บิวกิ้น ปล่อยเพลงใหม่ “Daily Magic” ร่วมงานกับทีมคุณภาพ ทั้งไทยและระดับสากล

บิวกิ้น อัพสกิล ปล่อยซิงเกิล “Daily Magic” เพลงแรกจากอัลบั้มใหม่ ปลื้มใจ ได้ร่วมงานกับทีมเพลงคุณภาพ ทั้งไทย และระดับสากล

บิวกิ้น ปล่อยเพลงใหม่ “Daily Magic” ร่วมงานกับทีมคุณภาพ ทั้งไทยและระดับสากล

ถือเป็นศิลปินรุ่นใหม่ ที่มีผลงานมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ Billkin (บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล) ล่าสุด ปล่อยซิงเกิล "Daily Magic" เพลงแรกจากอัลบั้มใหม่ มาให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน โดยเพลงนี้เป็นเพลงสไตล์ป็อปโซล ที่สดใส ในบรรยากาศของดนตรีที่มีกรูฟสนุกๆ แบบ Happy Feel Good โดยเพลงนี้ได้ทีมเพลงแถวหน้าของวงการดนตรี นำทีมโดย โหน่ง The Photo Sticker Machine รับหน้าที่โปรดิวเซอร์และ แอ้ม-อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ นักแต่งเพลงแห่งยุค มาถ่ายทอดความ magic ให้กับเนื้อเพลง ภายใต้การดูแลของ Executive Producer คู่ใจ อย่าง เบล-สุพล พัวศิริรักษ์ ที่มาร่วมควบคุมการผลิต โดยเพิ่มความพิเศษ เมื่อมือกลองระดับตำนานของวงการดนตรีโลก John JR Robinson ได้ให้เกียรติร่วมงาน อัดกลองให้กับเพลงนี้ ทำเอา บิวกิ้น ถึงกับปลื้มใจสุดๆ ที่ได้ร่วมงานกับทีมเพลงคุณภาพในวงการดนตรีทั้งไทยและระดับสากล ทำให้ภาพรวมของเพลงมีพัฒนาการอย่างเห็นได้ชัด  

"Daily Magic" ในเพลงนี้ หมายถึงความสุขและช่วงเวลาพิเศษในแต่ละวัน อาจจะเป็นเรื่องเล็กๆ แต่มากด้วยความหมาย และยิ่งใหญ่ในความรู้สึก ครั้งแรกที่ บอส กูโน มากำกับเอ็มวีให้บิวกิ้น โดยเป็นการกลับมาร่วมงานกันครั้งแรกในรอบหลายปี หลังจากบอสเคยทำผลงาน สร้างชื่อส่งให้บิวกิ้น เป็นที่รู้จัก จากบทเต๋ ในซีรีส์เรื่อง แปลรักฉันด้วยใจเธอ เรียกว่าเอ็มวีนี้ยกขบวนทีมงานแปลรักฯ มาเกือบทั้งหมด โดยภาพในเอ็มวีมีความแฟชั่น แฟนตาซี มีการเต้น Movement เพื่อเป็นตัวแทนภาพ "Daily Magic" ในความรู้สึก แล้วจบลงด้วยความ realistic ของคู่รัก โดยมีสาวสวยมีเสน่ห์ดีกรีนางงามอย่าง เจสซี่ กิระนา มาร่วมงานในเอ็มวี เพื่อสร้าง magic ดีๆ ให้กับเพลงนี้

บิวกิ้น เล่าให้ฟังว่า “เพลง "Daily Magic" เหมือนเป็นก้าวใหม่ ที่ทำให้ผมได้ออกจากคอมฟอร์ตโซน ได้ไปลองทำอะไรใหม่ๆ ทั้งในเชิงของเพลงและในการเพอร์ฟอร์ม ผมรู้สึกว่าตัวเองได้อัพสกิลที่ชัดเจนขึ้นจากการทำงานเพลงนี้ สำหรับ "Daily Magic" ในมุมมองของผม คือการที่ทุกๆ  วัน ผมรู้สึกแฮปปี้ที่ได้ออกมาเจอผู้คน ได้ออกมาทำงานที่ชอบ และยิ่งทำเพลงไปเรื่อย ๆ เรายิ่งรู้จักตัวเองดีมากขึ้น สามารถสื่อสารแล้วทำอะไรที่ตรงใจได้มากขึ้นในส่วนดนตรี ภาพ และการสื่อสาร ที่แทรกลงไปในทุกๆ องค์กระกอบของเพลงนี้ สำหรับการร่วมงานกับคุณ John Robinson ผมมีโอกาสได้เจอเขาตอนคอนเสิร์ต Hitman - David Foster & Friends ซึ่งเป็นโอกาสครั้งยิ่งใหญ่ของผม หลังจากจบคอนเสิร์ตครั้งนั้น เขาบอกว่าถ้ามีเพลงใหม่อยากมาอัดเสียงให้ โอ้โห ผมดีใจมาก เลยให้ทีมรีบติดต่อไป เพราะผมก็เป็นแฟนคลับเขาอยู่แล้ว เขาเป็นมือกลองที่อัดเพลงมากที่สุดในโลก เคยทำงานให้กับไมเคิล แจ็คสัน และศิลปินชื่อดังอีกหลายคน ผมว่าเขาเป็นมือกลองมือฉมัง ซึ่งการที่ได้ทำงานกับศิลปินที่เราชื่นชอบ ถือเป็นหนึ่งในเกียรติประวัติของผมเลยครับ ดีใจที่ได้ซึมซับจากการทำงานกับเขา ทั้งเรื่องของวิธีการทำงานและ Attitude เขาใส่ความเป็นศิลปิน เติมดีเทล ซึ่งส่งเสริมให้เพลงมันพิเศษขึ้นไปอีก ผมว่านี่คือรายละเอียดของความเป็นศิลปินระดับโลก ในพาร์ตของเอ็มวี ก็ได้พี่บอส มากำกับ รู้สึกอุ่นใจที่ได้กลับมาร่วมงานอีกครั้งครับ สุดท้ายก็ขอฝากเพลง "Daily Magic" ไว้ด้วยนะครับ เป็นอีกเพลงที่ตั้งใจใส่เต็มมากๆ อยากฝากให้ทุกคนเป็นกำลังใจ ฝากเข้าไปดูเอ็มวี และฝากติดตามฟังเพลงได้ทางสตรีมมิ่ง ทุกช่องทางครับ และฝากร่วมสนุกไปใส่แผ่นเสียงใน TikTok กันเยอะๆ นะครับ ขอบคุณทุกคนมากครับ”

คุณกำลังดู: บิวกิ้น ปล่อยเพลงใหม่ “Daily Magic” ร่วมงานกับทีมคุณภาพ ทั้งไทยและระดับสากล

หมวดหมู่: เพลง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด