‘ช้างศึก’ พร้อมหนีบ ‘เจ-เช็ก’ ไปยูเออีแม้ใช้ไม่ครบทุกนัด ชี้หนนี้อาจไร้แข้งห...

'ช้างศึก' พร้อมหนีบ 'เจ-เช็ก' ไปยูเออีแม้ใช้ไม่ครบทุกนัด ชี้หนนี้อาจไร้แข้งหน้าใหม่ ความเคลื่อนไหวทีม "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ที่เตรียมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติเอเชียตะวันตก "W...

‘ช้างศึก’ พร้อมหนีบ ‘เจ-เช็ก’ ไปยูเออีแม้ใช้ไม่ครบทุกนัด ชี้หนนี้อาจไร้แข้งห...

‘ช้างศึก’ พร้อมหนีบ ‘เจ-เช็ก’ ไปยูเออีแม้ใช้ไม่ครบทุกนัด ชี้หนนี้อาจไร้แข้งหน้าใหม่

ความเคลื่อนไหวทีม “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ที่เตรียมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติเอเชียตะวันตก “WAFF 10’th Men Championship-UAE 2023” ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 20 มีนาคม-2 เมษายน นั้น

อย่างไรก็ตามจากการรายงานข่าวล่าสุด ทางคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ต้นสังกัดของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ของสุภโชค สารชาติ คีย์แมนคนสำคัญของช้างศึก จะปล่อยนักเตะแค่ช่วงวันที่ 20-28 มีนาคมตามฟีฟ่าเดย์เท่านั้น ทำให้อาจจะพลาดลงสนามในนัดแรกของรอบแรก รวมถึงถ้าผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ก็จะไม่ได้ลงอีกเช่นกันนั้น

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง “โค้ชเอ็กซ์” นายวสพล แก้วผลึก ผู้ช่วยของ มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผยว่า ตอนนี้จะต้องรอดูระเบียบการแข่งขันอย่างเป็นทางการอีกครั้งแต่เท่าที่ทราบคือสามารถนำผู้เล่นไปได้ถึง 26 คน ดังนั้นก็น่าจะนำทั้งสองคนร่วมเดินทางไปกับทีมแน่นอน แม้ว่าอาจจะต้องตามมาสมทบทีหลัง แล้วได้ลงเล่นไม่ครบทั้ง 3 นัดในรอบแรกก็ตาม

โค้ชเอ็กซ์ กล่าวต่อว่า ในเรื่องรายชื่อผู้เล่นทางมาโน่ เตรียมใช้เวลาในช่วงสุดสัปดาห์นี้ติดตามฟอร์มของผู้เล่นไทยลีกคนที่สนใจอีกครั้งหนึ่ง ก่อนจะมาประชุมเพื่อสรุปรายชื่ออีกครั้ง แต่คงไม่ส่งรายชื่อทำวีซ่าถึง 50 คนอย่างที่มีรายชื่อหลุดออกมาก่อนหน้านี้อย่างแน่นอน

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า มีโอกาสจะได้เห็นนักเตะหน้าใหม่ๆ ในรายการนี้หรือไม่นั้น นายวสพล กล่าวว่า อาจจะมี แต่คิดว่าทีมจะพยายามเลือกตัวผู้เล่นที่ดีที่สุดไป ดังนั้นอาจะเป็นเรื่องยากสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ๆ แต่ก็ไม่ปิดโอกาสแต่อย่างใด อาจจะมีเซอร์ไพรส์ได้เช่นกัน

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติเอเชียตะวันตก “WAFF 10’th Men Championship-UAE 2023” จะมี 12 ชาติเข้าร่วมการชิงชัย ประกอบด้วย บาห์เรน, อิรัก, จอร์แดน, คูเวต, เลบานอน, โอมาน, ปาเลสไตน์, ซาอุดีอาระเบีย, ซีเรีย, ไทย, ยูเออี และเยเมน โดยรอบแบ่งกลุ่ม แบ่งเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ชาติ แต่ละชาติจะได้ลงสนามอย่างน้อย 3 แมตช์

การคัดเลือกทีมผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ จะนำทีมแชมป์กลุ่ม 3 กลุ่ม พร้อมด้วยรองแชมป์กลุ่มที่มีผลงานดีที่สุด ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ โดยหากคะแนนเท่ากันจะวัดกันที่ประตูได้เสีย ส่วนในรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งนัดเดียวจบ หากเสมอกันจะต่อเวลาพิเศษ และตัดสินกันที่การดวลจุดโทษ เพื่อหาทีมชนะ

คุณกำลังดู: ‘ช้างศึก’ พร้อมหนีบ ‘เจ-เช็ก’ ไปยูเออีแม้ใช้ไม่ครบทุกนัด ชี้หนนี้อาจไร้แข้งห...

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด