‘บิ๊กพิชัย’ พอใจผลงานกำปั้นไทยคว้า 3 ทองยู-22ชิงแชมป์เอเชีย

'บิ๊กพิชัย' พอใจผลงานกำปั้นไทยคว้า 3 ทองยู-22ชิงแชมป์เอเชีย การแข่งขันมวยสากลชิงชนะเลิศแห่งทวีปเอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ประจำปี2566 (ASBC Asian U22 Men & Women Boxing Championships Thailand20...

‘บิ๊กพิชัย’ พอใจผลงานกำปั้นไทยคว้า 3 ทองยู-22ชิงแชมป์เอเชีย

‘บิ๊กพิชัย’ พอใจผลงานกำปั้นไทยคว้า 3 ทองยู-22ชิงแชมป์เอเชีย

การแข่งขันมวยสากลชิงชนะเลิศแห่งทวีปเอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ประจำปี2566 (ASBC Asian U22 Men & Women Boxing Championships Thailand2023) ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ มีนักชกไทยลงแข่งขัน 3 คู่ และเป็นพิธีปิดการแข่งขัน

คู่แรกที่นักชกไทยลงแข่งขัน รุ่น 51 กก. ธนรัฐ แสงเพชร นักชกดีกรีเหรียญเงินชิงแชมป์โลก ปี2022 พบ จู้ด บาโด อารอน นักชกฟิลิปปินส์ ผลปรากฎว่า ทั้งคู่แลกหมัดกันดุเดือด ยกแรกนักชกไทย พลาดท่าโดนหมัดจัง ๆ ของนักชกตากาล็อก ยก 2 ธนรัฐ คืนฟอร์มเก่งไล่ตีตื้นทำคะแนน มา ต้องชิงดำกันยุกสุดท้าย ทว่านักชกปินส์ต่อยได้จะแจ้งกว่าในยกสุดท้ายเป็นฝ่ายเฉือนชนะคะแนน3-2 ทำให้ธนรัฐ ได้เหรียญเงินปลอบใจ

รุ่น 57กก. ศราวุฒิ สุขเทศ พบ มัคมุดห์ ซาเบียข่าน นักชกคาซัคสถาน ผลปรากฎว่า ยกแรก ศราวุฒิ โชว์ฟอร์มเป็นพระเอก ออกอาวุธเข้าเป้า ทำคะแนนนำ พอยก 2 นักชกไทยมีอาการแผ่ว โดนกรรมการเตือนหลายครั้งเพราะกอดคู่ต่อสู้ ยก 3 ศราวุฒิ ยังไม่ดีขึ้น โดนพายุหมัดของนักชกคาซัคสถาน ทำให้ครบ 3 ยก กรรมการชูมือให้นักชกคาซัคสถานเป็นฝ่ายชนะคะแนน 3-2 ศราวุฒิได้เหรียญเงินอีกราย

“ยอมรับว่าหมดแรงทำให้ชกไม่ได้ตามแผน จะนำเอาจุดบกพร่องมาปรับปรุง เพื่อพัฒนาตัวเองต่อไป เพราะยังมีซีเกมส์และชิงแชมป์โลก รวมถึง เอเชี่ยนเกมส์ที่ใช้ควอลิฟายด์โอลิมปิก2024 เป็นรายการสำคัญในปีนี้” เจ้าตี๋กล่าว

คู่สุดท้ายของไทย รุ่น 60 กก. พูธเนศ รอดสุข พบ ดิลชอด อับดูมูโลดอฟ นักชกอุซเบกิสถาน ผลปรากฎว่า 3 ยก พูธเนศ เป็นรอง ทำให้พ่ายคะแนน 0-5 ได้เหรียญเงินอีกราย

นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า พอใจภาพรวมของการจัดการแข่งขันครั้งนี้ ส่วนผลงานของนักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย ได้ 3 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง ถือว่าเป็นเรื่องที่รับได้ ส่วนวันนี้ ทีมชายที่ไม่ได้เหรียญทอง สาเหตุมาจากเริ่มใช้วิทยาศาสตร์การกีฬาช้า กว่าทีมหญิง ทำให้ร่างกายความแข็งแกร่ง เป็นรองนักชกคาซัคสถาน หรืออุซเบกิสถาน โดยเฉพาะ ศราวุฒิ สุขเทศ ในรุ่น 57 กก. ที่มีอาการแผ่วช่วงยก 3 จริง ๆแล้ว แท็คติกของเขาสู้ได้ แต่เป็นรองเรื่องของพลกำลังความแข็งแรง ทำให้แพ้ในที่สุด ต้องยอมรับว่านักชกชุดนี้เพิ่งขึ้นมาจากชุดเยาวชนเป็นหลัก อายุไม่เกิน 22 ปี ยังมีอนาคตอีกไกล น่าจะขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ทีมชาติชุดใหญ่ได้ ไม่ว่าจะเป็นซีเกมส์ เอเชี่ยนเกมส์ ชิงแชมป์โลก หรือโอลิมปิก

คุณกำลังดู: ‘บิ๊กพิชัย’ พอใจผลงานกำปั้นไทยคว้า 3 ทองยู-22ชิงแชมป์เอเชีย

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด