แบบนี้น่าคิดตาม “มาโน” ชี้ชัด การชื่นชอบ “ชัยชนะ” มาก อันตรายกับ “ทีมชาติไทย”

แบบนี้น่าคิดตาม “มาโน” ชี้ชัด การชื่นชอบ “ชัยชนะ” มาก อันตรายกับ “ทีมชาติไทย”

มาโน โพลกิง กุนซือทีมชาติไทย เผย การชื่นชอบชัยชนะของแฟนบอล อาจทำให้เกิดความอันตรายของ “ช้างศึก” แม้เพิ่งคว้าแชมป์ อาเซียน คัพ 2022

วันที่ 26 มกราคม 2566 หลังจากที่ ทีมชาติไทย คว้าแชมป์ อาเซียน คัพ 2022 เป็นสมัยที่ 7 และนับเป็นหนที่ 2 ในยุคของ มาโน โพลกิง (ปี 2020, และ 2022) โดยหนล่าสุด ชนะ เวียดนาม ด้วยสกอร์รวม 3-2

ประโยคเด็ดอย่าง "ก้าวข้ามอาเซียน" คือสิ่งที่แฟนบอล และ โลกออนไลน์มักพูดถึงกันก่อนแข่งขันรายการนี้ หลายๆ คนอยากให้ส่งทีมชุด ยู-23 ไปแข่งขันเพื่อเอาประสบการณ์ สร้างทีมใหม่ และโฟกัสไปในระดับเอเชีย

อย่างไรก็ตาม "ช้างศึก" ชุดคว้าแชมป์ชิงแชมป์อาเซียน 2022 ขาด 2 นักเตะที่ค้าแข้งในเจลีก อย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ สุภโชค สารชาติ เพราะรายการนี้ไม่ได้จัดแข่งอยู่ในช่วงฟีฟ่าเดย์

ล่าสุด มาโน โพลกิง กุนซือ ทีมชาติไทย ได้ไปออกรายการสัมภาษณ์ผ่านช่อง แตงโมลงปิยะพงษ์ยิง หลังคว้าแชมป์รายการนี้ โดยได้พูดถึงประเด็นที่น่าสนใจคือ การชื่นชอบในชัยชนะมากของแฟนบอล อาจเป็นอันตรายได้ในบางครั้ง

"การชื่นชอบในชัยชนะของแฟนบอลในบางครั้งอันตรายต่อทีมชาติไทย เพราะเราชอบพูดให้ก้าวข้ามอาเซียน แล้วไปโฟกัสระดับเอเชียกัน แต่เรายังไม่ประสบผลสำเร็จในอาเซียนเลย ลองจินตนาการดู ผมเป็นพนักงานไปแข่ง เอาทีมนี้ไปแข่ง ผมจะบอกว่าลองดู และผมจะพยายาม มาในมุมความเป็นจริง ถ้าเราเอาชุด ยู-23 ไปแข่ง โดยเราชอบพูดกันแบบนั้น แต่รับความจริงไม่ได้ นี่คืออันตรายในสิ่งที่ผมจะบอก แน่นอนผมจะทำสุดความสามารถ ผมรักงานนี้ แต่เราจะทำยังไงให้ทุกคนเข้าใจในไอเดียนี้ได้"

"เราใช้ชุด ยู-23 เราอาจจะดีพอที่จะชนะ แต่อะไรจะเกิดขึ้น ถ้าเราไม่ชนะ เราจะยังสนับสนุนไอเดียนี้หรือไม่ ถ้าบอกให้ผมออกจากตำแหน่งไป ผมโอเคนะ แล้วจะแก้ปัญหาอย่างไร ปีหน้าก็กลับไปใช้ชุดใหญ่ และเปลี่ยนโค้ชอีก"

"เรามีทางออกเดียว คือเราต้องเป็นทีมเดียวกัน ตอนทีมชาติไทยเข้าชิงอาเซียน คัพ ผมฟังคำนี้มากกว่า 100 ครั้ง นั่นคือ 'มาโน คุณต้องชนะ' จากประมาณ 35 คน นี่แหละมันอันตราย ผมจะทำให้สุดความสามารถ แต่ทุกคนก็ต้องคิดไปในทางเดียวกันด้วย"

สำหรับ โปรแกรมต่อไปของ ทีมชาติไทย คือการแข่งขัน ศึกชิงแชมป์แห่งชาติเอเชียตะวันตก 2023 ระหว่างวันที่ 20 มีนาคม-2 เมษายนนี้ โดยจะมีการจับสลากแบ่งสายกันวันที่ 26 มกราคมนี้ โดยจะมี 12 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน ได้แก่ ยูเออี (เจ้าภาพ), ซาอุดีอาระเบีย, ปาเลสไตน์, อิรัก, ซีเรีย, เยเมน, บาห์เรน, คูเวต, จอร์แดน, เลบานอน, โอมาน และทีมชาติไทย ซึ่งเดิมทีจะจับสลากแบ่งสายวันที่ 26 มกราคมนี้ แต่ฝ่ายจัดแข่งขันมีเปลี่ยนแปลง และจะประกาศให้ทราบถึงเวลาอีกครั้ง.

คุณกำลังดู: แบบนี้น่าคิดตาม “มาโน” ชี้ชัด การชื่นชอบ “ชัยชนะ” มาก อันตรายกับ “ทีมชาติไทย”

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด