แม่และเด็ก

ลบความเชื่อผิด “เด็กอ้วน” ไม่ได้แปลว่าน่ารัก ภัยร้ายที่พ่อแม่ไม่ควรมองข้าม

เด็กอ้วน หลายคนอาจมองว่าน่ารัก จ้ำม่ำ น่าเอ็นดู แต่ในความเป็นจริงแล้วแฝงไปด้วยภัยร้ายทำลายสุขภาพลูกหลานอันเป็นที่รักอย่างช้าๆ

หมอแนะ 9 เทคนิคการเลือกซื้อรองเท้าเด็ก ไม่เสี่ยงเท้าแบนผิดรูป

การเลือกซื้อรองเท้าเด็ก เป็นโจทย์ของพ่อแม่ ที่ต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษ เพราะหากเลือกผิด จะมีผลต่อพัฒนาการเท้า เท้าอาจแบน เสียรูป และการเดินไม่ปกติ จนส่งผลถึงบุคลิกภาพในอนาคตของลูก

ท้องตอนอายุมาก หรือตั้งครรภ์อายุมาก แม่ลูกมีความเสี่ยงอย่างไรบ้าง

ท้องตอนอายุมาก อาจสับสนระหว่างอาการวัยทอง แต่สาวๆ ที่ยังไม่หมดประจำเดือนก็มีโอกาสท้องได้ ลูกสมบูรณ์ ไม่ต้องกังวลใจถ้าฝากครรภ์เร็ว รู้เร็ว

สารพันปัญหาผื่นในเด็ก

พ่อแม่หลายคนต้องพบกับปัญหาผื่นของเด็กๆ กันอยู่ตลอด ไม่ว่าจะผื่นคัน ผื่นแพ้ ผื่นระคายเคืองจากการสัมผัส ผื่นแมลงกัด ผื่นผดร้อน ผื่นภูมิแพ้ผิวหนังของเด็กๆ สารพันปัญหาผื่นเหล่านี้มีวิธีการ

ผลอัลตราซาวนด์อายุครรภ์ แต่ละอักษรย่อ มีความหมายว่าอย่างไร ดูเพศลูกอย่างไร

ผลอัลตราซาวนด์จากฟิล์มอัลตราซาวนด์ ช่วยให้คุณหมอสูติประเมินกำหนดคลอดและความผิดปกติของเด็กทารก และคาดกำหนดคลอดได้ การทำอัลตราซาวนด์มีหลายแบบตั้งแต่ 3 มิติ

120 ชื่อเล่นลูกสาวน่ารักๆ 2565 หาชื่อเล่นลูกสาวพร้อมความหมายดีๆ 2022-23

ส่องไอเดียชื่อเล่นลูกสาวภาษาอังกฤษ อินเตอร์ๆ หรือภาษาไทยพร้อมความหมายดี สำหรับคุณพ่อ คุณแม่มือใหม่เตรียมตั้งชื่อเล่นลูกสาวน่ารักๆ ทันสมัย ไม่ตกเทรนด์

ครบที่นี่ "ชื่อเล่นลูกชาย" ตั้งชื่อเล่นลูกชาย ความหมายดีๆ ไม่ตกเทรนด์

รวมชื่อเล่นลูกชายภาษาอังกฤษและไทยความหมายดี เป็นมงคล ทั้งพยางค์เดียวหรือสองพยางค์ รับรองว่าเข้ากับยุคสมัย ไม่มีตกเทรนด์

เปรียบเทียบ Pfizer VS Moderna วัคซีนโควิดสำหรับทารก 6 เดือน

ทั่วโลกกำลังคิดค้นพัฒนาวัคซีนโควิดเด็กเล็กที่อายุ 6 เดือนถึง 4 ปี วัคซีนโควิดที่เริ่มนำมาใช้กับเด็กทารกและเด็กเล็กนี้เป็นเทคโนโลยีเอ็มอาร์เอ็นเอ (mRNA)

ไฟเซอร์ฝาแดง สำหรับเด็กเล็ก 6 เดือน-5 ปี มีผลข้างเคียงอย่างไรบ้าง

ไฟเซอร์ฝาสีแดงเป็นวัคซีนประเภทเอ็มอาร์เอ็นเอ (mRNA) ที่ก่อนหน้าวัคซีนโควิดไฟเซอร์นี้ได้นำมาใช้กับประชากรทั่วโลก โดยเฉพาะในเด็กอายุ 5-11 ปี ที่ได้รับวัคซีนโควิดไฟเซอร์ฝาสีส้ม

อาการคนท้อง ระยะแรกเป็นอย่างไร พร้อมแนะนำวิธีตรวจตั้งครรภ์

อาการคนท้องระยะแรก ใน 3 วัน หรือ 1 สัปดาห์ เป็นอาการที่คุณสังเกตเองได้ หากเริ่มมีอาการเพลีย ง่วงนอน อารมณ์แปรปรวน ก็ควรติดตามประจำเดือนว่าจะมาหรือไม่ พร้อมซื้อที่ตรวจครรภ์เตรียมไว้

MIS-C ภาวะอักเสบหลังติดเชื้อโควิดในเด็ก ที่ต้องเฝ้าระวัง!

ตอนที่เด็กๆ ติดเชื้อ COVID-19 ก็ว่าน่ากลัวแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าสิ่งที่ตามมาหลังจากนั้นอาจจะน่ากลัวกว่า และสิ่งที่เรากำลังพูดถึงนั่นก็คือภาวะ MIS-C (มิสซี)

พ่อแม่คือลมใต้ปีกของลูก จุดเริ่มต้นแห่งความสำเร็จของแบรนด์ Keziah สู่เวที New York Fashion Week

หนึ่งในความฝันของพ่อแม่ส่วนใหญ่คือการได้เห็นลูกเติบโต มีอาชีพการงานที่ดีมั่นคง เช่น หมอ ทนายความ วิศวกร นักบัญชี ฯลฯ โดยมองข้ามความฝันของลูกไปว่าเขาต้องการอะไร แต่ไม่ใช่กับครอบครัวชุมพวง

วิธีจับลูกเรอ ต้องลูบขึ้น หรือลูบลง ทำกี่นาที ถึงวัยกี่เดือน

วิธีจับลูกเรอ ช่วยให้คุณแม่อุ้มเรอถูกท่า ป้องกันการแหวะนม.. คุณแม่มือใหม่นอกจากจะต้องจัดเตรียมของไปคลอดแล้ว ยังต้องรู้จักวิธีการดูแลทารก ที่โรงพยาบาลจะมีขั้นตอนสอนอาบน้ำทารก

ส่องค่ารักษาโรคฮิตหน้าฝน 2022 เพื่อวางแผนทำประกันสุขภาพสำหรับลูกน้อย 0-5 ปี

ประกันสุขภาพเด็ก หรือบางแห่งใช้คำว่า ประกันสุขภาพลูกน้อย เป็นอีกทางเลือกสำหรับครอบครัวที่ต้องการวงเงินคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลกับอาการเจ็บป่วยอย่างไม่คาดฝัน

รวม "ชื่อจริงลูกชาย" พร้อมความหมายดีๆ และอักษรกาลกิณีที่ไม่ควรใช้

การตั้งชื่อจริง เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งในสังคมไทย ดังนั้น การจะตั้งชื่อจริงลูกชายหรือลูกสาวก็อาจจะต้องหาชื่อความหมายดีๆ เพราะๆ และไม่ควรมีอักษรกาลกิณีร่วมด้วย

เปิดใจ ผอ.โรงเรียนสิริรัตนาธร เผยที่มาจม. การสอบไม่ได้ตัดสินอนาคตเด็ก

ผู้อำนวยการโรงเรียนสิริรัตนาธร เผยถึงที่มาและวัตถุประสงค์ของการออกจดหมายถึงผู้ปกครองนักเรียน เพื่อให้เข้าใจลูกหลาน และอย่าให้ผลการเรียนมาตัดสินอนาคตเด็ก

32 ชื่อเมืองและประเทศที่ชาวอังกฤษและอเมริกัน นิยมตั้งเป็นชื่อลูกชายและลูกสาว

ชาวอเมริกันและชาวอังกฤษนิยมตั้งชื่อลูกด้วยชื่อเมืองหรือชื่อประเทศที่ไปท่องเที่ยวมากขึ้นในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา

คุณแม่ “กัสจัง” เผยเคล็ดลับเลี้ยงลูก Gen Z อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ

แม่กุ้ง แชร์เคล็ดลับเลี้ยงลูกวัยรุ่นให้เติบโตอย่างมีคุณภาพแบบ "กัสจัง" ยูทูบเบอร์หนุ่มชื่อดัง ที่เริ่มต้นสร้างคอนเทนต์เองตั้งแต่วัยประถม

ทำความเข้าใจ “ปลูกฝีทารก” ป้องกันฝีดาษลิงได้หรือไม่

เมื่อพูดถึงเรื่อง “โรคฝีดาษวานร” ที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้ออกมาเตือนให้เฝ้าระวัง หลังจากที่พบผู้ติดเชื้อในหลายประเทศมากขึ้น ถึงแม้จะไม่ใช่โรคที่เกิดใหม่

ดูแลจิตใจผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองด้วยทีมแพทย์ด้านสุขภาพจิต

โรคหลอดเลือดสมองเป็นภาวะการเจ็บป่วยเฉียบพลันในระบบประสาทที่พบบ่อยที่สุด และเป็นสาเหตุอันดับต้นๆ ของการเสียชีวิตและความพิการที่เกิดจากโรค ที่นอกจากจะส่งผลกระทบต่อผู้ป่วยทางด้านร่างกายแล้ว

รับมือโรคซึมเศร้าในเด็ก ภัยเงียบที่พ่อแม่ต้องรีบจัดการ

ลูกแค่เศร้า...หรือเข้าข่ายเป็น “โรคซึมเศร้า” กันแน่ โรคซึมเศร้า (depression) เป็นโรคทางอารมณ์ชนิดหนึ่ง ที่อารมณ์ซึมเศร้าจะมีมากกว่าปกติ

“Time-in & Time-out” เทคนิคสยบลูกน้อยจอมซน ฉบับคุณแม่ยุคใหม่

Time-in เป็นการช่วยให้เด็กสงบสติอารมณ์โดยมีพ่อแม่อยู่ข้างๆ เขา ช่วยปลอบประโลมให้เขาสงบลง แนะนำให้ใช้วิธีนี้เวลาที่ลูกหงุดหงิดหรือผิดหวังแล้วอาละวาดหรือโวยวาย เพื่อให้ลูกรับรู้ว่าพ่อแม่ยอมรับ

ตั้งชื่อลูกแฝด 350 ชื่อภาษาอังกฤษ ความหมายดี คล้องจองกัน

ตั้งชื่อลูกแฝดไม่ว่าจะแฝดสองหรือแฝดสาม ก็เป็นชื่อที่คุณพ่อคุณแม่อยากให้คล้องจองกัน มาดูการตั้งชื่อลูกแฝดฝรั่งภาษาอังกฤษ บางชื่อใช้เป็นชื่อจริงลูกแฝดของคุณได้

ภาวะเลือดออกในสมอง ที่เกิดจากอุบัติเหตุในเด็ก

ภาวะเลือดออกในสมอง คือ อาการที่มีเลือดออกในสมอง ทำให้สมองบวมและความดันในกะโหลกศีรษะสูงขึ้น ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้ทั้งในวัยเด็กรวมถึงผู้ใหญ่

100 แคปชั่นเปิดเทอม ไปโรงเรียนวันแรกของวัยเรียน

แคปชั่นเปิดเทอมวันแรก บูมมากในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมของทุกปี เพราะเป็นวันเปิดเทอมแรกของหลายๆ โรงเรียน หนูน้อยได้มีโอกาสเลื่อนชั้น แต่งชุดนักเรียนชุดใหม่ เจอเพื่อนใหม่