เคล็ดลับยานยนต์

น่ารักเกินปุยมุ้ย! พริตตี้ Motor Expo 2022 ปีนี้สวยน่ารักทุกคนเลย

งานแสดงรถยนต์กับพริตตี้สาวสวยแทบจะกลายเป็นของคู่กันเสมอ เช่นเดียวกับงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2022 ปีนี้ ที่มีบรรดาสาวๆ น่ารักๆ ช่วยสร้างบรรยากาศให้แต่ละบูธดูสดชื่นขึ้นเป็นกอง

ไขข้อข้องใจ “ไฟหรี่” แท้จริงแล้วมีไว้เพื่ออะไร?

เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยสงสัยว่า “ไฟหรี่” มีไว้เพื่ออะไร ในเมื่อจะใช้ส่องสว่างก็ไม่เพียงพอ หรือมีไว้เปิดในช่วงเวลาโพล้เพล้ใกล้ค่ำมืดจริงหรือ? Sanook Auto จะพาไปหาคำตอบกันครับ

"ลมยางไนโตรเจน" กับ "ลมยางปกติ" เติมแบบไหนดีกว่ากัน?

หลายคนคงเคยได้ยินหรือรู้จัก “ลมยางไนโตรเจน” กันดีอยู่แล้ว เพราะไม่ว่าจะนำรถไปเติมลมยางหรือเปลี่ยนยางเส้นใหม่ ร้านเปลี่ยนยางก็มักจะเติมลมยางแบบไนโตรเจนมาให้

ดูแลยางอะไหล่ให้พร้อมใช้งาน ล้ออะไหล่ท้ายรถยางช่วยชีวิตแต่หลายคนกลับหลงลืม

วิธีดูแลยางอะไหล่ ยางอะไหล่ท้ายรถสำคัญหรือไม่ ดูแลล้ออะไหล่ท้ายรถอย่างไรดี ยางเส้นที่ 5 ของรถยนต์

รวม 4 กฎจราจรพื้นฐานที่คนไทยชอบแหกกฎ

อุบัติเหตุบนท้องถนน เป็นอีกข่าวที่เราเห็นกันประจำ ไม่ว่าจะเมาแล้วขับ ขับรถเร็ว ย้อนศร หรือไม่ขาดเข็มขัดนิรภัย กรณีเหล่านี้มักจะนำมาซึ่งความสูญเสียทั้งทรัพย์สินและชีวิต

บุกรวบครูหื่น เปิดกลุ่มลับ VK เผยแพร่คลิปลามก-อนาจาร-ล่วงละเมิดเด็ก

ตำรวจไซเบอร์ บุกจับครูประถม รร.ย่านสมุทรปราการ เปิดกลุ่มลับใน VK ตั้งชื่อตามหนังดัง "WAKANDA" และ "T’Challa" เผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็ก-ล่วงละเมิดทางเพศเด็ก

3 วิธีหาก "ผ่อนรถไม่ไหว" ไม่ถูกยึดรถ-ไม่ติดแบล็กลิสต์ ทำอย่างไรบ้าง?

ครั้นจะปล่อยให้ไฟแนนซ์ยึดรถ ก็จะตามมาด้วยปัญหาอีกมากมายซ้ำเติมเข้าไปอีก Sanook Auto จึงขอแนะนำ 3 ทางออกสำหรับใครที่มีปัญหาผ่อนรถไม่ไหวอยู่ในขณะนี้

รู้ก่อนได้เปรียบ! รถชนเรียกประกันยังไง เคลมสดเคลมแห้ง ต้องทำอะไรบ้าง

หากเจออุบัติเหตุรถชนควรทำอย่างไร ขั้นตอนเรียกประกันภัย เคลมสดเคลมแห้งคืออะไร รถชนต้องทำไง เคลมประกันต้องทำไง วันนี้มีคำตอบมาบอก

ต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ร.บ.รถกระบะ ปี 2565 ต้องจ่ายเท่าไร เคลม พ.ร.บ. ทำอย่างไร

อัปเดต พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ร.บ.รถกระบะ 2565 ต้องจ่ายกี่บาท พ.ร.บ.รถยนต์ไฟฟ้า ไม่ต่อพ.ร.บ.รถยนต์ ถูกปรับเท่าไร เคลม พ.ร.บ.รถยนต์ ทำอย่างไร

ช่องสี่เหลี่ยมที่ซ่อนอยู่หลังกันชนท้ายมีไว้ทำอะไร?

เชื่อว่าหลายคนคงเคยสังเกตเห็นรถบางคันวิ่งอยู่บนถนนโดยไม่มีกันชนท้าย (ซึ่งส่วนมากเป็นเพราะถอดกันชนไปซ่อมสี) แล้วพบว่ามีช่องสี่เหลี่ยมเล็กๆ ที่มีครีบซ้อนกันอยู่ด้านใน

ขั้นตอนทำใบขับขี่สากล 2565 เตรียมเอกสารใบขับขี่สากลให้พร้อม ไม่ยุ่งยากเลย!

เปิดขั้นตอนทำใบขับขี่สากลอย่างละเอียด International Driving License เตรียมเอกสารทำใบขับขี่สากล ค่าธรรมเนียมใบขับขี่สากล ใบขับขี่สากลมีอายุกี่ปี

ตัวถัง "รถยุโรป" แข็งกว่า "รถญี่ปุ่น" จริงไหม?

เคยมีความเชื่อที่ว่า วัสดุโครงสร้างรถยุโรปแข็งกว่ารถญี่ปุ่น ซึ่งนั่นเป็นเป็นคำกล่าวยังไม่สามารถพิสูจน์ได้แบบร้อยเปอร์เซนต์ อย่างไรก็ดี Tonkit360 จะพาทุกท่านไปรู้จักกันส่วนสำคัญของรถยนต์ที่เกี่ยวข้องกับประเด็นนี้

หยุดด่วน! 5 พฤติกรรมอันตรายที่ทำร้ายรถคุณโดยไม่รู้ตัว

รถยนต์ 1 คัน เกิดจากการประกอบชิ้นส่วนมากมายเข้าไว้ด้วยกันจากโรงงานผู้ผลิต ซึ่งต่างก็ต้องการการดูแลรักษาด้วยกันทุกชิ้น เพื่อให้รถสามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ไร้ปัญหาจุกจิกกวนใจ

จอดรถตากแดดเป็นประจำ ผลลัพธ์รถพังไม่รู้ตัว รู้ก่อนหาวิธีป้องกัน ด่วน!

จอดรถตากแดด เลี่ยงไม่ได้กับการจอดรถกลางแดดเป็นเวลานาน หรือจอดรถตากแดดเป็นประจำ ต้องทำไง รถจอดตากแดดมีผลเสียอย่างไร ป้องกันรถเสียอย่างไร

สตาร์ทรถแล้วต้องวอร์มเครื่องก่อน หรือขับออกไปได้ทันที?

เชื่อว่าหลายคนยังมีความสงสัยว่าหลังจากที่สตาร์ทเครื่องยนต์ติดแล้ว จำเป็นต้องวอร์มเครื่องยนต์ให้อุ่นก่อนหรือไม่ หรือสามารถขับออกไปได้ทันที แบบไหนจะถนอมเครื่องยนต์ได้มากกว่ากัน?