แท็ก "Augmented reality"

Xiaomi เปิดตัวแว่นตา AR รุ่นต้นแบบ มีระบบสั่งการแบบ Gesture control ในงาน MWC 2023

เสียวหมี่ เปิดตัวแว่นตา Augmented reality รุ่นต้นแบบในชื่อ Xiaomi Wireless AR Glass Discovery Edition ที่งาน MWC 2023 เป็นการผลักดันตลาดใหม่ๆ นอกเหนือจากสมาร์ทโฟน

Apple มีแนวคิดพัฒนาเฮดเซต Augmented Reality รุ่นที่สอง วางราคาจำหน่ายถูกลงกว่ารุ่นแรก

แม้ว่าแอปเปิลยังไม่มีกำหนดการเปิดตัวหูฟัง Augmented Reality รุ่นแรกออกมาก็จริง แต่ก็มีกระแสข่าวออกมาว่า แอปเปิลกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนารุ่นที่สอง โดยเน้นไปที่กลุ่มลูกค้าที่มีงบประมาณจำกัด

Bloomberg รายงาน Apple กางแผนเปิดตัวอุปกรณ์ AR และ VR กลางปีนี้

มาร์ค เกอร์แมน เจ้าของรายการจดหมายข่าว Power On ของสำนักข่าวบลูมเบิร์ก เปิดเผยว่า แอปเปิล ตั้งใจเปิดตัวอุปกรณ์ AR และ VR ของตัวเองก่อนงาน WWDC 2023 ในเดือนมิถุนายนนี้

TCL เปิดตัวแว่นตา RayNeo X2 ตั้งเป้าสร้างมาตรฐานนวัตกรรมด้าน Augmented Reality

ทีซีแอล บริษัทผู้ผลิตทีวีจากประเทศจีน ส่งแว่นตา AR ที่มีชื่อว่า TCL RayNeo X2 ออกแบบมาเพื่อใช้ชีวิตประจำวัน ตั้งเป้ายกระดับโลก 3 มิติ

ตูวาลู ประกาศแผนพาประเทศเข้าสู่ Metaverse รักษาความทรงจำอันล้ำค่าก่อนถูกทะเลกลืนกิน

ตูวาลู ประเทศหมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิก ประกาศแผนสร้างประเทศขึ้นใหม่ในโลกเมตาเวิร์ส เพื่อรักษาความทรงจำทั้งหมดก่อนที่ตูวาลูอาจต้องหายไปในทะเล จากการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ

ใกล้เข้าไปอีกนิด ลุ้น Apple เปิดตัวเฮดเซต Mixed-reality มีนาคมปีหน้า คาดมีราคาสูงถึง 72,000 บาท

ในขณะที่ เมตา เจ้าพ่อโปรเจกต์เมตาเวิร์สอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ดีนัก จนต้องปลดคนงานออกจำนวนมาก แต่แอปเปิล กำลังเดินหน้าเข้าสู่การวางจำหน่ายอุปกรณ์ Mixed-reality

Meta จับมือ ททท. เปิดตัวโครงการ Rediscover Thailand เที่ยวทั่วไทยผ่านประสบการณ์ Augmented reality

เมตา (Meta) ผนึกกำลังร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำเสนอแคมเปญ Rediscover Thailand โปรโมตการท่องเที่ยวครบทั้ง 4 ภาคของไทยในรูปแบบ Augmented reality

Google ซื้อ Alter บริษัทด้านปัญญาประดิษฐ์ ปูทางการแข่งขันกับ TikTok

กูเกิล ทุ่มเงินราว 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อคว้าบริษัท Alter ซึ่งเชี่ยวชาญด้านปัญญาประดิษฐ์ โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะนำมาขับเคลื่อนการแข่งขันกับติ๊กต่อก

ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี ผิดหวังโลก Metaverse ของ Meta หลังใช้เงินไปแล้วกว่า 1.5 หมื่นล้าน

เมตา ทุ่มเงินเพื่อสร้างเมตาเวิร์สไปแล้วกว่า 1.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว แม้ยังคลุมเครือว่าพัฒนาในด้านใดบ้าง ส่วนผู้เชี่ยวชาญในวงการเทคโนโลยี รู้สึกผิดหวังที่เมตาเวิร์ส

Tim Cook ยอมรับ ไม่อินกับกระแสการมาของ Metaverse

ทิม คุก ซีอีโอแอปเปิล เป็นคนล่าสุดที่ออกมาพูดถึงกระแสการมาของเมตาเวิร์ส ซึ่งคุกยอมรับว่า เขาเป็นคนหนึ่งที่ไม่ได้อินกับกระแสการมาของโลกเสมือนนี้มากนัก

Instagram ขยายการแสดงผลภาพ NFT ใน 100 ประเทศทั่วโลก

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งเมตา (Meta) และเป็นบริษัทแม่ของอินสตาแกรม ประกาศขยายการแสดงผลของภาพ NFT บนอินสตาแกรมไปยัง 100 ประเทศทั่วโลก ครอบคลุมทั้งแอฟริกา, เอเชียแปซิฟิก

META ยื่นฟ้อง Meta บริษัทแม่ Facebook ฐานละเมิดเครื่องหมายการค้า

บริษัทเมตา (META) ยื่นฟ้องต่อศาล โดยระบุว่า เฟซบุ๊ก ซึ่งภายหลังได้รีแบรนด์ไปเป็นเมตา (Meta) ละเมิดเครื่องหมายการค้า และทำให้เกิดการแข่งขันที่ไม่เป็นธรรม

TeamViewer ตั้งเป้าสร้างแพลตฟอร์มเมตาเวิร์ส ผสานโลกเสมือนและโลกจริงให้กับภาคธุรกิจ

ทีมวิวเออร์ บริษัทเทคโนโลยีผู้ให้บริการการเชื่อมต่อระยะไกลจากเยอรมนี เป็นอีกหนึ่งรายที่พร้อมเข้าร่วมวงเมตาเวิร์ส นำเสนอแพลตฟอร์มที่ผสานโลกเสมือนให้เข้ากับโลกจริงเปิดโอกาสใหม่ให้กับภาคธุรกิจ

Niantic ผู้สร้างเกม Pokémon GO ลดพนักงานลง 8 เปอร์เซ็นต์ ยกเลิก 4 โปรเจกต์ใหม่

หลังจากประกาศเกมใหม่ NBA All World ล่าสุด Niantic แจ้งข่าวร้ายเมื่อบริษัทเตรียมลดพนักงานลงเป็นจำนวน 8 เปอร์เซ็นต์ ส่งผลให้โปรเจกต์ใหม่ในมือของ Niantic ที่มีด้วยกัน 4 โปรเจกต์ต้องยกเลิก

Ming-Chi Kuo ประเมินสถานการณ์หูฟัง AR และ VR ของแอปเปิล พร้อมวางจำหน่ายในเดือนมกราคมปีหน้า

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังที่มีเส้นสายในซัพพลายเชนของแอปเปิล วิเคราะห์ว่า แอปเปิลพร้อมที่จะเปิดตัวหูฟังเฮดเซต AR และ VR ในเดือนมกราคม 2023

Meta, Microsoft และบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำ ประกาศร่วมจัดตั้งมาตรฐานเปิดสำหรับโลก Metaverse

บริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยี นำโดยเมตา, ไมโครซอฟท์, เอพิค เกม, โซนี่ ประกาศร่วมกันจัดตั้งมาตรฐานด้านเมตาเวิร์ส จุดที่น่าสนใจนั่นคือไม่มีแอปเปิลและเกมโรบล็อกซ์เข้าร่วม

Mark Zuckerberg ยอมรับต้องใช้เวลาอีกหลายปีกว่าแว่น VR จะสมบูรณ์ มั่นใจบริษัทเดินทางที่ถูกต้องแล้ว

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งเมตา (Meta) เปิดเผยว่า เวลานี้บริษัทกำลังเดิมพันอนาคตไว้กับเมตาเวิร์ส (Metaverse) โดยใช้งบการลงทุนไปมากกว่าพันล้านดอลลาร์สหรัฐ

Meta เปลี่ยนชื่อย่อหลักทรัพย์จาก FB เป็น META เริ่มวันที่ 9 มิถุนายนนี้

เมตา (Meta) ประกาศเปลี่ยนชื่อย่อหลักทรัพย์สำหรับการซื้อขายในตลาดหุ้นจากเดิมที่เคยใช้ FB ไปเป็น META เพื่อตอกย้ำความเป็นบริษัทโซเชียลเทคโนโลยี

Apple จดเครื่องหมายการค้า RealityOS ตอกย้ำความพร้อมของเทคโนโลยี AR และ VR

RealityOS ชื่อระบบปฏิบัติการ กลายเป็นชื่อที่แอปเปิลยื่นจดเครื่องหมายการค้า หรือ Trademark ซึ่งอาจเป็นการส่งสัญญาณว่า แอปเปิลใกล้พร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัวเทคโนโลยี Augmented reality

นักวิจัยทดลองสร้างอุปกรณ์ที่ทำให้ผู้สวมใส่จูบได้ในโลก Metaverse

สิ่งที่เป็นไปไม่ได้อาจเป็นไปได้ เมื่อนักวิทยาศาสตร์ได้ทดลองสร้างอุปกรณ์ที่ทำให้ผู้ที่สวมใส่ได้รับความรู้สึกจากการจูบได้ แม้จะอยู่ในโลกเมตาเวิร์ส

Samsung วางแผนทดสอบสมาร์ทโฟนยืดจอและหน้าจอการแสดงผลแบบโปร่งใส

ซัมซุง (Samsung) อยู่ระหว่างการดำเนินงานทดสอบสมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่ของตัวเอง โดยเป็นสมาร์ทโฟนแบบยืดจอได้ รวมถึงสมาร์ทโฟนประเภทที่มีความโปร่งใสสูง

โครงการ HoloLens ระหว่างกองทัพสหรัฐฯ และไมโครซอฟท์ ประสบปัญหาคุณภาพของอุปกรณ์

โครงการ HoloLens ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างกองทัพสหรัฐอเมริกาและไมโครซอฟท์ ที่มีมูลค่ากว่า 2.2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ประสบปัญหาอุปกรณ์ไม่ได้คุณภาพ เนื่องจากพบปัญหาระหว่างการทดสอบ

แบรนด์ Oculus Quest อุปกรณ์ VR ในเครือ Facebook เปลี่ยนชื่อเป็น Meta Quest

นอกเหนือจากการเปลี่ยนแปลงชื่อบริษัทจากเฟซบุ๊ก (Facebook) ไปเป็นเมตา (Meta) ผลิตภัณฑ์หลักที่จะทำให้เชื่อมเข้าสู่โลกเมตาเวิร์ส (Metaverse) อย่าง Oculus Quest ก็เปลี่ยนชื่อไปเป็น Meta Quest

Apple เล็งเปิดตัว AirPods และ iPad Pro รุ่นใหม่ปีหน้า

โอกาสที่จะได้เห็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มหูฟังอย่าง AirPods และ iPad Pro ในปีนี้ ดูจะหมดหวังไปแล้ว แต่ในปีหน้าฟ้าใหม่ยังพอมีความเป็นไปได้ ควบคู่ไปกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ VR และ AR