‘ช้างศึก’ เนื้อหอมโดนรุมขอลับแข้ง ‘พาทิศ’ เผยมีโอกาสเยือนชาติชั้นนำ

‘ช้างศึก’ เนื้อหอมโดนรุมขอลับแข้ง ‘พาทิศ’ เผยมีโอกาสเยือนชาติชั้นนำ หลังจากที่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ สามารถครองความยิ่งใหญ่่เป็นเจ้าอาเซียนในศึก “เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเลคทริค คัพ 2022...

‘ช้างศึก’ เนื้อหอมโดนรุมขอลับแข้ง ‘พาทิศ’ เผยมีโอกาสเยือนชาติชั้นนำ

‘ช้างศึก’ เนื้อหอมโดนรุมขอลับแข้ง ‘พาทิศ’ เผยมีโอกาสเยือนชาติชั้นนำ

หลังจากที่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ สามารถครองความยิ่งใหญ่เป็นเจ้าอาเซียนในศึก “เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเลคทริค คัพ 2022” พร้อมเป็นแชมป์สมัยที่ 7 จากการจัดการแข่งขันทั้งหมด 14 ครั้งด้วยกันนั้น

ในขณะที่ปี 2566 นี้ ปฏิทินการแข่งขันของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) จะกลับมาเป็นปกติแล้ว หลังช่วงที่ผ่านมามีการปรับเปลี่ยนทั้งในช่วงของโควิด-19 และการเตรียมสำหรับฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่ย้ายมาแข่งในช่วงปลายปี

ล่าสุด “เลขาโจ” นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ทางสมาคมมีแผนงานของทีมชาติชุดใหญ่ทั้งระยะสั้นระยะยาวเตรียมการเอาไว้แล้ว ยิ่งหลังจากทีมชาติไทยครองบัลลังก์เจ้าอาเซียน ก็ทำให้ได้รับความสนใจจากหลายชาติในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก

“อย่างที่ทราบกันว่าเดือนมีนาคมนี้เรามีฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติเอเชียตะวันตก (WAFF 10th Championship) ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน อีกทั้งพอได้แชมป์เอเอฟเอฟ ก็ทำให้มีกระแสความสนใจจากทีมต่างทวีปอยากอุ่นเครื่องกับไทยมากขึ้น ทั้งมีติดต่อขอมาอุ่นเครื่องด้วย หรือให้เราบินไป”

นายพาทิศกล่าวต่อว่า แน่นอนว่าปีนี้เรามีแผนการสำหรับทีมชุดใหญ่แล้ว หลังจบเดือนมีนาคม ก็จะมีฟีฟ่าเดย์อีกครั้งในเดือนมิถุนายน ครั้งนี้เราได้รับเชิญให้ไปอุ่นเครื่องกับประเทศที่มีแรงค์กิ้งสูงกว่า ซึ่งอยู่ในการเจรจา อยู่ที่ว่าสุดท้ายแล้วไทยจะเลือกไปเล่นที่ไหน

พ่อบ้านลูกหนังไทยกล่าวเสริมว่า จากนั้นในเดือนกันยายน เราวางแผนเอาไว้ว่าจะจัดฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนเลือกทีมที่จะเข้าแข่งขัน ซึ่งมีแนวโน้มที่ดีว่าจะได้ชาติที่มีความแข็งแกร่งเข้ามาร่วมศึกฟุตบอลรายการนี้ จากนั้นเดือนตุลาคมก็จะมีได้รับเชิญไปอุ่นเครื่องในต่างประเทศอีกเช่นกัน พอจบเดือนตุลาคม ก็จะเริ่มเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ในเดือนพฤศจิกายนต่อไป

“ตลอดปีนี้สมาคมขอยืนยันว่าแฟนบอลไทยจะได้เห็นมิติใหม่ของการเล่นเกมอุ่นเครื่องในช่วงฟีฟ่าเดย์ของทีมชาติไทยอย่างแน่นอน ส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่าการได้แชมป์อาเซียนทำให้ชาติในภูมิภาคอื่นๆ ให้ความสนใจอยากเล่นกับไทยมากขึ้น” นายพาทิศกล่าวปิดท้าย

คุณกำลังดู: ‘ช้างศึก’ เนื้อหอมโดนรุมขอลับแข้ง ‘พาทิศ’ เผยมีโอกาสเยือนชาติชั้นนำ

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด