BOY STORY บอยกรุ๊ปจีน JYP คว้ารางวัล Rising Group of the Year จาก Weibo Music Awards 2022

ความภาคภูมิใจของชาว BOSS กับควาสำเร็จอีกขั้นของหนุ่มๆ BOY STORY

BOY STORY บอยกรุ๊ปจีน JYP คว้ารางวัล Rising Group of the Year จาก Weibo Music Awards 2022

เห็นหน้าค่าตากันตั้งแต่ยังเป็นเด็กน้อย ตอนนี้สมาชิกวงบอยกรุ๊ปจีนจาก JYP Entertainment อย่าง BOY STORY (บอย สตอรี่) ก็ได้เติบโตเป็นเด็กหนุ่มสุดเท่ที่มีผลงานเพลงดีๆ กับสถิติเจ๋งๆ มากมาย ล่าสุดได้พิสูจน์ความเป็นศิลปินดาวรุ่งพุ่งแรงอีกครั้งด้วยการคว้ารางวัล Rising Group of the Year จากงาน Weibo Music Awards 2022 ที่จัด ณ Daxing Xingguang Film Center กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2023 ที่ผ่านมา 

รางวัลดังกล่าวเป็นรางวัลที่มอบให้วงที่ทำกิจกรรมอย่างกระตือรือร้นและเห็นการเติบโตขึ้นอย่างโดดเด่นในปีที่ผ่านมา โดยเป็นรางวัลแรกที่ BOY STORY ได้รับจากงานนี้ และคลิปวิดีโองานประกาศรางวัลย้อนหลังมียอดเข้าชมเกิน 83 ล้านวิวเข้าไปแล้ว แสดงให้เห็นว่างานนี้เป็นงานที่แฟนๆ ชาวจีนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก การที่ BOY STORY ได้รับรางวัลจากงานใหญ่เช่นนี้จึงพิสูจน์ความมาแรงของวงที่มีในประเทศจีนได้เป็นอย่างดี

งานนี้ BOY STORY ได้โชว์สเตจเพลง "WW" เพลงไตเติลของอัลบั้มเต็มชุดที่ 1 ที่ปล่อยเมื่อเดือนกันยายน ปีที่แล้ว เรียกได้ว่าทำเอาทั้งงานร้อนแรงลุกเป็นไฟและได้รับคำชมอย่างล้นหลามจากเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่โชว์จุดเด่นของวง นั่นก็คือท่าเต้นสุดเป๊ะ พร้อมเพรียงและแข็งแรง แถมยังเต้นท่าอะโครบาติกอีกด้วย หลังจากโชว์จบลง แฮ็ชแท็ก “สเตจโอเพนนิงของ BOY STORY”, “การเติบโตของ BOY STORY” ก็ขึ้นมาในการจัดอันดับเรียลไทม์คำค้นหาใน Weibo ทันทีเลยทีเดียว

BOY STORY คว้ารางวัล Rising Group of the Year จากงาน Weibo Music Awards 2022

นอกจาก BOY STORY จะเติบโตขึ้นในทุกๆ ด้านรวมถึงด้านดนตรีแล้ว พวกเขายังสร้างสถิติใหม่ๆ ของวงอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในสถิติที่น่าภูมิใจในปีที่ผ่านมาคือการพาเพลงไตเติล "WW" ขึ้นอันดับ 3 ใน Hot Trending Songs Powered by Twitter ของชาร์ตเรียลไทม์บิลบอร์ด (Billboard) สหรัฐอเมริกาประจำบ่ายวันที่ 3 พฤศจิกายน ชาร์ตจัดอันดับเพลงที่ถูกพูดถึงในทวิตเตอร์มากที่สุดในช่วง 24 ชม. แบบเรียลไทม์ โดยเป็นไอดอลจีนวงแรกที่สามารถเข้าชาร์ตนี้ได้ และหลังจากนั้นก็ยังมีชื่อขึ้นในชาร์ตนี้อีกหลายครั้งต่อเนื่องมาจนถึงเดือนมกราคมปีนี้ (อันดับ 4 วันที่ 23 ธ.ค., อันดับ 5 วันที่ 30 ธ.ค., อันดับ 4 วันที่ 2 ม.ค., อันดับ 6 วันที่ 9 ม.ค., อันดับ 10 วันที่ 10 ม.ค.) สถิตินี้แสดงให้เห็นว่าผลงานของพวกเขาเป็นที่พูดถึงอย่างมาก ไม่เพียงแต่แฟนๆ ชาวจีนเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงแฟนๆ ทั่วโลกอีกด้วย

ความสำเร็จของ BOY STORY ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ เมื่อไม่นานมานี้พวกเขาได้ร่วมแข่งขันในรายการ The Family's Honor ของ Weibo ซึ่งรายการนี้มีวงไอดอลจีนร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 29 วง จาก 25 ค่ายในประเทศจีน โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 รอบ มีการอัปโหลดคลิปวิดีโอของศิลปินเพื่อให้เหล่ากรรมการที่ทาง Weibo คัดเลือก รวมถึงผู้ชมทั่วไปเป็นผู้ประเมินคะแนนเพื่อนำมาจัดอันดับ แม้ว่าจะมีผู้ร่วมแข่งขันมากมายแต่ BOY STORY ก็สามารถคว้าที่ 1 มาได้ในการแข่งขันทั้ง 3 รอบ ทั้งเก่งและปังสุดๆ

อนึ่ง BOY STORY ประกอบด้วยสมาชิก 6 คน ได้แก่ หานอวี่ จื่อหาว ซินหลง เจ๋ออวี่ หมิงรุ่ย และชูย่าง ซึ่งเป็นสมาชิกชาวจีนทั้งหมด อยู่ภายใต้การดูแลของ NCC Entertainment ที่ร่วมก่อตั้งโดย JYP Entertainment China และ Tencent Music Entertainment Group (TME) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง BOY STORY ถือเป็นวงไอดอลจีน Gen 2.0 ที่ทาง JYP ได้นำกลยุทธ์ Globalization by Localization มาใช้ พวกเขาเป็นวงไอดอลจีนวงแรกที่ได้ทำกิจกรรมและพบปะแฟนๆ ผ่านการจัดทัวร์โชว์เคสเดบิวต์ ทัวร์บัสกิ้ง ร่วมงาน KCON ฯลฯ

ป่านนี้เหล่า BOSS (ชื่อแฟนคลับ) คงยิ้มภูมิใจในตัว BOY STORY กันใหญ่แล้ว รอดูกันเลยว่า BOY STORY จะเติบโตอย่างปังๆ จนไปสุดที่ตรงไหน ส่วนใครที่อยากทำความรู้จักหนุ่มๆ BOY STORY สามารถติดตามดูผลงานและการทำกิจกรรมต่างๆ ของวงได้ตามช่องทางด้านล่างนี้เลย

BOY STORY Official Social Media

YouTube : https://www.youtube.com/c/BOYSTORYOfficial

Twitter : https://twitter.com/BOYSTORY_WORLD

Instagram : https://www.instagram.com/official_boystory/

Weibo : https://weibo.com/boystoryofficial

คุณกำลังดู: BOY STORY บอยกรุ๊ปจีน JYP คว้ารางวัล Rising Group of the Year จาก Weibo Music Awards 2022

หมวดหมู่: เพลง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด