเกินไป อาจส่งผลต่อสุขภาพกระดูกได้

รู้จัก "เฝือกคอแบบอ่อน" ใช้รักษาอาการแบบใด ทำไมต้องใช้เฝือกชนิดนี้

ทำความรู้จัก “เฝือกคอแบบอ่อน” ที่กำลังเป็นที่พูดถึงในสังคม เฝือกชนิดนี้ใช้รักษาอาการแบบใด ทำไมต้องใช้เฝือกชนิดนี้

ระดับสีค่าฝุ่นละออง PM 2.5 ฟ้า-เขียว-เหลือง-ส้ม-แดง บอกอะไรเราบ้าง?

ใครที่เคยใช้แอปวัดระดับฝุ่นละอองในอากาศ ในช่วงนี้ เคยเห็นสีอะไรกันบ้าง? แล้วสีไหนเป็นอย่างไร หมายความว่าอะไร เช็กที่นี่

ตรุษจีน ไหว้เป็ด-ไก่ อย่างไร ให้ห่างไกล “ไข้หวัดนก”

ในเทศกาลตรุษจีน ควรปรุงอาหารจากไก่และเป็ดให้สุกเพื่อป้องกันไข้หวัดนก รักษาความสะอาด และแยกเครื่องมือระหว่างเนื้อดิบกับสุก เพื่อความปลอดภัยและสุขภาพที่ดี