มอเตอร์เวย์ M81 บางใหญ่ - กาญจนบุรี เปิดวิ่งฟรีทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เริ่ม 26 เม.ย. 67 นี้

ทางหลวงพิเศษหมายเลข 81 (มอเตอร์เวย์ M81) สายบางใหญ่ - กาญจนบุรี เตรียมเปิดให้ประชาชนวิ่งฟรีช่วงสุดสัปดาห์ ทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 26 เมษายน 2567 เป็นต้นไป

แนะ 4 วิธีสร้างรายได้เสริมสำหรับคนมี "รถกระบะ" เหลือเงินเก็บทุกเดือน

รถกระบะถือเป็นรถยอดนิยมคู่คนไทยมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะตามต่างจังหวัดที่นิยมรถกระบะมากกว่ารถเก๋งและเอสยูวี บทความนี้ Sanook Auto จะขอแนะนำ 3 วิธีสร้างรายได้สำหรับผู้ที่มี "รถกระบะ" ยิ่งขยันมากเท่าไหร่ยิ่งมีเงินเพิ่มแน่นอน

ต่อภาษีรถยนต์ 2567 อัปเดตล่าสุด เสียเงินกี่บาท?

ต่อภาษี 2567 เสียค่าต่อภาษีกี่บาท สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 ที่นั่ง, รถยนต์นั่งส่วนบุคคลเกิน 7 ที่นั่ง (รถตู้), รถยนต์ไฟฟ้า, รถแท็กซี่ และอื่นๆ

แนะนำฤกษ์ออกรถปี 2567 อัปเดตล่าสุด แคล้วคลาดปลอดภัย ดวงปังตลอดปี

แนะนำฤกษ์ออกรถ 2567 อัปเดตล่าสุด ใช้ได้ทั้งรถป้ายแดงและรถมือสอง ช่วยเสริมบารมี ดวงเฮงตลอดทั้งปี ขับขี่แคล้วคลาดปลอดภัยจากอุบัติเหตุทุกเส้นทาง

Ford Mustang 60th Anniversary 2025 รุ่นพิเศษขุมพลัง V8 5.0 ลิตร เผยโฉมที่สหรัฐฯ

All-new Ford Mustang 60th Anniversary Package 2025 รุ่นพิเศษถูกเผยโฉมในโอกาสครบรอบ 60 ปี ของ ฟอร์ด มัสแตง มีให้เลือกเฉพาะขุมพลัง V8 5.0 ลิตร ผลิตขึ้นจำนวนจำกัดเพียง 1,965 คันเท่านั้น

Nissan Qashqai 2025 ไมเนอร์เชนจ์รุ่นเล็กรองจาก X-Trail เปิดตัวที่ยุโรป

Nissan Qashqai 2025 โฉมไมเนอร์เชนจ์ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ยุโรป ปรับดีไซน์ภายนอกโฉบเฉี่ยวรอบคัน มีให้เลือกทั้งขุมพลัง Mild-hybrid และ e-POWER เช่นเคย

5 วิธีแก้ปัญหารถกินน้ำมันแบบไม่ต้องเสียเงินสักบาทเดียว

ท่ามกลางสภาวะที่น้ำมันราคาแพงเช่นนี้ คงจะดีไม่น้อยหากมีวิธีขับรถประหยัดน้ำมันที่เห็นผลได้จริง แถมยังไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียว

Tesla ปรับลดพนักงานทั่วโลก 10% เหตุจากยอดขาย EV ไตรมาสแรกร่วงหนัก

Tesla แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่สัญชาติอเมริกัน ปรับลดพนักงานทั่วโลกลง 10% อันเนื่องมาจากยอดขายที่ชะลอตัวลง ประกอบกับคู่แข่งในตลาดที่เพิ่มมากขึ้น

4 จุดต้องเช็กหลังขับรถทางไกลกลับจากสงกรานต์

หลายคนเริ่มทยอยเดินทางกลับจากต่างจังหวัดช่วงเทศกาลสงกรานต์กันแล้ว แต่ทราบหรือไม่ว่าหลังจากขับรถทางไกล ก็จำเป็นจะต้องเช็กรถให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานเช่นกัน

ยังจำได้ไหม? "Chevrolet Trailblazer" พื้นฐาน MU-X ถูกปรับโฉมขายต่อที่บราซิล

Chevrolet Trailblazer รุ่นปี 2025 ใหม่ ถูกเผยโฉมก่อนวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่บราซิล โดยยังคงเป็นการปรับไมเนอร์เชนจ์บนพื้นฐานตัวถังเดิมที่เคยวางจำหน่ายในประเทศไทย

3 สาเหตุ "รถไฟไหม้" ที่พบได้บ่อยช่วงหน้าร้อน

ช่วงระยะหลังมานี้มีข่าวรถยนต์เกิดเพลิงลุกไหม้อยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูร้อนที่มีอากาศร้อนจัดเช่นนี้ โอกาสไฟไหม้รถก็เพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย

Baojun Yep Plus รุ่น 5 ประตู เปิดตัวที่จีนด้วยราคาไม่ถึง 5 แสนบาท

Baojun Yep Plus ใหม่ ถูกเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ประเทศจีน ชูจุดขายด้วยตัวถังแบบ 5 ประตู พร้อมแบตเตอรี่ขับขี่ไกลสุด 401 กม. ต่อ 1 ชาร์จ

ผลวิจัยชี้คนไทยยังเชื่อมั่น "รถญี่ปุ่น" มากกว่าจีนและอเมริกา

ผลวิจัยเผยว่าคนไทยยังคงให้ความเชื่อมั่นรถยนต์ค่ายญี่ปุ่นเหนือกว่ารถจีนและอเมริกา พร้อมชี้ว่ากลุ่มเจ้าของรถน้ำมันและไฮบริด (Non-BEV) กว่า 48% จะยังคงเลือกซื้อรถน้ำมันต่อไป

BYD เผยภาพกระบะ Plug-in Hybrid ขนาดตัวถังใกล้เคียง Revo / D-Max

BYD เผยภาพรถกระบะขนาดกลางรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งมีขนาดตัวถังใกล้เคียงกับ Toyota Revo, Isuzu D-Max และ Ford Ranger พร้อมขุมพลัง Plug-in Hybrid ขับขี่ไฟฟ้าได้ราว 100 กม. ตั้งเป้าเตรียมทำตลาดทั่วโลก

“กระบะไฟฟ้า” ขายจริงหรือแค่โชว์?

อย่าลืมว่ารถเครื่องยนต์ดีเซล คือ หัวใจหลักในการขนส่งของประเทศ ทั้งรถกระบะส่งของ รถบรรทุก รถโดยสารล้วนใช้งานเครื่องยนต์ดีเซลทั้งสิ้น

รีวิว Honda e:N1 ใหม่ ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วน 100% กับสมรรถนะอันกลมกล่อม

Honda e:N1 ใหม่ รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของฮฮนด้าประเทศไทย กับสมรรถนะที่กลมกล่อมสมกับแบรนด์ญี่ปุ่น แม้ว่าจะไม่มีขาย แต่เข้าถึงได้ง่ายกว่า Toyota bZ4X

รวมของฟรี! เปิดโผ "ทางด่วน-มอเตอร์เวย์-จอดรถฟรี" ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567

เปิดโผ "ทางด่วน-มอเตอร์เวย์" วิ่งฟรี และจอดรถสุวรรณภูมิฟรีช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567 จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง Sanook Auto รวบรวมมาให้แล้ว

เช็กเลย! แนะเส้นทาง "สายหลัก-สายรอง" สู่ 5 ภาคช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567

กรมทางหลวงแนะนำเส้นทางเลือกบนทางหลวงสายหลักและสายรองช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567 สู่ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคตะวันออก ภาคตะวันตก และภาคอิสาน เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเดินทาง