ช็อกวงการ! "คิปทัม" มาราธอนเจ้าของสถิติโลก เสียชีวิตกะทันหันในวัย 24 ปี

"เคลวิน คิปทัม" (Kelvin Kiptum) นักวิ่งมาราธอนวัย 24 ปี เจ้าของสถิติโลก ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตพร้อมกับโค้ช

ช็อกวงการ! "คิปทัม" มาราธอนเจ้าของสถิติโลก เสียชีวิตกะทันหันในวัย 24 ปี

"เคลวิน คิปทัม" (Kelvin Kiptum) นักวิ่งมาราธอนวัย 24 ปี เจ้าของสถิติโลก ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตพร้อมกับโค้ช

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศเคนยา 23:00 น. (03:00 ของวันที่ 12 ก.พ. ตามเวลาประเทศไทย) มีรายงานว่า คิปทัม นักวิ่งมาราธอนเจ้าของสถิติโลก เกิดประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตพร้อมกับโค้ชที่นั่งมาด้วยกัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจรายงานว่า คิปทัม สูญเสียการควบคุมขณะขับรถอยู่ในเมืองคัปทากัต ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเคนยา ทำให้ตัวเขาและ เจอร์เวส ฮากิซิมานา โค้ชของเขา เสียชีวิต ส่วนอีกคนที่นั่งอยู่ในรถด้วยถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

ปีเตอร์ มูลิงเก ผู้บัญชาการตำรวจท้องถิ่นบอกกับหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นว่า คิปทัม สูญเสียการควบคุมรถของเขาและชนต้นไม้ก่อนจะตกลงไปในคูน้ำ

"นี่เป็นอุบัติเหตุ โดยที่ เคลวิน คิปทัม เจ้าของสถิติโลกวิ่งมาราธอน กำลังขับรถของเขาพร้อมผู้โดยสารสองคน คิปทัม และ ฮากิซิมานา เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนบุคคลที่สามถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเมืองเอลโดเรต" มูลิงเก กล่าว

คิปทัม เพิ่งสร้างสถิติโลกเมื่อเดือนต.ค. 23 โดยใช้เวลาวิ่งมาราธอน 2 ชั่วโมง 0 นาที 35 วินาที เร็วกว่าสถิติเดิมของ เอเลียด คิปโชเก 34 วินาที และเพิ่งได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจาก World Athletics เมื่อสัปดาห์ที่แล้วนี้เอง

คิปทัม เพิ่งประกาศแผนที่จะเป็นนักกีฬาคนแรกที่วิ่งมาราธอนจบภายในเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมงที่เมืองรอตเตอร์ดัมในเดือนเม.ย.นี้

ไรลา โอดิงกา นายกรัฐมนตรีเคนยา ออกมาแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยโพสต์บน X (ทวิตเตอร์) ว่า "เราเสียใจกับการสูญเสียบุคคลที่น่าทึ่งอย่าง เคลวิน คิปทัม เจ้าของสถิติโลกและไอคอนนักกรีฑาของเคนยา เขาและโค้ชเสียชีวิตอย่างน่าเศร้าในอุบัติเหตุเมื่อคืนนี้ ประเทศของเราเสียใจกับการสูญเสียวีรบุรุษอย่างสุดซึ้ง"

เช่นเดียวกับ อาบาบู นัมวัมบา รัฐมนตรีกระทรวงกีฬาของเคนยา ซึ่งกล่าวเสริมว่า "เคนยาสูญเสียอัญมณีล้ำค่าไป ผมพูดไม่ออกเลย"

คุณกำลังดู: ช็อกวงการ! "คิปทัม" มาราธอนเจ้าของสถิติโลก เสียชีวิตกะทันหันในวัย 24 ปี

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด