“ปี๋ใหม่ผองไท” ศูนย์รวมใจในต่างแดน

“ใหม่สูงปี๋ใหม่ข้า” เสียงพิธีกรสาวชาวไทใหญ่บนเวที ประกาศให้แก่ผู้เข้าร่วมงานฉลองการเข้าสู่ปีที่ 2117 อันเป็นประเพณีที่จัดต่อกันมาอย่างยาวนานเกือบ 40 ปี

อร่อยตำรับอิตาเลียนจากทะเลสาบโคโม

ทะเลสาบโคโม ประเทศอิตาลี ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งรวมร้านอาหารน่านั่งในบรรยากาศสบายๆ ที่มีวิวร้อยล้านและหมู่บ้านน่ารักๆเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยว

คนแน่นหาด นั่งชิล ชม Hua Hin International Jazz Festival 2022

นักท่องเที่ยว ร่วมเทศกาล Hua Hin International Jazz Festival 2022 นั่งกินลมชมดนตรี ริมชายหาดสถานพักฟื้นกองทัพบก สวนสนประดิพัทธ์ อ.หัวหิน ระหว่าง 2-3 ธันวาคมนี้ รวมศิลปินแถวหน้าทั้งไทย..

เปิดภาพรถใหม่สุดหรูเส้นทาง กรุงเทพฯ - อุตรดิตถ์ จากนครชัยแอร์

เปิดภาพสุดหรูของเบาะที่นั่งในรถทัวร์คันใหม่เส้นทางกรุงเทพฯ - อุตรดิตถ์ ของนครชัยแอร์ทีก่ำลังจะเปิดให้บริการเร็วๆ นี้

แชร์เคล็ดลับเมนูอร่อยการทำ ชูส์ครีม by Homs’ Choux

รับหน้าที่ดูแลลูกน้อย ทำให้ คุณรีฟ-ชะรีฟ หอมสุวรรณ์ ต้องคิดค้นเมนูอร่อยทั้งคาวหวานให้ลูกชายตัวน้อยได้รับประทานโดยไม่เบื่อ บวกกับด้วยความที่เป็นคนชอบทำอาหาร ภารกิจการดูแลอาหารให้ลูก

หนาวนี้ชวนมาเที่ยวกว๊านพะเยา พายเรือคายัคชมทุ่งบัวแดงกลางน้ำ 50 ไร่

บรรยากาศของกว๊านพะเยา บริเวณบ้านร่องไฮ มีทุ่งบัวแดงกว้างกว่า 50 ไร่ บานต้อนรับฤดูหนาวรอนักท่องเที่ยวมาชมความงาม โดยสามารถพายเรือคายัคชมทุ่งดอกบัวได้ ตั้งแต่ตี 5 ถึง 10 โมงเช้าในทุกวัน

อร่อยเพลิน ‘อาหารเวียดนาม’ รสมือเชฟฝรั่งเศสบินตรง บรรจงเสิร์ฟเมนูเอ็กซ์คลูชีฟ ณ ห้องอาหารเธียนดอง

อร่อยเพลิน ‘อาหารเวียดนาม’ บรรยากาศสรวงสรรค์ รสมือเชฟฝรั่งเศสบินตรง บรรจงเสิร์ฟเมนูเอ็กซ์คลูชีฟ ณ ห้องอาหารเธียนดอง เอาใจผู้ชื่นชอบการกิน เรียกน้ำย่อยกับ ‘อาหารเวียดนาม’ ที่มีกลิ่นอายของอาหารฝรั่งเศส...

เปิดภาพความเปลี่ยนแปลงของอุลตร้าแมนแห่งอยุธยา ที่หนุ่มญี่ปุ่นตามถ่ายมาถึง 16 ปี!

เรื่องราวน่าใจหายของนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นท่านหนึ่งที่ตามถ่ายภาพอุลตร้าแมนหน้าไชโย สตูดิโอจังหวัดอยุธยามายาวนานถึง 16 ปี

20 จุดกางเต็นท์เดินทางง่าย บรรยากาศดี หนาวนี้ต้องไม่พลาด

เปิดพิกัดจุดกางเต็นท์อุทยานแห่งชาติและจุดกางเต็นท์ยอดนิยมทั่วไทยบรรยากาศดี เดินทางง่าย จะไปทั้งครอบครัวหรือกับแก๊งเพื่อนก็ถูกใจสายแคมปิ้ง

มุมลับสุดอันซีน! ลานกางเต็นท์สหายแคมป์ปิ้งริมแก่งทรายงาม ธรรมชาติดิบๆ ในหุบเขา

พาไปชมมุมอันซีนแห่งอุตรดิตถ์ ที่แก่งทรายงาม ลำธาร ภูเขา และธรรมชาติเขียวขจี โอบล้อมด้วยสายหมอกในยามเช้า

รู้จัก "ป๊อปคอร์นโรงหนัง" ป๊อปคอร์นถังใหญ่ พร้อมราคาอัปเดตล่าสุด 2565

ป๊อปคอร์นโรงหนังเป็นขนมคู่กับความบันเทิงที่ใครต่อใครต่างนึกถึงเวลาต้องการชมภาพยนตร์ เราคุ้นเคยกับการซื้อป๊อปคอร์นหน้าโรงหนัง จนยุคโควิด-19 มีบริการสั่งป๊อปคอร์นโรงหนังส่งถึงบ้านด้วย

“กินปู” ที่เกาหลี คืออะไร ทำไมนักท่องเที่ยวห้ามพลาด

จากกระแสข่าว “กินปู” ที่เกาหลีฮอตฮิตติดเทรนด์โซเชียล ทำให้หลายคนอยากรู้ว่าทำไมการกินปูที่เกาหลีจึงกลายเป็นจุดสนใจ และเป็นส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยวเกาหลีใต้ที่ควรไปลิ้มลองสักครั้ง

รุมชิม ‘เห่าดง’ กฤช เหลือลมัยลุยเด็ดกะเพราป่าจากชัยบาดาล ปรุงกลาง ‘โกดังมติชน&#821...

รุมชิม 'เห่าดง' กฤช เหลือลมัยลุยเด็ดกะเพราป่าจากชัยบาดาล ปรุงกลาง 'โกดังมติชน' เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ที่มติชนอคาเดมี ถนนเทศบาลนิมิตใต้ ซอย 12 ประชานิเวศน์ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร สำนักพิมพ์มติชน จ...

กฤช เหลือลมัย เปิดโพยผักพื้นบ้าน ยัน ‘วัชพืช’ ก็กินได้ ชี้เป้าปรุง ‘หญ้ายาง-เถาตูด...

กฤช เหลือลมัย เปิดโพยผักพื้นบ้าน ยัน 'วัชพืช' ก็กินได้ ชี้เป้าปรุง 'หญ้ายาง-เถาตูดหมูตูดหมา' เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ที่มติชนอคาเดมี ถนนเทศบาลนิมิตใต้ ซอย 12 ประชานิเวศน์ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร สำน...

อร่อยเต็มคำอาหารไทยเข้มข้น อบอุ่นบรรยากาศวันวานที่คิดถึง ร้าน ‘วนิดา’ (VANIDA)

อร่อยเต็มคำอาหารไทยเข้มข้น อบอุ่นบรรยากาศวันวานที่คิดถึง ร้าน 'วนิดา' (VANIDA) คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์ การประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ครั้งที่ 28 (APEC 2022) จบไปเป็นที่เรียบร้อย สร้างกระแสให้อาหาร...