‘บุรีรัมย์’ เตรียมดวลแข้ง ‘กลันตัน’ ฟุตบอลนัดการกุศล ที่จ.สงขลา

‘บุรีรัมย์’ เตรียมดวลแข้ง ‘กลันตัน’ ฟุตบอลนัดการกุศล ที่จ.สงขลา

‘บุรีรัมย์’ เตรียมดวลแข้ง ‘กลันตัน’ ฟุตบอลนัดการกุศล ที่จ.สงขลา

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในการแถลงข่าวการจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพนัดพิเศษเพื่อ การกุศลรายการ ASEAN CHARITY SHIELD 2023 โดยมี นายสิรภพ ดวงสอดศรี ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายกองเอกพุทธ กฤชคงพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา, นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย และนายประสงค์ บริรักษ์ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดสงขลา ร่วมแถลง ที่โรงแรมบีพี สมิหลา บีช จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2566

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า โครงการการจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพนัดพิเศษเพื่อการกุศลรายการนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้เล็งเห็นว่า กิจกรรมกีฬาฟุตบอลในระดับนานาชาติมีกระแสนิยมจากผู้ชมเป็นจำนวนมากมาอย่างต่อเนื่อง จึงได้จัดให้มีการแข่งขันฟุตบอลอาชีพนัดพิเศษเพื่อการกุศลขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 15 มกราคม 2566 เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและประเทศมาเลเซีย โดยสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จากประเทศไทย พบกับสโมสรกลันตัน เอฟซี จากประเทศมาเลเซีย

“ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการแข่งขันฟุตบอลรายการนี้จะได้รับความสนใจจากประชาชนทั้งชาวไทยและ ชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวมาเลเซีย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอุตสาหกรรมกีฬาให้เกิดการหมุนเวียนทางการเงิน การค้า และการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในท้องถิ่น ได้มีส่วนร่วมในด้านต่างๆ ตลอดจนเป็นการสร้างแรงบันดาลใจและสร้างโอกาสให้กับ เยาวชนและประชาชนในพื้นที่ได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันเพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์ อันดีระหว่างประเทศในภูมิภาคอาเซียน และที่สาคัญจะเป็นการยกระดับมาตรฐานการแข่งขันฟุตบอลอาชีพของไทยจากประเทศต่อยอดสู่ระดับภูมิภาคอาเซียนและก้าวสู่การ เป็นผู้นำทางด้านฟุตบอลของทวีปเอเชียในอนาคต”

นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย กล่าวว่า การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในฐานะหน่วยงานภาครัฐ ภายใต้สังกัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักที่รับผิดชอบในเรื่องการส่งเสริมให้มีกิจกรรมด้านกีฬาของประเทศ ได้เล็งเห็นถึงความสําคัญ และประโยชน์ของประเทศชาติ และให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล จึงมีแนวคิดให้มีการจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพนัดพิเศษเพื่อการกุศลขึ้นในเดือนมกราคม 2566 เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและประเทศมาเลเซีย ทั้งยังเป็นการ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของจังหวัดทางภาคใต้และประเทศมาเลเซีย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ภาคอุตสาหกรรมกีฬา ให้เกิดการหมุนเวียนทางการเงิน การค้า และการพัฒนา อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในท้องถิ่นได้มีส่วนร่วมในด้านต่างๆ ตลอดจนเป็นการสร้างแรงบันดาลใจและสร้างโอกาสให้กับเยาวชนและประชาชนในพื้นที่ ได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันเพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศในภูมิภาคอาเซียนต่อไป

คุณกำลังดู: ‘บุรีรัมย์’ เตรียมดวลแข้ง ‘กลันตัน’ ฟุตบอลนัดการกุศล ที่จ.สงขลา

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด