Apple เพิ่มสีใหม่ให้กับ iPhone 14 เอาใจคนชอบความสดใสกับสีเหลืองสุดสวย

Apple เพิ่ม iPhone 14 สีเหลืองสุดสวย เอาใจคนชอบความสดใส เพิ่มสีเหลืองเฉพาะรุ่น iPhone 14 และ iPhone 14 Plus เท่านั้น

Apple เพิ่มสีใหม่ให้กับ iPhone 14 เอาใจคนชอบความสดใสกับสีเหลืองสุดสวย

ถือว่ากลางอายุการตลาดของ iPhone 14 แล้ว ตอนนี้ Apple ก็เพิ่มความสดใสกับ Lineup ของ iPhone 14 ด้วยการเพิ่มสีให้เข้าไป รอบนี้ เพิ่มสีเหลืองเฉพาะรุ่น iPhone 14 และ iPhone 14 Plus เท่านั้น โดยเฉดที่เพิ่มคือสีเหลืองที่ดูสวยงาม โดยสเปกทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม นั่นคือ 14y_1

iPhone 14 ขนาด 6.1 นิ้ว และ iPhone 14 Plus ขนาด 6.7 นิ้ว มาพร้อมดีไซน์แบบอะลูมิเนียมเกรดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศซึ่งทนทั้งน้ำและฝุ่น และมีตัวเครื่องด้านหน้าแบบ Ceramic Shield ที่มีความแข็งแกร่งยิ่งกว่ากระจกไหนๆ บนสมาร์ทโฟน ช่วยปกป้อง iPhone จากการทำน้ำหกใส่และอุบัติเหตุทั่วไป ดีไซน์ด้านในที่อัปเดตใหม่ยังให้ประสิทธิภาพที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น เหมาะแก่การรับมือเวิร์กโหลดหนักๆ และการเล่นเกมที่ต้องใช้ประสิทธิภาพสูง ขณะที่สามารถซ่อมแซมได้ง่ายด้วยค่าใช้จ่ายที่สมเหตุสมผลยิ่งขึ้น

ทั้งสองรุ่นมีจอภาพ Super Retina XDR ที่สวยสะกดตาพร้อมเทคโนโลยี OLED ซึ่งรองรับความสว่าง HDR สูงสุดเฉพาะจุด 1,200 นิต เคียงคู่ไปกับการรองรับ Dolby Vision ส่วนจอภาพ iPhone 14 Plus ที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิมก็ทำให้การรับชมคอนเทนต์ และการเล่นเกมเป็นไปอย่างน่าประทับใจ โดยให้แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน iPhone batch_apple-iphone-14-iphone-

ผู้ใช้ iPhone 14 และ iPhone 14 Plus จะได้รับระบบกล้องคู่สุดล้ำที่พกพาได้อย่างสะดวก มาพร้อมกล้องหลักระดับโปรใหม่ที่น่าประทับใจ มีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อภาพถ่ายและวิดีโอที่สวยสะดุดตา และมีกล้องอัลตร้าไวด์ที่ถ่ายภาพได้ในมุมมองเฉพาะตัว

ทั้ง iPhone 14 และ iPhone 14 Plus ยังมาพร้อมกล้องหน้า TrueDepth ใหม่ที่สามารถโฟกัสหลายๆ ตัวแบบโดยอัตโนมัติในระยะห่างที่ต่างกัน เพื่อให้ได้ภาพระยะใกล้ที่คมชัดยิ่งกว่าเดิมและภาพหมู่เซลฟี่ที่สวยงาม รูรับแสงที่กว้างขึ้นยังทำให้ภาพถ่ายในสภาวะแสงน้อยมีสีสันที่สว่างขึ้นและมีรายละเอียดที่ชัดเจนยิ่งกว่าเดิม 

นอกจากนี้ iPhone 14 ยังมี Photonic Engine ที่ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพในสภาวะแสงปานกลางถึงน้อยแก่รูปภาพบนกล้องทุกตัวเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า โดยมากขึ้น 2 เท่าสำหรับกล้อง TrueDepth และกล้องอัลตร้าไวด์ และมากขึ้น 2.5 เท่าสำหรับกล้องหลักตัวใหม่ โดย Photonic Engine สามารถเก็บรักษาพื้นผิวที่มีความละเอียดลออ ให้สีสันที่ดียิ่งขึ้น และช่วยคงข้อมูลในรูปภาพได้มากขึ้นผ่านการผสานฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ล้ำลึก

คุณสมบัติวิดีโออย่างโหมดแอ็คชั่นและโหมดภาพยนตร์มีให้ใช้งานในผลิตภัณฑ์ตระกูล iPhone 14 ทุกรุ่น เพื่อให้ผู้ใช้ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ โหมดแอ็คชั่นทำให้วิดีโอดูลื่นไหลอย่างน่าทึ่ง โดยสามารถปรับให้สัมพันธ์กับการส่ายไปมาและการเคลื่อนไหวในระดับมากๆ แม้กระทั่งการถ่ายวิดีโอระหว่างแอ็คชั่นก็ตาม ส่วนโหมดภาพยนตร์ซึ่งรองรับความละเอียด 4K ที่ 30 fps และ 4K ที่ 24 fps ทำให้ได้เอฟเฟ็กต์ระยะชัดลึกที่สวยงามซึ่งเปลี่ยนโฟกัสในการถ่ายวิดีโอสไตล์ภาพยนตร์ได้โดยอัตโนมัติด้วยวิธีที่ง่ายดายไม่ยุ่งยาก

apple-iphone-14-iphone-14-plu

iPhone 14 และ iPhone 14 Plus มีความสามารถด้านความปลอดภัยที่สำคัญซึ่งให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินได้ในเวลาที่สำคัญที่สุด คุณสมบัติ SOS ฉุกเฉินผ่านดาวเทียมทำให้ผู้ใช้สามารถส่งข้อความถึงบริการฉุกเฉินเมื่ออยู่นอกพื้นที่ให้บริการเซลลูลาร์และ Wi-Fi ผ่านองค์ประกอบที่ออกแบบมาโดยเฉพาะและซอฟต์แวร์ที่ผสานการทำงานอย่างกลมกลืน 

บริการนี้ให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉินแล้วทั้งในสหรัฐฯ แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี ไอร์แลนด์ และสหราชอาณาจักร และจะพร้อมให้บริการภายในเดือนนี้สำหรับออสเตรีย เบลเยียม อิตาลี ลักเซมเบิร์ก เนเธอร์แลนด์ และโปรตุเกส

apple-iphone-14-iphone-14-plu_1

และยังมีคุณสมบัติการตรวจจับการชนกันในผลิตภัณฑ์ตระกูล iPhone 14 สามารถตรวจจับเหตุรถชนรุนแรงและโทรติดต่อบริการฉุกเฉินได้โดยอัตโนมัติหากผู้ใช้หมดสติหรือไม่สามารถหยิบ iPhone ได้ โดย Apple ได้ออกแบบอัลกอริทึมการเคลื่อนที่ซึ่งพัฒนาขึ้นจากข้อมูลการขับขี่และการชนกันในชีวิตจริงถึง 1 ล้านชั่วโมง

ผสานรวมกับข้อมูลการเคลื่อนที่จากอุปกรณ์ตรวจจับความเคลื่อนไหวและไจโรสโคปใหม่, GPS, บารอมิเตอร์ และไมโครโฟน5บน iPhone เพื่อมอบคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่เหนือชั้นแก่ชีวิตของผู้คน นอกจากนี้เมื่อจับคู่กับ Apple Watch คุณสมบัติการตรวจจับการชนกันก็สามารถเลือกใช้ประโยชน์จากจุดเด่นเฉพาะตัวของอุปกรณ์ทั้งสองได้อย่างราบรื่นไร้รอยต่อ เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับความช่วยเหลืออย่างทันท่วงที

ชิป A15 Bionic นำประสิทธิภาพระดับโปรที่ทรงพลังมาสู่ iPhone 14 และ iPhone 14 Plus พร้อมด้วย GPU แบบ 5-core ที่มอบความเร็วที่เหนือกว่าสำหรับเวิร์กโหลดที่ต้องประมวลผลหนักๆ และยังให้กราฟิกที่ลื่นไหลยิ่งขึ้นทั้งสำหรับแอปวิดีโอและการเล่นเกมที่ต้องการประสิทธิภาพสูง

iOS 16 มาพร้อมการอัปเดตครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาของหน้าจอล็อค ทั้งเอฟเฟ็กต์แบบหลายเลเยอร์ที่ทำให้ตัวแบบในภาพถ่ายโดดเด่นสวยงามอยู่ด้านหน้าเวลาที่แสดงบนหน้าจอ วิดเจ็ตที่ให้ข้อมูลได้มากขึ้นเพียงแค่เหลือบมอง และแกลอรี่ภาพพื้นหลังใหม่ที่ให้แรงบันดาลใจ โหมดโฟกัสยังมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วยการเชื่อมโยงกับหน้าจอล็อคในรูปแบบใหม่และสร้างฟิลเตอร์สำหรับโหมดโฟกัสภายในแอป

คุณสมบัติกิจกรรมสดช่วยให้ผู้ใช้เกาะติดสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นได้โดยตรงบนหน้าจอล็อคในแบบเรียลไทม์ เช่น การแข่งขันกีฬาหรือการแชร์รถ ด้านแอปข้อความก็อนุญาตให้ผู้ใช้แก้ไขข้อความ ยกเลิกส่ง และทำเครื่องหมายการสนทนาเป็นยังไม่ได้อ่าน7 การท่องเว็บด้วย Safari จะปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยพาสคีย์ ซึ่งเป็นข้อมูลประจำตัวเจเนอเรชั่นถัดไปที่ไม่สามารถใช้การหลอกหลวงแบบฟิชชิ่งหรือรั่วไหลได้ คุณสมบัติข้อความในภาพมีความสามารถเพิ่มเติมในด้านการโต้ตอบกับข้อความในวิดีโอ แปลงสกุลเงินได้เร็ว

batch_apple-iphone-14-color-l

และแปลข้อความได้ทันที ผู้ใช้ยังสามารถแตะที่ตัวแบบในภาพค้างไว้แล้วดึงออกมาจากพื้นหลังเพื่อนำไปวางในแอปต่างๆ อย่างแอปข้อความได้ทันที นอกจากนี้คลังรูปภาพ iCloud ที่แชร์ยังมอบวิธีใหม่ในการแชร์รูปภาพอย่างไร้รอยต่อกับสมาชิกในครอบครัวสูงสุดถึง 6 คน และยังมี Apple Music Sing ที่ผู้ใช้สามารถร้องตามเพลงโปรดไปกับเสียงร้องที่ปรับแต่งได้และเนื้อเพลงแบบเรียลไทม์

ด้านสิ่งแวดล้อม iPhone 14 และ iPhone 14 Plus ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้เหลือน้อยที่สุด รวมถึงสายอากาศที่ใช้ขวดน้ำพลาสติกที่ผ่านการอัปไซเคิลโดยอาศัยกระบวนการทางเคมีเพื่อเปลี่ยนเป็นวัสดุที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นและแข็งแรงยิ่งขึ้น

นอกจากจะมาพร้อมการออกแบบสถาปัตยกรรมภายในใหม่ที่ทำให้การซ่อมแซมสะดวกยิ่งขึ้น iPhone 14 รุ่นต่างๆ ยังใช้แร่โลหะหายากที่ผ่านการรีไซเคิล 100% ในแม่เหล็กทุกชิ้น รวมถึงที่ใช้ใน MagSafe และยังใช้ทังสเตนรีไซเคิล 100% ใน Taptic Engine ด้วย นอกจากนี้โลหะบัดกรีของแผงวงจรพิมพ์หลายชิ้นในเครื่องทั้งสองรุ่นยังใช้ดีบุกรีไซเคิล 100%

และยังใช้ทองคำรีไซเคิล 100% ในการเคลือบแผงวงจรพิมพ์หลายชิ้นรวมถึงในสายไฟของกล้องทุกตัว ขณะเดียวกันบรรจุภัณฑ์ที่ใช้เยื่อไม้ก็เลิกใช้พลาสติกหุ้มชั้นนอก และทำให้ Apple เข้าใกล้เป้าหมายของบริษัทมากยิ่งขึ้น นั่นคือการเลิกใช้พลาสติกในบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดภายในปี 2025

สำหรับการเพิ่มสีใหม่นี้จะทำให้ราคาของ iPhone 14 และ iPhone 14 Plus ราคาไม่แตกต่างเดิม โดย

  • iPhone 14 ราคาเริ่มต้น 32,900 บาท
  • iPhone 14 Plus เริ่มต้น 37,900 บาท

เริ่มเปิดจองวันที่ 10 มีนาคมและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 14 มีนาคมนี้

คุณกำลังดู: Apple เพิ่มสีใหม่ให้กับ iPhone 14 เอาใจคนชอบความสดใสกับสีเหลืองสุดสวย

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด