บิ๊กบี้ ปลื้มนั่งเก้าอี้บอร์ดสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ ลุยพัฒนาวงการกีฬาทางน้ำไทย

  บิ๊กบี้ ปลื้มนั่งเก้าอี้บอร์ดสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ ลุยพัฒนาวงการกีฬาทางน้ำไทย ตามที่ สหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ (FINA) ได้จัดการประชุม FINA Extr...

บิ๊กบี้ ปลื้มนั่งเก้าอี้บอร์ดสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ ลุยพัฒนาวงการกีฬาทางน้ำไทย

บิ๊กบี้ ปลื้มนั่งเก้าอี้บอร์ดสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ ลุยพัฒนาวงการกีฬาทางน้ำไทย

ตามที่ สหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ (FINA) ได้จัดการประชุม FINA Extraordinary Congress 2022 ที่กรุงเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2565 โดยวาระการประชุมเรื่องการปฏิรูปสหพันธ์ ได้มีมติเปลี่ยนชื่อ สหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ หรือ FINA เป็น World Aquatics เพื่อให้ครอบคลุมกีฬาทุกประเภทที่รับผิดชอบ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2566 เป็นต้นไป

ในโอกาสเดียวกันนี้ ยังได้มีการเสนอชื่อ และลงมติแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารเพิ่มเติมโดย “บิ๊กบี้” พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ได้ถูกเสนอ และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกรรมการบริหารของ World Aquatics ในครั้งนี้ด้วย

พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีที่ได้รับเกียรติจากทางสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ ให้เข้าไปร่วมงานในตำแหน่ง World Aquatics Bureau Member หลังจากนี้ก็จะทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ และจะนำเอาความรู้ประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ได้รับมาปรับปรุงพัฒนาวงการกีฬาทางน้ำของไทย ซึ่งประกอบด้วย ว่ายน้ำ, กระโดดน้ำ, โปโลน้ำ, ระบำใต้น้ำ, ว่ายน้ำมาราธอน และกีฬาทางน้ำมาสเตอร์ ให้เป็นมาตรฐานในระดับสากลต่อไป

สำหรับตำแหน่ง กรรมการบริหารของสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ (World Aquatics Bureau Member) จะเข้าร่วมประชุมเดือนละครั้ง เพื่อหารือ ลงมติปรับปรุง กฎ ระเบียบ การพัฒนาศักยภาพนักกีฬา และบุคลากร ส่งเสริมความรู้ การฝึกสอนทุกชนิดกีฬาทางน้ำของ World Aquatics รวมถึงอำนวยการในการแข่งขันรายการต่างๆ นอกจากนี้ ทางสหพันธ์ยังมีการจัดประชุม Extra Ordinary Congress สำหรับหารือเพิ่มเติม หมุนเวียนไปยังประเทศสมาชิกต่างๆ อีกปีละ 1-2 ครั้งด้วย

คุณกำลังดู: บิ๊กบี้ ปลื้มนั่งเก้าอี้บอร์ดสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ ลุยพัฒนาวงการกีฬาทางน้ำไทย

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด