Gadget

Bandai Namco ส่งทามาก็อตจิ ในเวอร์ชัน Grogu จากจักรวาล Star Wars

โกรกู (Grogu) อีกหนึ่งตัวละครสุดน่ารักจากซีรีส์แมนดาโลเรียนในจักรวาลสตาร์ วอร์ส จะกลายมาเป็นทามาก็อตจิ (Tamagotchi) ของเล่นสุดคลาสสิก โดยเปิดให้พรีออเดอร์บนหน้าเว็บไซต์ของแอมะซอน

ลุ้น PlayStation 5 (PS5) ส่งโมเดลใหม่ ถอดเครื่องอ่าน Blu-Ray ได้

โซนี่ ตกเป็นข่าวว่ากำลังอยู่ระหว่างซุ่มพัฒนาโมเดลใหม่ของ PlayStation 5 โดยมีกำหนดการวางจำหน่ายปีหน้า มีคุณสมบัติเด่น ถอดเครื่องอ่านบลูเรย์ได้

ส่องสเปคเทพ iPhone14 จับตาฟีเจอร์ ‘เชื่อมดาวเทียม’ มาแน่ 7 ก.ย.นี้

แอ๊ปเปิ้ล เตรียมจัดงานใหญ่ประจำปี ในวันที่ 7 ก.ย.นี้ เหล่าสาวกแอ๊ปเปิ้ล ที่รอคอยไอโฟนรุ่นใหม่ และทัพดีไวซ์สุดล้ำ ต่างตั้งตารอ iPhone 14 “ไอโฟน 14” คือ ไฮไลต์ประจำของทุกปี

เปิดยุทธศาสตร์ใหญ่ ‘ลาซาด้า’ : ‘เมื่อลูกค้าใช้ เรา เป็นเสิร์ชเอ็นจิ้น’

ภาพของตลาดอีคอมเมิร์ซเติบโตอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา และยิ่งทวีคูณการขยายตัวของตลาด ทั้งฐานลูกค้าและมูลค่าตลาดโดยมีโควิด-19 เป็นตัวเร่งการทำตลาด “ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” ยังถือเป็นน่านน้ำที่หลายต่อหลายบริษัทต้องการเข้ามาสยายปีกธุรกิจตัวเองให้ได้

ดีแทคจริง ไม่ทำแบบนี้! "ดีแทค" ออกโรงเตือนภัยลูกค้า แบบไหนเป็นมิจฉาชีพ

ดีแทค เตือนภัยลูกค้า อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ แอบอ้างเป็น Facebook ดีแทค หรือ LINE dtac หรือ LINE dtac call center  ส่งข้อความทาง Messenger หรือ LINE ให้ส่วนลดโปรโมชั่น ฯลฯ

ว่าด้วยเรื่องผล "โพลออนไลน์" น่าเชื่อถือเพียงใด?

ปัจจุบันเริ่มมีการใช้ระบบเทคโนโลยีออนไลน์ในการสำรวจ ให้ผู้ที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตสามารถเข้ามาตอบแบบสำรวจออนไลน์ได้เอง และมีเครื่องมือง่ายๆ ที่สามารถทำแบบสอบถามออนไลน์ได้ บางคนก็เพียงแต่ทำแบบสอบถามออนไลน์ตั้งคำถาม แล้วก็โพสต์แบบสอบถามออกไป

NT ยิ้มรับ กสทช. ไฟเขียวถ่ายทอดสดผ่าน 'ดาวเทียมต่างชาติ'

NT พร้อมถ่ายทอดสัญญาณสดผ่านดาวเทียมต่างชาติตามหลักเกณฑ์ใหม่ของสำนักงาน กสทช.มั่นใจช่วยเสริมเสถียรภาพงานดาวเทียมสื่อสารไทย  ประเดิมถ่ายทอดทีมนักตบสาวไทยทุกนัดในศึกการแข่งขันวอลเลย์บอล  FIVB Volleyball World Championships 2022 ผ่านดาวเทียม AsiaSat 5

‘บลูบิค’ ปั้น‘บล็อกเชน-ไซเบอร์ซิเคียวริตี้’ เสริมดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น

ภาพรวม “ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น” ในตลาดโลกยังเติบโตได้อย่างต่อเนื่องแบบ “ดับเบิล ดิจิต” สหรัฐอเมริกายังครองเจ้าตลาดการทำ “ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น” ด้วยสัดส่วนที่มหาศาล กลับมามองที่ประเทศไทย การเติบโตในเรื่องนี้ เผลอๆ อาจสูงกว่าตลาดโลกด้วยซ้ำ

‘WealthTech’ จากปัจจุบันสู่อนาคต ผ่านมุมมอง 'พรทิพย์ กองทุน' ซีโอโอ จิตตะ

หากเอ่ยถึง "สตาร์ตอัปสัญชาติไทย" ที่มีการเติบโตมาต่อเนื่อง ต้องมีชื่อของ Jitta อยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะเป็นหนึ่งในสตาร์ตอัปด้าน WealthTech ที่มีการเติบโตมาได้ต่อเนื่องถึงหนึ่งทศวรรษพอดิบพอดี

“HUAWEI MateBook D16s” จอใหญ่ ทรงพลัง อีกหนึ่ง “แล็ปท็อป” สุดปังของสายทำงาน

รีวิว “HUAWEI MateBook D16s” อีกตัวเลือกที่น่าสนใจของ “แล็ปท็อป” สำหรับใช้งานจริง ที่มาพร้อมหน้าจอใหญ่สะใจและสเป็กแรงเกินต้าน ที่คราวนี้ “หัวเว่ย” ไม่ได้มาเล่นๆ ในตลาดแล็ปท็อปขนาด 16 นิ้ว

'บลูบิค' เผยแผน 3 ปี เป้าโต 70% - แตกบริษัท 'บลูบิค ไททันส์' บุก Cyber Security

บลูบิค เปิดเกมรุกปรับกลยุทธ์ครั้งใหญ่ เผยแผน 3 ปี เร่งปั้นพอร์ตโฟลิโอ ติดสปีดขยายธุรกิจและบริการสู่ตลาดโลกเพื่อการเติบโตแบบก้าวกระโดด มั่นใจโตไม่ต่ำกว่า 70% ต่อปี ลุยตั้ง บริษัท บลูบิค ไททันส์ จำกัด ที่ปรึกษาครบวงจรด้านซิเคียวริตี้

‘กลุ่มทรู' ดันบริการลุย ‘เมตาเวิร์ส’ ดึง‘เซเปโต้’พันธมิตรระดับโลกร่วมลุย

กลุ่มทรู ประกาศบุกโลกเมตาเวิร์ส ดึง “เซเปโต้”ยักษ์ใหญ่แพลตฟอร์ม “เมตาเวิร์ส” เบอร์ 1 ของโลกขึ้นแท่นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์รายแรกแบบเอ็กซ์คลูซีฟเตรียมดันอีโคซิสเต็มส์ทั้งหมดของกลุ่มทรูทุกเซคเตอร์ทยอยเข้าสู่ ‘เมตาเวิร์ส’

‘ครีเอเตอร์ อีโคโนมี’ โตแรง กลุ่ม‘มิลเลนเนียล’ครองตลาด 42%

อะโดบี เปิดข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ “ระบบเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนโดยครีเอเตอร์ หรือ Creator Economy” พบว่า ครีเอเตอร์ อีโคโนมี คือ เศรษฐกิจที่เน้นการสร้างรายได้จากการทำคอนเทนต์ สินค้า และบริการออนไลน์ โดยใช้ประโยชน์จากความคิดสร้างสรรค์ และ Passion ซึ่งเติบโตต่อเนื่อง

กสทช.คิกออฟแผนประมูลดาวเทียม 'ไทยคม' ออกโรงค้านชี้ราคาแพงเกิน

เปิดราคาประมูลดาวเทียม 5 แพ็กเกจรวม 1,841 ล้านบาท เชื่อช่วยจูงใจให้มีคนเข้าเคาะราคา มั่นใจครั้งนี้ไม่ล่มเพราะน่าจะมีเอกชนร่วมประมูล 2-3 ราย ด้านไทยคมค้านเหตุราคาไม่สอดคล้องกับสภาพการแข่งขัน จี้กำหนดวันประมูลชัดเจนเพราะมีผลต่อการวางแผนธุรกิจ

รับมืออย่างไร? เมื่อ “อีเมลอันตราย” 1 ใน 4 จากทั่วโลกมุ่งเจาะ “เอเชียแปซิฟิก”

อีเมลไม่ใช่เซฟโซน! จะรับมืออย่างไร เมื่อ 1 ใน 4 "อีเมลอันตราย" จากทั่วโลกมุ่งสู่ "เอเชียแปซิฟิก" ในปี 2022 แถม "อีเมล" ยังคงเป็นช่องทางหลักในการโจมตีด้านความปลอดภัย เพราะโอกาสสำเร็จสูง และต้นทุนต่ำกว่าวิธีอื่นๆ

เอไอเอส บิสซิเนส ผนึก Cisco เดินหน้าไซเบอร์คลาวด์

หวังยกระดับการทำงานขององค์กรภาคธุรกิจไทย ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล และโซลูชันที่สอดรับกับบริบทโลกที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โซลูชันด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ที่นับว่าเป็นหัวใจสำคัญในการทำ Digital Transformation ขององค์กรและภาคธุรกิจ

พี่ไปรฯส่งให้! ปณท ผนึก Robinhood ส่งอาหารดิลิเวอรี่

ไปรษณีย์ไทย เสริมทัพ Robinhood ส่งอาหารร้านเด็ดในชั่วโมงเร่งด่วน อำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่ต้องการสั่งอาหารย่านบางรัก ยานนาวา รองเมือง รองรับร้านอาหารชื่อดังทั้งร้านเล็กและร้านใหญ่ที่ได้รับความนิยม เริ่มให้บริการแล้ววันนี้

กสทช.แจง ส่งกฤษฎีกาตีความ เหตุดีลทรูควบดีแทค 'ใหญ่เกินตัว’

กสทช.แจงประเด็นขอนายกฯ ช่วยสั่งกฤษฎีกาตีความอำนาจพิจารณาดีลทรูควบดีแทค เพราะถือเป็นองค์กรที่มีความน่าเชื่อถือทางกฎหมาย ต้องอาศัยคำชี้แนะเพื่อประกอบการพิจารณา ชี้ดีลควบรวมธุรกิจใหญ่มาก มีผลกระทบหลายมิติต่อโครงสร้างพื้นฐานเศรษฐกิจ สังคม

เปิดตัว แสตมป์ที่ระลึกฉลอง 60 ปี “สหภาพไปรษณีย์แห่งเอเชียและแปซิฟิก”

ไปรษณีย์ไทย จัดทำแสตมป์ที่ระลึกฉลอง 60 ปี “สหภาพไปรษณีย์แห่งเอเชียและแปซิฟิก” ผนึกกำลังขับเคลื่อนภูมิภาคด้วยพลังไปรษณีย์

ภาคประชาชนบุกกสทช. จี้ถามสั่งหนังสือถามกฤษฎีกาทำไมทั้งที่ตัวเองมีอำนาจ

ภาคประชาชนไม่ทน! หักซิม แดง-ฟ้า แสดงจุดยืนติงไปกดดันสำนักงานกฤษฎีกาตีความอำนาจตนเอง เป็นครั้งที่ 2 ยันไม่ควรยืมมือใครถามหาอำนาจตัวเอง ส่อเจตนาเร่งปิดดีลทรูดีแทค พร้อมเดินหน้าเรียกร้องให้ กขค.ออกมาทำหน้าที่ อย่าขาลอย ต้องปกป้องผลประโยชน์ผู้บริโภค

ผ่าแผนความยั่งยืน ‘เอเซอร์’ พลิกดีไซน์'พีซี โน้ตบุ๊ค'ให้รักษ์โลก

เอเซอร์ ผนึกคู่ค้า ซัพพลายเออร์ เดินหน้าภารกิจ Earthion หนุนสร้างผลกระทบเชิงบวกให้สิ่งแวดล้อม ขยายคอนเซปต์รักษ์โลกครอบคลุมทั้งซัพพลายเชน ซัพพลายเออร์ พัฒนา สมาร์ทซิตี้ โซลูชั่น ลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ หนุนแนวทางการใช้ชีวิตยั่งยืน

‘กูเกิล’ เปิดข้อมูลเชิงลึก ความปลอดภัยออนไลน์เด็กไทย!!

กูเกิล เปิดข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความปลอดภัยออนไลน์ของเด็ก และครอบครัวในไทย หนุนผู้ปกครองเตรียมพร้อมสำหรับการท่องโลกออนไลน์ของบุตรหลาน

“ดีแทค” ย้ำจุดยืนขยายเสาโทรคม ตั้งเป้า "ลดอุบัติเหตุตกเสาโทรคมฯ” เป็น 0

ดีแทค ย้ำจุดยืนขยายเสาสัญญาณด้วยการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบ (Responsible business) ย้ำความปลอดภัยในการทำงานของทีมปีนเสา สู่ "Zero Incident อุบัติเหตุเป็น 0" ยกระดับอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ตามจุดยืน 1 ใน 8 เสาหลักดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบ  

‘ซัมซุง’ เทคโอเวอร์ ‘สยามสแควร์’ จัดงาน 'Samsung Galaxy Flexperience'

ซัมซุงเทคโอเวอร์สยามสแควร์ เปลี่ยนสยามสแควร์ให้เป็นสี Bora Purple จัดงาน 'Samsung Galaxy Flexperience พลิกสยามให้สนุกทุกองศา''สร้างปรากฏการณ์ Flex ต้อนรับการมาของ Galaxy Z Flip4 และ Z Fold4 จัดทัพศิลปินรุ่นใหม่จัดเต็มความปังตลอดสามวัน 26-28 ส.ค.นี้

เปิด ‘ดัชนีดิจิทัล’ !! ชี้ ‘คนไทย’ ต้องการ ‘อินเทอร์​เน็ตฟรี’ มากสุด!!

ผลสำรวจดัชนีดิจิทัลพบคนไทยเข้าถึงการใช้งานอินเทอร์เน็ต 85% แต่ต้องการนโยบายฟรีอินเตอร์เน็ตมากที่สุด ขณะที่สัดส่วนของมูลค่าเพิ่มที่เกิดจากภาคธุรกิจดิจิทัลโตไม่ถึง 1% มูลค่าการลงทุนในอุตสาหกรรมไอซีทีต่อจีดีพีคิดเป็น 3.32%

Microsoft แทงสวนไม่ขึ้นราคา Xbox Series X และ Series S ตามรอย PS5

ไม่ถึงหนึ่งวัน หลังโซนี่ ประกาศขึ้นราคา PlayStation 5 ในหลายภูมิภาคทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย ทางด้านไมโครซอฟท์ ออกมายืนยัน ไม่มีแผนขยับราคา Xbox Series X และ Series S

‘ออปโป้’ ส่งแท็บเล็ตรุ่นแรก ‘OPPO Pad Air’ ชิมลางตลาดไทย

ออปโป้เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นแรก “OPPO Pad Air” เป็นทางการในไทย มากับดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ เครื่องบาง น้ำหนักเบา พร้อมควงคู่มากับ “OPPO Enco Air2 Pro” หูฟังไร้สายรุ่นล่าสุด ส่งมอบมิติใหม่แห่งพลังเสียง ตอบโจทย์สายบันเทิง เรียน การทำงาน

ความพร้อมของ “บ้านเรา” ในการเข้าสู่ “สังคมไร้เงินสด”

การใช้ชีวิตทุกวันนี้ เริ่มเข้าสู่การลดใช้เงินสดเกือบสมบูรณ์ นานๆ ครั้งจะหยิบธนบัตรมาจ่ายค่าสินค้าใดๆ เงินสดในกระเป๋าสตางค์มีเพียงเล็กน้อย และธนบัตรแต่ละใบพกติดตัวได้หลายสัปดาห์เพราะแทบไม่เคยต้องใช้ เข้าสู่สังคมไร้เงินสด

เปิด 6 ปมดีลควบรวมทรู-ดีแทค กสทช.ขอนายกฯสั่งกฤษฎีกาช่วยตีความ

ชงเรื่องถึง พล.อ.ประวิตร รักษาการนายกฯ ขอความอนุเคราะห์ให้คณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณาให้ความเห็นในประเด็นข้อกฎหมาย 6 ข้อ ระบุดีลมูลค่ามหาศาลและเป็นที่จับตาของสังคม กระทบต่อโครงสร้างพื้นฐานภายในประเทศ