จูเนียร์ เอเชี่ยน ทัวร์ เปิดสนาม 27-29 ม.ค.นี้ สนามเซาเทิร์นฮิลล์สฯ ที่หาดใหญ่

จูเนียร์ เอเชี่ยน ทัวร์ เปิดสนาม 27-29 ม.ค.นี้ สนามเซาเทิร์นฮิลล์สฯ ที่หาดใหญ่

จูเนียร์ เอเชี่ยน ทัวร์ เปิดสนาม 27-29 ม.ค.นี้ สนามเซาเทิร์นฮิลล์สฯ ที่หาดใหญ่

การแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ จูเนียร์ เอเชี่ยน ทัวร์ พร้อมระเบิดการแข่งขันแมตช์เปิดสนามของปี 2023 ซึ่งเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟเยาวชนร่วมแข่งขัน ณ สนามเซาเทิร์นฮิลล์ส กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ระหว่างวันที่ 27-29 มกราคม 2566

รายการนี้นับเป็นแมตช์เปิดการแข่งขันเก็บคะแนนสะสมกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ จูเนียร์ เอเชี่ยน ทัวร์ 2023 โดยแบ่งเป็นการแข่งขันทั้งสิ้น 6 รายการในประเทศไทย และในอนาคตจะมีการกระจายการแข่งขันไปยังประเทศอื่นๆ โดยที่มีเมืองไทยเป็นศูนย์กลาง

ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกแต่ละรุ่นอายุจะได้รับทัวร์การ์ดสำหรับฤดูกาล 2023 เพื่อลงแข่งขันทั้ง 6 รายการ เพื่อเป็นแมตช์เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟเยาวชนได้มีแมตช์แข่งขันแบบมีมาตรฐาน เพื่อพัฒนาศักยภาพในกีฬากอล์ฟ โดยในทุกรายจะได้นับคะแนนสะสมในอันดับนักกอล์ฟสมัครเล่นโลก( WAGR ) และ Junior Golf Scoreboard

การแข่งขันใช้ระบบแข่งขันแบบสโตรกเพลย์ แบ่งออกเป็น ประเภทชาย และหญิงแต่ละรุ่นอายุ 10-12 ปี, 13-14 ปี และ 15-18 ปี โดยจะมีการเก็บคะแนนสะสมเพื่อลุ้นสิทธิไปแข่งขันในระดับเยาวชนนานาชาติในต่างประเทศแล้ว ยังพิเศษยิ่งขึ้นกับการได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันระดับ LPGA, Ladies European Tour, Asian Tour, TrustGolf Tour รวมถึงอีกหลายทัวนาเมนต์อาชีพที่จะจัดขึ้นในเมืองไทยอีกด้วย

สำหรับการแข่งขันรายการนี้จะมีรอบควอลิฟายในวันที่ 26 มกราคมนี้ ณ สนามเซาเทิร์นฮิลล์สฯ เพื่อคัดนักกอล์ฟผลงานดีที่สุด 30 รายเข้าสู่รอบทัวร์นาเมนต์ พร้อมกันนั้นนักกอล์ฟ และผู้ติดตามจะต้องมีการแสดงผลตรวจเชื้อไวรัส โควิด-19 จากคลินิก หรือโรงพยาบาล ภายในเวลา 72 ชั่วโมง หรือตรวจด้วยตัวเอง 24 ชั่วโมง ก่อนเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์

กอล์ฟเยาวชนนานาชาติ “รายการ จูเนียร์ เอเชี่ยน ทัวร์” ทัวร์นาเมนต์ที่นักกอล์ฟเยาวชนจากการแข่งขัน JAT รุ่น โอเพ่น คลาส ประกอบด้วยการแข่งขัน แอลพีจีเอ ทัวร์ โคแซงชั่น เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการ ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติส โอเพ่น รอบคัดเลือกรอบสุดท้าย ซึ่งจะมอบให้กับนักกอล์ฟหญิงที่ผลงานสะสมดีที่สุด 4 คนจากการแข่งขัน JAT สนามที่ 1-3

นอกจากนั้น ยังรวมถึงการแข่งขัน เอเชี่ยน ทัวร์ โคแซงชั่น เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการ เอเชี่ยน มิกซ์ คัพ กับนักกอล์ฟชาย-หญิง ที่ผลงานดีที่สุด จากการแข่งขัน JAT สนามที่ 1-2 และรายการ เอเชี่ยน มิกซ์ สเตเบิลฟอร์ด ชาลเล้นจ์ กับนักกอล์ฟชาย-หญิง ที่ผลงานดีที่สุด จากการแข่งขันสนามที่ 2-3

พร้อมกันนั้นยังมอบโอกาสให้แชมป์จากการแข่งขัน JAT ในทุกสนาม ร่วมการแข่งขัน ไทยแลนด์ มิกซ์ สนามที่ 1-3 และผู้เล่นที่มีคะแนนสะสมดีที่สุดจาก JAT สนามที่ 1-3 ร่วมการแข่งขัน ไทยแลนด์ มิกซ์ สนามที่ 4 อีกด้วย

คุณกำลังดู: จูเนียร์ เอเชี่ยน ทัวร์ เปิดสนาม 27-29 ม.ค.นี้ สนามเซาเทิร์นฮิลล์สฯ ที่หาดใหญ่

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด