"บอย ถกลเกียรติ" ชวนดู "มาทิลด้า เดอะ มิวสิคัล"​ ละครเวทีระดับโลก สำหรับทุกคนในครอบครัว

“บอย ถกลเกียรติ” ชวนดูสุดยอดละครเวทีเรื่องท๊อปฮิตระดับโลก “มาทิลด้า เดอะ มิวสิคัล” สนุก ตระการตา ควรค่ามาดูทั้งครอบครัว

"บอย ถกลเกียรติ" ชวนดู "มาทิลด้า เดอะ มิวสิคัล"​ ละครเวทีระดับโลก สำหรับทุกคนในครอบครัว

เป็นข่าวดีสำหรับคอมิวสิคัลชาวไทยอีกครั้ง  เมื่อ บริษัท เทโร ซีเนริโอ จำกัด ประกาศนำมิวสิคัลระดับโลกเรื่องท๊อปฮิต “มาทิลด้า เดอะ มิวสิคัล” (Matilda The Musical) บินตรงสู่เมืองไทยครั้งแรก งานนี้ผู้คร่ำหวอดละครมิวสิคัล บอย-ถกลเกียรติ  วีรวรรณ ในฐานะประธานกรรมการบริษัทซีเนริโอ จำกัด เลยขอการันตีถึงความสนุก พร้อมย้ำว่าเป็นละครเวทีระดับตำนานที่ต้องดูซักครั้งในชีวิต

"มิวสิคัลเรื่องนี้เริ่มทำการแสดงครั้งแรกที่ลอนดอน  ประเทศอังกฤษ แสดงไปได้ไม่นานก็กลายเป็นบิ๊กฮิตที่ถูกกล่าวขานถึงอย่างมาก จากนั้นก็ไปเล่นที่บรอดเวย์ นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ซึ่งผมได้ไปดูทั้ง 2 ประเทศ ประทับใจและรู้สึกสนุกในทุกครั้งที่ได้ชม เพราะเด็กๆ ที่แสดงในเรื่องเก่งมากๆ ทั้งร้อง ทั้งเล่น ทั้งเต้นได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนฉาก แสงสี เสียง ก็อลังการ ตระการตา ทำให้เราตื่นตาตื่นใจได้ตลอดทั้งการแสดง" 

“มาทิลด้า เดอะ มิวสิคัล” เป็นเรื่องของเด็กผู้หญิงคนนึงที่ชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ เป็นเด็กดี แต่ถูกพ่อแม่ปล่อยปละละเลยจนไม่รู้ว่าลูกตัวเองมีความสามารถอะไรอยู่ในตัว พอได้มาอยู่ที่โรงเรียน หนูน้อยมาทิลด้าก็ต้องมาเจอกับครูใหญ่ที่มีนิสัยร้ายกาจ ชอบใช้กำลังทำโทษเด็กๆ ทั้งที่ตัวเองเป็นฝ่ายผิด ถือเป็นความสนุกของเรื่องที่คนดูต้องมาร่วมลุ้นกันว่ามาทิลด้าและเพื่อนๆ จะก้าวผ่านสิ่งเหล่านี้ไปได้อย่างไร จะเอาตัวรอดจากครูใหญ่จอมโหดนี้อย่างไร ซึ่งแน่นอนว่าการดูจากภาพยนตร์กับการดูมิวสิคัลแบบสดๆ ก็แตกต่างกันแน่นอน

ตลอดระยะเวลาการแสดง เราจะเพลิดเพลินไปกับโลกของเด็กๆ คุณจะได้เห็นฉากในห้องเรียน ซึ่งต้องใช้สเปเชียลเอฟเฟคต่างๆ ที่จะทำให้ผู้ชมรู้สึกทึ่งแน่นอน นอกจากนี้ยังมีฉากตีลังกาหรือฉากชิงช้าที่สามารถโล้เข้าไปถึงคนดูได้ รวมทั้งจะได้เห็นท่าเต้นและดนตรีออร์เคสตร้าสุดมันที่ทำให้ผู้ชมต้องโยกตาม แต่ในขณะเดียวกันก็ได้แง่คิดในเรื่องการดูแลลูกหลาน เรียกว่าเป็นมิวสิคัลที่เหมาะจะพากันมาดูทั้งครอบครัว

“มาทิลด้า เดอะ มิวสิคัล” เรื่องราวจากวรรณกรรมสุดคลาสสิก ระดับโลก ผลงานของ โรอัลด์ ดาห์ล (Roald Dahl) ยอดนักเขียนชื่อดังชาวเวลส์ ดัดแปลงสู่ละครเวที มิวสิคัลแฟนตาซีพร้อมโปรดักชั่นสุดยิ่งใหญ่อลังการ การันตีความสนุกของโชว์ด้วยรางวัลรวมมากกว่า 101 รางวัล และรางวัลมิวสิคัลยอดเยี่ยม (Best Musical) ถึง 24 รางวัล และเปิดการแสดงมาแล้วกว่า 12 ปี มีผู้ชม ทั้งเด็กและผู้ใหญ่รวมมากกว่า 11 ล้านคน ใน 90 เมืองทั่วโลก กำลังจะเดินทางมาเปิดการแสดงให้น้องๆ หนูๆ เหล่านักอ่าน และแฟนละครเพลงชาวไทยได้ชมกันเป็นครั้งแรก โดยจะเปิดการแสดงตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคมนี้ เพียง 15 รอบเท่านั้น ณ  เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์  บัตรเข้าชมราคาเริ่มต้น 1,000 บาท สามารถซื้อได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 0 2262 3838 และติดตามความเคลื่อนไหวการแสดงได้ที่เฟซบุ๊ก

คุณกำลังดู: "บอย ถกลเกียรติ" ชวนดู "มาทิลด้า เดอะ มิวสิคัล"​ ละครเวทีระดับโลก สำหรับทุกคนในครอบครัว

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด