เคล็ดลับยานยนต์

ผ้าเช็ดรถควรใช้แบบไหนดี ผ้าชามัวร์ vs ผ้าไมโครไฟเบอร์ ผ้าเช็ดรถไม่เป็นรอยขนแมว

ควรใช้ผ้าเช็ดรถแบบไหนดี รู้จักผ้าชามัวร์ ผ้าไมโครไฟเบอร์ ต่างกันอย่างไร เลือกผ้าเช็ดรถแบบไหนถึงจะเหมาะ ราคาผ้าชามัวร์แพงจริงไหม เก็บรักษาผ้าเช็ดรถอย่างไร วันนี้เราตอบทุกคำถาม

DIY น้ำยาเช็ดคอนโซลรถ สะอาดวับ สีไม่ซีด ฝุ่นไม่จับ งบหลักสิบเท่านั้น!

แจกสูตร DIY น้ำยาเช็ดคอนโซลรถ ทำความสะอาดคอนโซลรถสีซีดให้ดูใหม่และเงา สูตร DIY น้ำยาเช็ดคอนโซลรถ ราคาไม่แพง น้ำยาทำความสะอาดคอนโซลรถ

คิดให้ดีก่อนทำประกันภัยรถชั้น 2+ และ 3+

ผู้ใช้รถทุกคนทราบดีอยู่แล้วว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองได้อย่างครอบคลุมมากที่สุด สามารถเคลมได้แทบทุกกรณีไม่ว่ารถจะประสบอุบัติเหตุชนกับอะไรก็ตาม

ช่ำชอง Google Maps ปักหมุดที่จอดรถ จัดหมวดสถานที่ เพิ่มลูกเล่นเปลี่ยนสีรถ

เพิ่มลูกเล่นเป็นเซียนกูเกิลแมพ เก่ง Google Maps ด้วยทริกกูเกิลแมพ เช่น บันทึกที่จอดรถ จัดหมวดสถานที่เดินทาง เพิ่มลูกเล่นเปลี่ยนไอคอนสีรถในแผนที่

ถอดรองเท้าขับรถ หรือใส่รองเท้าขับรถ อะไรปลอดภัยกว่า? แต่รู้ไหม ถอดรองเท้าขับรถผิดกฎหมาย

คำถามที่เถียงกันมานาน ใส่รองเท้าขับรถ หรือถอดรองเท้าขับรถ อะไรปลอดภัยกว่ากัน สวมรองเท้าขับรถดีกว่าไหม หรือไม่สวมรองเท้าขับรถดีกว่า มาดูกันว่าอะไรขับขี่ได้ปลอดภัยกว่ากัน

จอดรถในที่ห้ามจอดแล้วถูกชน ใครเป็นฝ่ายถูก-ฝ่ายผิด?

หากจอดรถทิ้งไว้ในที่ห้ามจอด สุดท้ายกลับถูกรถคันอื่นขับมาเฉี่ยวชน กรณีแบบนี้ใครเป็นฝ่ายถูก-ฝ่ายผิด แล้วประกันจะให้ความคุ้มครองหรือไม่? Sanook Auto มีคำตอบมาฝากกัน

ขับรถชนแต่ไม่มีใบขับขี่ ประกันจ่ายหรือไม่?

หากขับรถไปประสบอุบัติเหตุเป็นฝ่ายผิดโดยที่ไม่เคยมีใบขับขี่มาก่อนเลย กรณีเช่นนี้บริษัทประกันจะให้ความคุ้มครองหรือไม่? แล้วถ้าเป็นฝ่ายถูกแต่ไม่มีใบขับขี่ล่ะ

ตาบอดสีสอบใบขับขี่ได้ไหม มีภาวะตาบอดสีขับรถอันตรายหรือเปล่า?

ทำความรู้จักภาวะตาบอดสี และตอบคำถามตาบอดสีสามารถขับรถได้ไหม ตาบอดสีสามารถไปสอบใบขับขี่ได้หรือเปล่า และตาบอดสีสามารถรักษาหายไหม

เส้นแบ่งเลน “สีขาว” และ “สีเหลือง” แตกต่างกันอย่างไร?

เคยสงสัยกันบ้างไหมว่าเส้นแบ่งเลน “สีขาว” และ “สีเหลือง” มีความหมายแตกต่างกันอย่างไร และเมื่อพบเห็นเส้นจราจรลักษณะเช่นนี้ต้องปฏิบัติอย่างไรจึงจะถูกต้อง

ดื่มน้ำขวดในรถที่จอดทิ้งไว้กลางแดด เสี่ยงเป็นมะเร็งจริงไหม?

หลายคนมีความเชื่อว่าการทิ้งขวดน้ำไว้ในรถที่จอดกลางแดด จะส่งผลให้น้ำในขวดมีการปนเปื้อนของสารก่อมะเร็ง อันเป็นผลจากการที่พลาสติกได้รับความร้อนเป็นระยะเวลานานๆ

วิธีต่อใบขับขี่แบบด่วน ไม่ต้องรอนาน และถูกกฎหมาย ทำอย่างไรได้เร็วมาดูกัน

ต่อใบขับขี่ เมื่อผ่านการอบรมออนไลน์แล้ว ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงก็เสร็จ ทำที่ไหนถึงเร็วขนาดนั้น มาดูกันค่ะ.......

เกียร์ 2 กับเกียร์ L แตกต่างกันอย่างไร?

โดยปกติแล้วผู้ขับขี่รถเกียร์อัตโนมัติจะคุ้นเคยกับตำแหน่งเกียร์ P R N และ D เป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่รถบางรุ่นก็มีตำแหน่งเกียร์แปลกๆ อย่างเกียร์ 2 และเกียร์ L เพิ่มเข้ามาด้วย รู้หรือไม่ว่าเขามีไว้ใช้ทำอะไร?

รถมีควันขาวเกิดจากสาเหตุอะไร?

รถยนต์ที่มีควันออกจากท่อไอเสียแสดงให้เห็นถึงความผิดปกติของระบบเผาไหม้ แต่หากควันที่ออกมานั้นเป็นสีขาวด้วยแล้วล่ะก็ นั่นแสดงว่าเครื่องยนต์มีการเสื่อมสภาพอย่างรุนแรง

รวม 8 ออปชันในรถที่ถูกถอดออกไปอย่างไม่รู้ตัว

ปัจจุบันเทคโนโลยีในรถยนต์ถูกพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว หากย้อนกลับไปเมื่อช่วงยุค 90 สมัยนั้นใครจะนึกว่ารถยนต์จะสามารถเบรกได้เองโดยอัตโนมัติเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น

เอาจริง! ดัดแปลงไฟหน้าปรับสูงสุด 50,000 บาท คนแจ้งรับส่วนแบ่ง 50%

รู้หรือไม่ว่าการดัดแปลงไฟหน้า-ไฟท้ายให้มีลักษณะผิดแปลกไปจากที่กำหนดไว้ มีความผิดตามกฎหมายและจะต้องถูกระวางโทษปรับสูงสุด 2,000 บาท