3 ข้อดีของ "มือถือจอโค้ง" ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

วันนี้ Sanooki Hitech จะมาเฉลยว่า มือถือทุกวันนี้ จอโค้งกันไปเพราะอะไร

3 ข้อดีของ "มือถือจอโค้ง" ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

เคยสงสัยกันไหมว่า มือถือบางรุ่นในสมัยนี้ทำไมได้ขอบหน้าจอถึงโค้งลง หลายรุ่นก็ทำเป็นจนชินตา บางค่ายกลับมาทำเป็นมือถือจอเรียบปกติไปแล้ว เพราะอะไร วันนี้ Sanook Hitech มีคำตอบ

เหตุผลที่ชอบทำมือถือจอโค้งกัน

การออกแบบดูสวยงาม

 samsung-galaxy-s6-edge-4

ใช่ครับเรื่องแรกคงต้องเป็นเรื่องการออกแบบก่อนเลยเพราะหน้าจอโค้งจะทำให้มือถือดูล้ำเมื่อตอนออกมาใหม่ๆ เช่น Galaxy S6 edge, Galaxy Note edge และมันจะฝั่งฟีเจอร์ต่างๆ เช่นการแสดงผลสีข้างเครื่องและเหมาะกับคนที่ใช้งานมือถือที่ไม่เหมือนกัน (แม้ว่าตอนนี้จะเริ่มเป็นเรื่องปกติไปแล้ว) และทำให้มือถือมีความละเอียดสูง ได้พื้นที่ในการจับที่คุ้มค่ามากขึ้น

เพิ่มประสบการณ์ในการใช้งาน

 v29

การเพิ่มหน้าจอโค้งจะทำให้ประสบการณ์ในการมองนั้นดีขึ้น และเก็บรายละเอียดได้ดีมากขึ้น เช่น หากคุณสังเกตความละเอียดหน้าจอของมือถือจอโค้งเทียบกับ บอดี้เรียบ พบว่าหน้าจอจะใช้พื้นที่เยอะกว่า แต่ก็ขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีของหน้าจอเช่นเดียวกัน

ใส่ฟีเจอร์ล้ำๆ ให้คุณเล่นได้

 untitled-2

หากคุณเคยเห็นมือถือจอโค้งยุคก่อนๆ จะเห็นว่าฟีเจอร์ต่างๆ ใส่เยอะมากตั้งแต่ การแสดงรายชื่อ คนโทร, ปุ่มเปิด App ด่วน, ไม้บรรทัด สิ่งเหล่านี้ขอบโค้งจะแสดงฟังก์ชั่นได้อย่างดีและ บางเครื่องแค่คว่ำหน้า เวลาคนโทรมาแสดงผลเป็นสีตามที่เราตั้งไว้ได้

อย่างไรก็ตามมือถือจอโค้งก็มีเรื่องที่ต้องระวังคือ ขอบมักจะลั่นเวลาที่เราจับไม่ระวังเป็นผลจากตำแหน่งของระบบสัมผัสหน้าจอ มักจะครอบคลุมไปทั้งหมด ดังนั้น การใช้มือถือจอโค้งต้องระวังเล็กน้อย และรวมไปถึงความแข็งแรงที่จะต้องยอรับรับว่ามันจะน้อยกว่ามือถือเรียบได้เสมอเช่นกันครับ

คุณกำลังดู: 3 ข้อดีของ "มือถือจอโค้ง" ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

หมวดหมู่: เคล็ดลับ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด