ใจเกินร้อย! "บัวขาว" ยอดมวยดังผนึกกำลังทหารสหรัฐฯ ร่วมฝึกคอบร้าโกลด์ (ภาพ)

"ดำดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ นักชกมหาชนขวัญใจชาวไทย ที่มีตำแหน่งทางทหารคือ ร้อยโทสมบัติ บัญชาเมฆ ใจเกินร้อยร่วมทำการกระโดดร่มกับกำลังพล ร้อย.สอ.ไทย และ ทบ.สหรัฐฯ ในการกระโดดร่มทางยุทธศาสตร์

ใจเกินร้อย! "บัวขาว" ยอดมวยดังผนึกกำลังทหารสหรัฐฯ ร่วมฝึกคอบร้าโกลด์ (ภาพ)

"ดำดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ นักชกมหาชนขวัญใจชาวไทย ที่มีตำแหน่งทางทหารคือ ร้อยโทสมบัติ บัญชาเมฆ ใจเกินร้อยร่วมทำการกระโดดร่มกับกำลังพล ร้อย.สอ.ไทย และ ทบ.สหรัฐฯ ในการกระโดดร่มทางยุทธศาสตร์เข้าสู่พื้นที่ปฏิบัติการ (SAO-JFEO) ซึ่งเป็นการฝึกภายใต้รหัส คอบร้าโกลด์ 23 ร่วมกับ ทบ.สหรัฐฯ

โดย ยอดมวยไทยวัย 40 ปี ที่เข้าร่วมในการฝึกครั้งนี้ ยังได้รับเกียรติเชิญไปเป็นวิทยากรพิเศษสอนศิลปะมวยไทย ให้กับ​การฝึกทางทหาร คอบร้าโกลด์ 2023 (Cobra Gold 2023) ระหว่างวันที่ 27 ก.พ. - 10 มี.ค.2566

333546328_1141359890593389_66
ซึ่งการฝึกคอบร้าโกลด์ เป็นการฝึกร่วมผสมทางทหารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งกองทัพไทย และกองกำลังสหรัฐอเมริกา ภาคพื้นอินโด-แปซิฟิก ร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดการฝึกในประเทศไทยเป็นประจำทุกปี

งานนี้ บัวขาว บัญชาเมฆ ที่ถือเป็นนักมวยไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก และกลายเป็นที่รู้จักของแฟนมวยชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก ถูกทหารจากนานาชาติหลายรายเข้ามาพูดคุยพร้อมทั้งนำกางเกงมวยไทยมาให้เจ้าตัวเซ็นเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก

สำหรับที่ผ่านมา บัวขาว ยังเคยเป็นผู้นำในการเผยแพร่ศิลปะมวยไทยให้กับทหารสหรัฐฯ ด้วยการสอนท่าการไหว้ครู การออกอาวุธ รวมทั้งยังร่วมล่อเป้าให้กับทหารอเมริกัน ในการฝึกผสมระหว่าง ทหารอเมริกัน และทหารไทย  รหัส Hanuman Guardian 22 เมื่อปีที่ผ่านมา

อัลบั้มภาพ 42 ภาพ ของ ใจเกินร้อย! "บัวขาว" ยอดมวยดังผนึกกำลังทหารสหรัฐฯ ร่วมฝึกคอบร้าโกลด์ (ภาพ)

คุณกำลังดู: ใจเกินร้อย! "บัวขาว" ยอดมวยดังผนึกกำลังทหารสหรัฐฯ ร่วมฝึกคอบร้าโกลด์ (ภาพ)

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด