5 สิ่งที่ต้องทำ วันปีใหม่ไทย พาสุข ปัดทุกข์ รับความเฮง

5 สิ่งที่ต้องทำ วันปีใหม่ไทย พาสุข ปัดทุกข์ รับความเฮง

ก้าวเข้าสู่เทศกาลปีใหม่ไทยกันแล้ว ในปีนี้นอกจากต้องระวังในเรื่องของการเดินทางกลับภูมิลำเนาแล้ว ในเรื่องของการสร้างสิริมงคลก็ไม่ควรมองข้าม วันนี้ ซินแสเป็นหนึ่ง จะมาแนะทริคสำหรับ 5 สิ่งที่ต้องทำในวันปีใหม่ไทย หรือวันสงกรานต์ ทำแล้วรับรองว่าปัง ไร้ทุกข์ กันถ้วนหน้าแน่นอนจ้า

1. ทำความสะอาดหน้าบ้าน

บริเวณหน้าบ้านเปรียบเสมือนปากทรัพย์ เป็นจุดรับพลังงานที่ดี เชื่อกันว่า การล้างหรือทำความสะอาดหน้าบ้านก็เปรียบเสมือนกับการได้ล้างเคราะห์ล้างปัญหาล้างสิ่งที่ไม่ดีให้หมดสิ้นไปและถือเป็นการเรียกรับสิ่งดี ๆ ให้เข้ามาสู่ตัวบ้านทั้งเรื่องการเงิน การงาน และโชคลาภ ตลอดทั้งปี 2566 นี้

2. ทำความสะอาดพระและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบ้าน

การทำความสะอาดพระและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ในต้องทำในช่วงวันขึ้นปีใหม่ไทยเพราะเป็นที่ เคารพบูชาและเป็นที่ ยึดเหนี่ยวจิตใจ และเสริมความเป็นมงคลให้กับบ้าน ควรทำความสะอาดไม่ให้ฝุ่นเกาะ จัดวางตำแหน่งองค์พระให้ถูกต้องเพื่อความเป็นมงคล เสริมบารมี และรู้สึกสงบ อยากกราบไหว้

3. ทำความสะอาดหรือเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์

หากทำความสะอาดสตางต์ใหม่หรือเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ใหม่ เชื่อกันว่า กระเป๋าสตางค์เปรียบเสมือนที่เก็บเงินเก็บทรัพย์ จะช่วยเสริมให้มีโชคลาภเรื่องของการเงิน ทำให้การเงินไม่ติดขัดไม่รั่วไหล 

การเงินเฮง x2 

สำหรับปี 2566 ใครที่จะเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ใหม่ให้การเงินเฮงคูณสอง ให้เสริมด้วย สีม่วง สีเขียว สีแดง สีส้ม  สีน้ำเงิน เสริมด้วยธนบัตรที่ลงท้ายด้วยเลข 8 และปีนี้แนะนำให้มีถุงส้มอุดมโชคเพียงเท่านี้จะช่วยเสริมพลังเรียกทรัพย์เข้ากระเป๋าตลอดปี

4. ล้างเท้าขอขมาบุพการี หรือผู้ที่เลี้ยงเรามา

ในช่วงปีใหม่ไทย  ถือเป็นเป็นโอกาสดีที่เหมาะอย่างยิ่งที่จะล้างเท้าขอขมาบุพการีหรือผู้ที่เลี้ยงเรามา เพื่อแสดงถึงความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณเป็นการกราบขอขมาในสิ่งที่เราทำผิดพลาดในที่ผ่านมาอาจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ดี หากทำแล้วจะช่วยเสริมให้ชีวิตมีแต่ความรุ่งเรืองมีความเจริญก้าวหน้า ทำการสิ่งใดก็ราบรื่น ไม่มีตกต่ำ สิ่งร้ายๆ จะหายไป มีแต่เรื่องดีๆ

5  ทำความสะอาดกายและใจของตนเอง

เริ่มต้นใหม่ด้วยการทำความสะอาดในส่วนของร่างกายไม่ว่าจะเป็นการตัดผมตัดเล็บหรือ นำน้ำล้างเท้าบุพการี น้ำมนต์ น้ำจากที่เราสงฆ์น้ำพระมาผสมน้ำอาบเพื่อความเป็นสิริมงคล ล้างเสนียดจัญไร อะไรก็ตามที่มีปัญหาหรือแย่ สิ่งที่ไม่ดีที่ผ่านมาออกไป และเมื่อทำความสะอาดกายแล้วใจก็ควรที่จะคิดดีด้วย เพียงเท่านี้ก็จะถือเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่ดีและตลอดทั้งปีจะมีแต่สิ่งที่ดีเข้ามา

คุณกำลังดู: 5 สิ่งที่ต้องทำ วันปีใหม่ไทย พาสุข ปัดทุกข์ รับความเฮง

หมวดหมู่: ดูดวง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด