บัวขาวร่วมยินดี! "สโตยาน" ชนะรวดซิวแชมป์ K-1 World MAX 2024 (ภาพ)

บัวขาวร่วมยินดี! "สโตยาน" ชนะรวดซิวแชมป์ K-1 World MAX 2024 (ภาพ)

กลายเป็นที่จับตามองทันทีสำหรับ สโตยาน โคปริฟเลนสกี้ นักชกจากบัลแกเรีย ที่เข้าร่วมในการแข่งขันชกมวย K-1 World MAX 2024 รอบ 8 คนสุดท้าย ที่สนาม โยโยงิ สเตเดี้ยม, ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม 2567

โดย กำปั้นวัย 30 ปี ถือเป็นมวยแทนที่ถูกเรียกตัวเข้ามาแทนที่ โอวหยาง เฟิง นักชกชาวจีนดีกรีแชมป์ K-1 รุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวธ ที่ประกาศถอนตัวเนื่องจากได้รับบาดเจ็บ

vvvv55

ซึ่ง สโตยาน โคปริฟเลนสกี้ รอบ 8 คนสุดท้ายสามารถเอาชนะคะแนน "ดำดอตคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ ไปได้แบบเอกฉันท์ แถมยังเตะปลายคางส่ง ยอดนักชกขวัญใจชาวไทย ลงไปให้กรรมการนับได้ในยกที่สอง

รอบ 4 คนสุดท้าย นักชกจากบัลแกเรีย ยังแรงไล่ต่อย เดนเก้ ซิลวา คู่ชกชาวบราซิล หล่นลงไปให้กรรมการนับ 8 ก่อนครบ 3 ยก เป็นฝ่ายเฮแต้มเอกฉันท์ ได้สิทธิ์ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

vvvvgg3

รอบชิงชนะเลิศ พบกับ วิคตอร์ อคิมอฟ คู่ชกจากรัสเซีย ที่ผ่านเข้ารอบมาด้วยการชนะน็อกคู่ชกทุกรอบ อย่างไรก็ตามกลายเป็น สโตยาน โคปริฟเลนสกี้ ที่ยิ่งชกยิ่งแรงเป็นฝ่ายเดินออกหมัดหนึ่งสองเล่นงานส่งคู่ชกลงไปนอน แม้จะลุกขึ้นมาได้แต่ก็โดนหมัดชุดเล่นงานจนกรรมการต้องยุติการชก

จากชัยชนะในทัวร์นาเมนต์นี้ทำให้ สโตยาน โคปริฟเลนสกี้ นักชกจากบัลแกเรีย กลายเป็นแชมป์ K-1 World MAX 2024 ในรุ่น 70 กก. อย่างยิ่งใหญ่

คุณกำลังดู: บัวขาวร่วมยินดี! "สโตยาน" ชนะรวดซิวแชมป์ K-1 World MAX 2024 (ภาพ)

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด