100 ชาติเข้าร่วม! สหพันธ์มวยไทยนานาชาติ จัดชิงแชมป์โลก 4-13 พ.ค. ชน "กุน แขมร์" ซีเกมส์

100 ชาติเข้าร่วม! สหพันธ์มวยไทยนานาชาติ จัดชิงแชมป์โลก 4-13 พ.ค. ชน "กุน แขมร์" ซีเกมส์

ข่าวใหญ่แห่งวงการหมัดมวย เมื่อล่าสุด สหพันธ์มวยไทยสมัครเล่นนานาชาติ หรือ IFMA เตรียมจัดการแข่งขันมวยไทยชิงแชมป์โลก 2023 ระหว่างวันที่ 4-13 พฤษภาคมนี้ โดยเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับการแข่งขันกีฬากุน แขมร์ ในซีเกมส์ 2023 ที่จะเปิดศึกระหว่างวันที่ 6-10 พฤษภาคม

โดย ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ ประธานสหพันธ์มวยไทยนานาชาติ ได้เผยว่า "นี่คือช่วงเวลาแห่งความภาคภูมิใจของราชอาณาจักรไทย"

"เราคาดว่าจะมีนักกีฬา, โค้ช และแขกวีไอพี มากกว่า 3,000 คน จาก 100 ประเทศ 5 ทวีป เดินทางมายังประเทศไทย รวมถึงทีมผู้ลี้ภัย ซึ่งงานนี้จะเป็นรอบคัดเลือก รอบสุดท้าย สำหรับรายการ เวิลด์ คอมแบท เกมส์ 2023 ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย ด้วย"

"นักกีฬาจะเป็นหัวใจและจิตวิญญาณของงานนี้ ปี 2023 จะเป็นอีกปีที่แสดงมวยไทยทั่วโลกและโอกาสมากมายสำหรับนักกีฬาด้วยการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกยุโรปที่โปแลนด์, เวิลด์ คอมแบท เกมส์ 2023 ที่ซาอุดีอาระเบีย"

"สำหรับ มวยไทย จะทำให้นักกีฬามีความภาคภูมิใจในการแข่งขัน เพื่อชื่อเสียงและเกียรติยศ ภายใต้สหพันธ์ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ"

ทั้งนี้ สหพันธ์มวยไทยนานาชาติ มีจำนวนสมาชิกอยู่ที่ 143 ประเทศ และถูกบรรจุในมหกรรมกีฬานานาชาติ อย่าง เวิลด์ เกมส์ และ ยูโรเปียน เกมส์ อย่างเป็นทางการแล้ว เหลือเพียงแค่ โอลิมปิก เท่านั้นที่ยังอยู่ในช่วงผลักดันบรรจุแข่งขันในอนาคต

คุณกำลังดู: 100 ชาติเข้าร่วม! สหพันธ์มวยไทยนานาชาติ จัดชิงแชมป์โลก 4-13 พ.ค. ชน "กุน แขมร์" ซีเกมส์

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด