จะเป็นอย่างไรต่อ เมื่อ X อาจจะเก็บเงินกับผู้ใช้รายใหม่ปีละ 35 บาท

X เผยว่าจะเตรียมจะมีการออกมาตรการใหม่ที่มีชื่อว่า “Not A Bot” เก็บเงินผู้ใช้รายใหม่ปีละ 35 บาท

จะเป็นอย่างไรต่อ เมื่อ X อาจจะเก็บเงินกับผู้ใช้รายใหม่ปีละ 35 บาท

หากพูดถึงการเปลี่ยนแปลงของ X (Twitter) คงต้องบอกว่าแนวคิดการหาเงินของ Elon Musk ก็มีแต่ความแปลกอีกครั้ง เมื่อมีการเผยออกมาว่า จะมีการออกมาตรการใหม่ที่มีชื่อว่า “Not A Bot” โดยระบบจะบังคับให้ผู้สมัครใหม่ (คนที่ใช้เดิมไม่ได้สมัครบริการเสียเงินอย่าเพิ่งสะดุ้ง) ปีละ 1 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือราวๆ 35 บาท ต่อปี

ซึ่งบริการนี้เป็นการออกมาเพื่อยืนยันว่า ฉันไม่ใช่บอต ถ้าใครไม่จ่ายจะอ่านได้เท่านั้น โต้ตอบไม่ได้ ซึ่งคาดว่าอาจจะทดสอบที่ นิวซีแลนด์ และ ฟิลิปปินส์

ทั้งตั้งนี้เรื่องมาตรการนี้เริ่มลองตั้งแต่ 17 ตุลาคมแบบเงียบๆ และประกาศออกมาผ่าน Twitter วันที่ 18 ตุลาคม ซึ่ง 2 ประเทศแรกผู้โชครายได้ประกาศออกไปก่อนหน้านี้ ซึ่งจะต้องมีการยืนยันตัวตนผ่านเบอร์มือถือ ที่มีค่าใช้จ่ายปีละ 35 บาท แลกกับความสามารถใช้ฟีเจอร์ของ X ได้ ถ้าไม่จ่ายก็จะไม่สามารถใช้ฟีเจอร์ทั้งส่งข้อความ, Retweet, Bookmark และกด Like ก็ไม่ได้

ซึ่งคาดว่าการออกฟีเจอร์แบบนี้เพื่อลดการเกิด บอต ในอนาคต แม้ว่าอาจจะไม่ได้ทำให้ลดจำนวนลงแต่ก็ทำให้เกิดบอตใหม่ยากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณเพิ่มเงินก็จะได้ฟีเจอร์เพิ่มขึ้น ซึ่งทั้งนี้ X จะลองกับผู้ใช้รายใหม่ก่อน แต่ผู้ใช้รายเดือนยังไม่มีผล ในเวลานี้นะ

คุณกำลังดู: จะเป็นอย่างไรต่อ เมื่อ X อาจจะเก็บเงินกับผู้ใช้รายใหม่ปีละ 35 บาท

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด