“บัวขาว” เตรียมนำไหว้ครูมวยไทยกว่า 5 พันคน ดันแข่ง “โอลิมปิก” มิวายโดน “กัมพูชา” ป่วน

“บัวขาว” เตรียมนำไหว้ครูมวยไทยกว่า 5 พันคน ดันแข่ง “โอลิมปิก” มิวายโดน “กัมพูชา” ป่วน

บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักชกขวัญใจชาวไทย เตรียมนำไหว้ครูมวยที่ยิ่งใหญ่สุดในโลก สานต่อโอกาส มวยไทย แข่งโอลิมปิก แต่เจอชาวเน็ตกัมพูชาตามป่วนไม่เลิก

วันที่ 27 มกราคม 2566จากกรณี กัมพูชา ได้เปลี่ยนชื่อ มวย (มวยไทย) เป็น กุน ขแมร์ ฟาดแข้งในศึกซีเกมส์ 2023 ระหว่างวันที่ 4-17 พฤษภาคมนี้ ทำให้เป็นดราม่าอย่างมากโลกโซเชียล

ก่อนหน้านี้ บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทยชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ถึงประเด็นดราม่าระหว่าง กุน ขแมร์ กับ มวยไทย หลายกรณี รวมถึงบอกว่าตัวเองเป็นคนไทยจริงๆ หลังถูก ชาวกัมพูชา บางรายป่วนถึงในเพจเฟซบุ๊ก Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ)

ล่าสุด บัวขาว เตรียมนำไหว้ครูมวยไทย 5,000 ชีวิต สุดยิ่งใหญ่ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้ ณ อุทยานราชภักดิ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยจะมีการบันทึกลงกินเนสส์บุ๊ก เวิลด์ เรคคอร์ด ซึ่งจัดขึ้นเพื่อระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8 หรือสมเด็จพระเจ้าเสือ รวมทั้งเพื่อเผยแพร่มวยไทย และสืบสานมรดกของชาติไทยให้คงอยู่คู่คนไทยตลอดไป

ซึ่งBanchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ) ได้โพสต์คลิปเกี่ยวกับการซ้อมไหว้ครู แต่มิวายยังถูกแฟนมวยกัมพูชาเข้ามาป่วนถึงโพสต์ดังกล่าว ตัวอย่างเช่น คอมเมนต์ว่า Kun khmer all the best หรือแปลเป็นไทยว่า กุน ขแมร์ เจ๋งที่สุด

บางรายถึงขั้นส่งภาพศิลปะการต่อสู้ กุน ขแมร์ มาในเพจของ นักชกชาวไทยวัย 40 ปี อีกด้วย.

ชมคลิปที่นี่

คุณกำลังดู: “บัวขาว” เตรียมนำไหว้ครูมวยไทยกว่า 5 พันคน ดันแข่ง “โอลิมปิก” มิวายโดน “กัมพูชา” ป่วน

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด