"เจ็ตสกี ซีเกมส์" วุ่นหนัก! กัมพูชา ปรับรุ่นแข่งขันอีกรอบพร้อมลดจำนวนนักกีฬา

"เจ็ตสกี ซีเกมส์" วุ่นหนัก! กัมพูชา ปรับรุ่นแข่งขันอีกรอบพร้อมลดจำนวนนักกีฬา

หลังจากที่เจ้าภาพซีเกมส์ กัมพูชา ปรับรุ่นการแข่งขันอีกรอบ รวมถึงลดจำนวนนักกีฬาจากเดิม 12 คน เหลือเพียง 10 คน ทำให้ทีมเจ็ตสกีไทย ต้องปรับทัพกันวุ่น โดยเฉพาะทีมงานผู้ฝึกสอนต้องเตรียมทำการบ้านกันหนักในการรับมือกับกลยุทธ์ต่างๆของเจ้าภาพ เนื่องจากการเปลี่ยนตัวนักกีฬาไปมา มีผลต่อการวางตัวนักแข่งที่ลงทำการชิงชัย แต่ยังมั่นใจทัพนักซิ่งบนผิวน้ำทีมชาติไทยชุดนี้จะทำได้สำเร็จตามเป้าหมายอย่างแน่นอน

การประชุมติดตามการเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ณ กรุงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา เมื่อวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยมีนายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา เป็นประธาน พร้อม นายกองเอก ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ผู้แทนคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย, พลเอกมังกร โกสินทรเสนีย์ ผู้ช่วยเลขาธิการฯ หัวหน้าสำนักงานเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย, นายปรีชา ลาลุน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ, นายวุฒิชัย ชัยจิตย์ ผู้อำนวยการกองแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ, นายวรศักดิ์ ขันติบัณฑิต ผู้อำนวยการกองพัฒนากีฬาเป็นเลิศ, นายสุวิทย์ เกิดบำรุง ผู้อำนวยการกองเวชศาสตร์การกีฬา, นางโสภา วิฑิตอมรเวท ผู้อำนวยการกองวิทยาศาสตร์การกีฬา, นายอัครพร พึ่งพร หัวหน้างานแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ ผู้แทนงานกำกับดูแลและติดตามประเมินผลกีฬาเป็นเลิศ และเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ เข้าร่วมการประชุม กับผู้แทนสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยที่ส่งนักกีฬาเข้าแข่งขัน ณ ห้องประชุม ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย

ในที่ประชุมได้พิจารณาทบทวนถึงความคาดหวังเหรียญรางวัลจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่กัมพูชา หนนี้ ที่ตั้งไว้ จำนวน 141 เหรียญทอง พิจารณาถึงผลการทดสอบสมรรถภาพและประเมินศักยภาพ โดยฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. ซึ่งจะแบ่งการทดสอบออกเป็น 3 ครั้ง โดยครั้งที่ 1 เดือนสิงหาคม - ธันวาคม 2565, ครั้งที่ 2 เดือนมกราคม - กุมภาพันธ์ 2566 และครั้งที่ 3 เดือนมีนาคม - เมษายน 2566 ซึ่งผลการทดสอบครั้งแรก มีผลอยู่ในเกณฑ์ระดับปานกลางหลายสมาคมกีฬา ซึ่งสมาคมกีฬาต้องฝึกซ้อมนักกีฬาให้มีผลในเกณฑ์ระดับดี จึงจะสามารถส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันได้ตามนโยบายของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย
wขณะที่จำนวนรุ่นการแข่งขันของกีฬาเจ็ตสกี ยังคงมีจำนวน 6 รุ่นเช่นเดิม โดย 1 ใน 6 รุ่น มีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง โดย ยกเลิก รุ่นเรือยืน 2 จังหวะ (SKI LITE) เปลี่ยนแปลง เป็นเรือนั่งปรับแต่งเครื่องยนต์ (RUNABOUT LIMITED) ทำให้ต้องเรียกตัวนักกีฬาเจ็ตสกีในรุ่นที่มีการเปลี่ยนแปลงกลับมาอยู่ในแผนงานอีกครั้ง ซึ่งจำนวนนักกีฬาจะต้องมีการตัดตัวให้เหลือเพียง 10 คน เพื่อลงทำการแข่งขัน 6 รุ่น ถือเป็นงานหนักของคณะทีมงาน ผู้ฝึกสอน สมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ เพราะแต่ละคนที่ผ่านการคัดเลือกมีสิทธิ์ลุ้นเหรียญรางวัลทุกคน ถือเป็นงานยากในการตัดตัวนักกีฬา แต่สมาคมฯ มีหลักเกณฑ์ที่ชัดเจนว่า จะนำวิทยาศาสตร์การกีฬา มาเป็นตัวชี้วัดผลทดสอบสมรรถภาพนักกีฬาในการตัดตัว เพื่อให้ได้นักกีฬาเจ็ตสกีที่มีความฟิตพร้อมที่สุดในการลงทำหน้าที่ในนามทีมชาติไทย

สำหรับนักกีฬาที่ตบเท้าเข้ารายงานตัวเพื่อเป็นตัวแทนทีมชาติไทยบู๊ศึกซีเกมส์ในครั้งนี้ หลังปรับทัพล่าสุด ณ วันที่ 24 มกราคม 2566 ก่อนทำการตัดตัวให้เหลือ 10 คน เพื่อส่งรายชื่อลงชิงชัยเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 มีรายชื่อลงทำการแข่งขัน ดังนี้

รุ่นเรือยืน จีพี (SKI GP)

1. นันทวัชร์ สิงห์อุไร
2. อานนท์ หงส์กลาง
3. ภูริภัทร ทองก้อน

รุ่นเรือยืน 1500 ซีซี ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (SKI 1500 STOCK)

1. นราธิป ทองอยู่
2. ธนวินท์ โมลี
3. วรวิทย์ จิตรประสงค์

เรือนั่ง 1100 ซีซี ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (RUNABOUT 1100 STOCK)

1. เพียรรัตน์ ศรีคงรัตน์
2. ศศินา ผิวงาม
3. จักริน ศิริรัตนภูมี

เรือนั่ง ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (RUNABOUT STOCK)

1. ณัฐกร ภูภักดี
2. เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์
3. จุลจักร งามดี

เรือนั่ง ปรับแต่งเครื่องยนต์ได้ (RUNABOUT LIMITED)  

1. ชยพล คุ้มทะยาย
2. สุภัค เสร็จธุระ
3. ธีระ เสร็จธุระ

เรือนั่ง ขับขี่ระยะทางไกล โอเพ่น (RUNABOUT ENDURANCE OPEN)

1. สหรัฐ งามสมมิตร
2. ธีระพงษ์ พิมพาวัตร
3. เฉลิมวุฒิ ล้อมวงษ์

พร้อมกันนี้ทางสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ยังได้ปลูกฝังให้นักกีฬาทุกคนที่ได้รับคัดเลือกมาจากหลายทีมทั่วประเทศไทย มุ่งเน้นการรวมใจเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เพื่อเป้าหมายการสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย มอบเป็นของขวัญให้คนไทยทั้งประเทศ รวมถึงแฟนๆกีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย และคอกีฬาเจ็ตสกีทั่วประเทศ โดยสามารถติดตามเชียร์นักซิ่งบนผิวน้ำทีมชาติไทย รวมทั้งข่าวสารในแวดวงเจ็ตสกีไทย ได้ทาง www.jetskiprotour.com รวมทั้งทางเฟซบุ๊ก jetskiprotour

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ "เจ็ตสกี ซีเกมส์" วุ่นหนัก! กัมพูชา ปรับรุ่นแข่งขันอีกรอบพร้อมลดจำนวนนักกีฬา

คุณกำลังดู: "เจ็ตสกี ซีเกมส์" วุ่นหนัก! กัมพูชา ปรับรุ่นแข่งขันอีกรอบพร้อมลดจำนวนนักกีฬา

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด