8 เรื่องที่ iPhone 15 Pro Max ดีกว่า Samsung Galaxy S24 Ultra

มาดูกันว่า iPhone 15 Pro Max ทำไมดีกว่า Galaxy S24 Ultra

8 เรื่องที่ iPhone 15 Pro Max ดีกว่า Samsung Galaxy S24 Ultra

การมาของ Samsung Galaxy S24 Ultra ถือเป็นอีกมือถือรุ่นหนึ่งที่โดดเด่นในหลายๆ เรื่องเหมือนกัน แต่วันนี้มีความเห็นจาก Tom’s Guide ว่ายังมี 9 เรื่องที่ iPhone 15 Pro Max ยังเหนือกว่า เพราะอะไรเรามาดูกัน

apple-iphone-15-pro-max-1

กล้อง Telephoto เก็บรายละเอียดได้คมกว่า

เรื่องแรกกลับเป็นเรื่องที่แปลกใจคือ กล้องหลังของ Samsung Galaxy S24 Ultra และ iPhone 15 Pro Max จะมีรายละเอียด 50 ล้านพิกเซล ซูม Optical ที่ 5x และ Hybrid Zoom 10x ทำได้พบว่า การเก็บรายละเอียของ iPhone กลับทำได้ดีกว่า

batch_display

หน้าจอ สว่างกว่า

จริงอยู่ที่ Samsung Galaxy S24 Ultra จะใช้หน้าจอที่สว่างกว่าเดิมก็จริง แต่ว่าเมื่อเทียบกับการใช้งานจริงของ Tom’s Guide เผยว่าหน้าจอของ iPhone 15 Pro Max จะทำได้ที่ 1,550 nits แต่ Samsung กลับทำได้ที่ 1,363 nits เท่านั้นเอง

batch_screenshot(1557)

iPhone 15 Pro Max ถ่ายวิดีโอบันทึกผ่าน SSD ได้เลย

อย่างที่รู้กันดีว่า iPhone 15 Pro Max ที่โดดเด่นในเรื่องการเสียบ USB-C 3.0 แล้วบันทึกวิดีโอในแบบ ProRes ที่ทำให้เก็บรายละเอียดที่ดีมาก และความเร็ว 10Gbit ต่อวินาที เลยครับ

ถ่ายวิดีโอแบบ LOG

นอกจากการถ่าย ProRes ของ iPhone 15 Pro Max จะถ่ายวิดีโอในแบบ LOG โดยสามารถเลือกตั้งแต่ LUT (Look Up Table) ที่จะทำให้เก็บรายละเอียดสีสันพร้อมให้คุณปรับได้อย่างแน่นอน

ถ่ายกลางคืนเก่งกว่า

ทาง Tom’s Guide เผยว่าเรื่องกล้องอีกหน่อย กับการถ่ายภาพกลางคืนว่า iPhone 15 Pro Max เวลาถ่ายภาพจะสว่างกว่า Samsung Galaxy S24 Ultra โดยเฉพาะเรื่องของสี เงา, และรายละเอียดต่างๆ แม้ว่าดูจากภาพอาจจะต่างกันไม่มาก

batch_action

ปุ่ม Action มีด้านข้างไว้กดได้เลย

สิ่งที่ต้องหามลืมว่า iPhone 15 Pro Max จะมีความพิเศษที่ปุ่ม Action ที่สารถตั้งค่าให้ทำงานอื่นๆได้มากมายเพียงแค่กดปุ่มสั่งงานได้ง่ายมากขึ้น รวมถึง Automation สั่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่บ้านได้

batch_upgrade

อัปเดตเร็วกว่า

ถึงแม้ว่า Samsung Galaxy S24 Ultra จะประกาศว่าอัปเดตระบบปฏิบัติการและความปลอดภัย 7 ปีถือว่านานมาแล้ว แต่ถ้าเทียบกัการอัปเดตแล้ว iPhone ยังคงได้อัปเดตเร็วกว่า เช่นถ้า iOS รุ่นใหม่วันที่ประกาศก็จะมาแบบรวดเร็วกว่าในวันเดียวกัน

batch_dynamic_1

Dynamic Island

ติ่งของ iPhone หรือ Dynamic Island มีความโดดเด่นในเรื่องการแจ้งเตือนที่สามารถขยับไปมาได้ และยังสามารถแสดงผลระหว่างการเล่นเพลงหรือ Media Player ได้ แต่ว่า Samsung นั้นยังไม่มีมาให้

อย่างไรก็ตามทั้ง 2 รุ่นนี้มีความโดดเด่นพอๆ กัน การเลือกซื้อว่าชอบรุ่นไหนก็สามารถซื้อรุ่นนั้นได้เลยครับ

คุณกำลังดู: 8 เรื่องที่ iPhone 15 Pro Max ดีกว่า Samsung Galaxy S24 Ultra

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด