Startup

อาเซียนมีสตาร์ทอัพยูนิคอร์นเกิดใหม่เพียง 8 รายในปี 65 น้อยกว่าปีก่อนหน้า 3 เท่า

ในปี 2565 อาเซียนมีสตาร์ทอัพเพียง 8 รายเท่านั้นที่ขึ้นแท่นเป็นยูนิคอร์นได้ ซึ่งเป็นจำนวนน้อยกว่าปี 2564 เกือบ 3 เท่าตัว ที่มีจำนวนยูนิคอร์นรวมกว่า 23 ราย

Sorare จับมือพรีเมียร์ลีก เปิดตัว Fantasy Football ในรูปแบบ NFT

โซแรร์ บริษัทสตาร์ทอัพจากฝรั่งเศส ประกาศลงนามร่วมมือกับพรีเมียร์ลีกเป็นเวลา 4 ปี ส่งมอบประสบการณ์เกมแฟนตาซีพรีเมียร์ลีกในรูปแบบ NFT

SCB 10X เปิด DISTRICTX ปั้นชุมชนคนเทค ดันไทยขึ้นฮับบล็อกเชนและ Web 3.0 ของโลก

SCB 10X เปิดตัว DISTRICTX คอมมูนิตี้บล็อกเชนและ Web 3.0 พื้นที่สร้างเครือข่าย ต่อยอดไอเดียธุรกิจแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ หวังดันให้เกิดฮับของการพัฒนาธุรกิจนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลกในไทย

กลับมาอีกครั้ง Techsauce Global Summit 2022 ตั้งเป้ายกระดับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีไทย

เทคซอส ผู้จัดงาน Techsauce Global Summit 2022 เริ่มต้นงานประชุมด้านเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้ธีม Opportunities Made Possible ตั้งแต่วันที่ 26-27 สิงหาคม

วิกฤติ 10 บริษัทสตาร์ทอัพ ที่ซอฟต์แบงก์ลงทุน ปลดพนักงานอีกระลอก

บริษัทสตาร์ทอัพอย่างน้อย 10 บริษัท เริ่มทยอยเลิกจ้างพนักงาน แม้ว่าจะมีทุนใหญ่อย่างซอฟต์แบงก์ลงทุนอยู่ด้วย เพราะต้านภาวะวิกฤติเศรษฐกิจขาลงไม่ไหว

SeaX Ventures ระดมทุนสำเร็จกว่า 2 พันล้าน ดันสตาร์ทอัพระดับโลกลงทุนในอาเซียน

ซีเอ็กซ์ (SeaX Ventures) กองทุนสตาร์ทอัพสัญชาติไทย ที่เน้นการลงทุนในสตาร์ทอัพทั่วโลกที่มี เทคโนโลยีขั้นสูง หรือ Deep Technology ประกาศความสำเร็จในการระดมทุน กองทุนที่สอง 60 ล้านเหรียญสหรัฐ

OnwardMobility ยุติการพัฒนาสมาร์ทโฟนภายใต้แบรนด์ BlackBerry แล้ว

OnwardMobility สตาร์ทอัพที่หวังจะนำสมาร์ทโฟนระดับตำนานอย่าง BlackBerry กลับมาวางจำหน่ายอีกครั้ง ตัดสินใจยุติการพัฒนาเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับการปิดบริษัทอีกด้วย

SeaX Ventures ทุ่มเงิน 1.5 พันล้านบาท เพิ่มการลงทุนใน Deep Tech เร่งสปีดการเปลี่ยนผ่านองค์กรในไทย

SeaX Ventures กองทุนสัญชาติไทย ภายใต้ความร่วมมือกับ RISE สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมองค์กร เตรียมเงิน 1.5 พันล้านบาท เพื่อลงทุนสตาร์ทอัพที่มีเทคโนโลยีขั้นสูง หรือ Deep Tech

SoftBank ทุ่มเงิน 680 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ลงทุนใน Sorare แพลตฟอร์มเกมฟุตบอลแฟนตาซีในรูปแบบ NFT

Sorare แพลตฟอร์มเกมแฟนตาซี ได้เงินระดมทุนรอบใหม่ เป็นเงินมากถึง 680 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากซอฟต์แบงก์ รวมถึงนักฟุตบอลชื่อดังอย่าง เคราร์ด ปิเก และ ริโอ เฟอร์ดินานด์

AIS จับมือ Microsoft ขยายความร่วมมือ ผลักดันสตาร์ทอัพไทย ขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล

เอไอเอส (AIS) สานต่อความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ (Microsoft) ส่งเสริมด้านธุรกิจสตาร์ทอัพไทย ภายใต้โครงการ AIS x Microsoft for Startups หนุนเศรษฐกิจดิจิทัล

OnlyFans พร้อมระดมทุนรอบใหม่ ตั้งเป้ามูลค่าบริษัทไม่ต่ำกว่าพันล้านดอลลาร์สหรัฐ

OnlyFans แพลตฟอร์มสำหรับผู้ใหญ่ และคนดัง เตรียมเปิดการระดมทุนรอบใหม่ เชื่อมั่นมูลค่ารวมของบริษัทพุ่งทะยานเกินกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

Discord ยุติการเจรจากับ Microsoft เดินหน้าขยายบริษัท มุ่งเข้าสู่ IPO ตามแผนเดิม

ตกเป็นข่าวให้พูดถึงมานานนับเดือน กับการเจรจาเข้าซื้อกิจการ Discord ของพี่เบิ้มไมโครซอฟท์ (Microsoft) ก่อนที่การเจรจาจะต้องพับฉากลงไปในที่สุด

มูลค่า Clubhouse แตะหลัก 4 พันล้านดอลลาร์ หลังได้รับเงินทุนรอบ Series C

Clubhouse แอปพลิเคชันสื่อสารด้วยเสียง มูลค่าบริษัทอยู่ที่ 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเรียบร้อยแล้ว ภายหลังบริษัทได้รับเงินลงทุนรอบ Series C

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ เปิดตัวโครงการ Space Economy: Lifting Off 2021 ผลักดันเศรษฐกิจอวกาศ

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) เปิดตัวโครงการที่หวังผลักดันเศรษฐกิจอวกาศในชื่อ Space Economy: Lifting Off 2021 เปิดโอกาสให้สตาร์ทอัพ นักวิจัย และผู้ประกอบการที่มีเทคโนโลยี

แนะนำเมนเทอร์ทั้ง 4 ของงานไทยรัฐออนไลน์ Hackathon

ไทยรัฐออนไลน์ Hackathon ครั้งแรกของไทยรัฐและวงการสื่อในประเทศไทย ซึ่งงานนี้ มีผู้เชี่ยวชาญในวงการเทคโนโลยีหลายแขนงมาเป็นเมนเทอร์ มาให้คำแนะนำกับคนรุ่นใหม่

Coursera ยื่นเอกสารเข้า IPO สะท้อนตลาดเรียนออนไลน์มาแรง

Coursera เว็บไซต์และแอปพลิเคชันคอร์สเรียนออนไลน์ชื่อดัง เตรียมยื่นเอกสารเข้า IPO ต่อตลาดหุ้นนิวยอร์กในชื่อ “COUR” สะท้อนตลาดการเรียนออนไลน์ที่มาแรงเหลือเกินในช่วงโควิด-19

Uber ประกาศขายธุรกิจรถยนต์ไร้คนขับให้กับ Aurora

ตลอดหลายปีที่ผ่านมาอูเบอร์ (Uber) มีความพยายามที่จะผลักดันรถยนต์ไร้คนขับอย่างต่อเนื่อง แต่ล่าสุดออโรรา (Aurora) สตาร์ทอัพด้านรถยนต์ไร้คนขับ ได้เข้าซื้อกิจการในส่วนนี้เรียบร้อยแล้ว

ไมโครซอฟท์ ลงทุนใน Bukalapak สตาร์ทอัพจากอินโดนีเซีย

ไมโครซอฟท์ ยืนยันว่า พวกเขาได้เข้าไปลงทุนในบริษัทสตาร์ทอัพจากประเทศอินโดนีเซียอย่าง Bukalapak เรียบร้อยแล้ว โดยบริษัทแห่งนี้ เป็นหนึ่งในบริษัทอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในอินโดนีเซีย

มาไม่ได้ ก็ไปหาถึงที่ Airbnb เปิดโมเดลท่องเที่ยว เผยจุดล็อกอินสุดฮิต

โควิด-19 ระบาด ทำให้ Airbnb ผู้ให้บริการจองที่พักออนไลน์ สตาร์ทอัพเทคโนโลยีระดับยูนิคอร์น ต้องปรับตัว เปิดการท่องเที่ยวแบบใหม่ ที่เรียกว่า “เอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์”

"แม็ค กฤตธัช" สตาร์ทอัพไทยสุดเท่ หวังปั้น "โดรนช่วยเกษตรกร" เพื่อชาติ

“แม็ค กฤตธัช สาทรานนท์” วัย 24 ปี เป็นเจ้าของบริษัทเทคสตาร์ทอัพ ชื่อว่า บริษัท โนวี่ (2018) ที่มี “โดรนเพื่อการเกษตร”

ไมโครซอฟท์ และ Rise ประกาศรายชื่อผู้ชนะในโครงการ Hack the Future: Business Rebound Edition

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย และ RISE สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมองค์กร เผยรายชื่อผู้ชนะเลิศในโครงการ Hack the Future: Business Rebound Edition เพื่อช่วยผู้ประกอบการไทย เอาชนะวิกฤติจากโควิด-19

"สงสัยต้องพิสูจน์" วิถี QueQ ไม่หยุดคิดใหญ่ เล่นเกมสตาร์ทอัพร้อยล้าน

“เป้าหมายจากนี้คิดไว้ใหญ่มาก คิดไว้ว่าเราควรมีบริการที่สามารถเปลี่ยนแปลงประเทศได้ จึงยังมีเรื่องต้องทำอีกมาก...” นี่คือความคิดของซีอีโอ และคนก่อตั้ง QueQ “โจ้ รังสรรค์ พรมประสิทธิ์”

จับตา Triller ชิงจังหวะ TikTok ถูกอินเดีย สหรัฐฯ แบน

Triller แอปพลิเคชันโซเชียลวิดีโอ ของสหรัฐอเมริกา ที่กำลังถูกจับตามองว่าจะมาเป็นคู่แข่ง TikTok ของจีน ได้สมาชิกใหม่ล่าสุด คือโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

เศร้า! สตาร์ทอัพจองตั๋วที่พักท่องเที่ยวออนไลน์เลิกจ้างพนักงาน

มาถึงจุดนี้ สตาร์ทอัพระดับโลกเลิกจ้างพนักงาน ล่าสุด Booking.com เครือข่ายจองตั๋วที่พักท่องเที่ยวออนไลน์ เตรียมเลิกจ้างพนักงาน 4,250 คน หรือประมาณ 1 ใน 4 ของพนักงานทั้งหมดที่มีอยู่ 17,000 คน