เคล็ดลับยานยนต์

ซื้อรถมือสอง ทำประกันแบบไหนดี?

ไม่ว่าจะรถมือหนึ่ง หรือมือสอง เราก็ควรจะต้องสร้างความอุ่นใจไว้เสมอ สำหรับคนที่ซื้อรถมือสองมาอาจตัดสินใจไม่ถูกว่าควรจะเลือกประกันแบบไหนดีให้คุ้มค่า

วิธีเช็กใบสั่งแบบออนไลน์ง่ายๆ ค้างกี่ใบรู้หมด จ่ายค่าปรับได้ทันที

วิธีตรวจสอบใบสั่งจราจรออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ ptm.police.go.th ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สามารถตรวจสอบได้ทันทีว่ามีใบสั่งค้างจ่ายกี่ใบ

ปรับท่านั่งให้เหมาะสม ช่วยทำให้ควบคุมรถได้ดีขึ้น

ท่านั่งและการจับพวงมาลัยในตำแหน่งที่ถูกต้องช่วยทำให้ควบคุมรถได้ดีขึ้น อย่าหวังพึ่งระบบช่วยขับ ช่วยตัวเองด้วยการปรับท่านั่งที่เหมาะสม ทำให้หลีกเลี่ยงจากอุบัติเหตุได้

ดส.บุกจับ 'ร้าน 77 โซไซตี้' ย่านท่าข้าม เจอฉี่ม่วง 63 คน ยาเสพติดเพียบ

ตำรวจ ดส.บุกจับ 'ร้าน 77 โซไซตี้' ย่านท่าข้ามพบนักเที่ยวฉี่ม่วง 63 คน เจอยาเสพติดเพียบทั้งเคตามีน ยาอี ยาไอซ์ เจ้าของอ่วมเจอข้อหาเพียบไม่มีใบอนุญาตสถานบันเทิง เปิดเกินเวลา เสี่ยงโควิดระบาด

“ยาง Slick” คืออะไร? ทำไมจึงห้ามนำมาใช้บนถนนโดยเด็ดขาด

หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่ายางสลิค (Slick) กันมาบ้าง และก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่รู้จักยางประเภทนี้เป็นอย่างดี แล้วทราบหรือไม่ว่ายางประเภทนี้แตกต่างจากยางธรรมดาอย่างไร

แมวไม่กลัวน้ำจริงหรือ..เกรทวอลล์แจง วิธีดูแลรถยนต์ไฟฟ้าแมวดี ลุยน้ำลึกได้แค่ไหน?

วิธีดีๆ ในการดูแลรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเมื่อใช้งานในฤดูฝน จากเกรทวอลล์มอเตอร์ ลุยน้ำท่วมสูงแค่ไหนได้ไม่ได้ มาดูกัน.....

อันตรายจากน้ำหอมติดรถยนต์ หอมหวนชวนฝัน แต่ทำให้รถพัง คนดมตายไม่รู้ตัว!

น้ำหอมติดรถยนต์ ควรติดน้ำหอมติดรถยนต์ไหม น้ำหอมในรถทำให้แอร์ตันจริงหรือ น้ำหอมติดรถอันตรายขนาดไหน วิธีแก้กลิ่นอับในรถแบบง่ายๆ

เหยียบเบรกแล้วมีเสียงดัง ต้องตรวจเช็กอะไรบ้าง?

หากเหยียบเบรกแล้วได้ยินเสียงดังแปลกๆ มาจากช่วงล้อ นั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนให้คุณต้องเช็กทั้งระบบเบรก และระบบช่วงล่างของรถได้แล้ว

แผงจุดไข่ปลาสีดำบนกระจกหน้ารถมีไว้ทำอะไร?

เจ้าของรถหลายคนอาจเคยสังเกตเห็นว่าบริเวณด้านหลังของกระจกมองหลังที่อยู่ภายในรถ จะมีแผงจุดไข่ปลาสีดำเรียงตัวกันอยู่บนกระจกหน้าเต็มไปหมด แล้วรู้ไหมว่ามันมีเอาไว้เพื่ออะไร?

“ล้างแอร์รถยนต์” ควรทำเมื่อไหร่?

ระบบแอร์รถยนต์ก็ไม่ต่างอะไรกับแอร์บ้านที่อาจมีสิ่งสกปรกสะสมเมื่อผ่านการใช้งานมาเป็นระยะเวลานาน การล้างแอร์จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งเพื่อสุขภาพของผู้โดยสารภายในรถ

แถบฟุตบาทสีเหลือง-แดง-ดำ สีไหนจอดได้ สีไหนห้ามจอด?

ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนคงเคยเห็นแถบสีบนฟุตบาท ทั้งสีดำ-ขาว สีเหลือง-ขาว สีแดง-ขาว หรืออาจไม่ทาสีใดๆ เลยก็มี แล้วทราบหรือไม่ว่าความหมายของฟุตบาทแต่ละสีแตกต่างกันอย่างไร

วิธีเลือกเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ช่วยลดฝุ่น PM2.5

จากสภาพอากาศที่มีฝุ่น PM 2.5 กลับมาอีกระลอกในตอนนี้ หลายๆ คนคงได้ซื้อเครื่องฟอกอากาศไว้ที่บ้านกันบ้างแล้ว คราวนี้มาถึงเครื่องฟอกอากาศในรถบ้าง

รถถูกชนแล้วหนี ต้องทำอย่างไรจึงได้เคลม?

การถูกชนแล้วหนี ไม่ว่าจะเป็นแบบที่เรารู้เลขทะเบียน หรือแบบที่ไม่รู้เลขทะเบียนของคู่กรณี เมื่อเกิดเหตุขึ้นเราต้องทำอย่างไรบ้าง และประกันรถยนต์ที่เราทำไว้จะคุ้มครองมั้ย

รู้จักไหม? “ปุ่มปิดแอร์แบ็ก” ใช้ติดตั้งคาร์ซีทที่เบาะหน้าได้

ประเทศไทยกำลังจะมีกฎหมายบังคับให้เด็กเล็กอายุต่ำกว่า 6 ปี จำเป็นต้องใช้คาร์ซีทเมื่อเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว แล้วทราบหรือไม่ว่ารถของคุณก็อาจมีฟังก์ชัน “ปิดถุงลมนิรภัย”