จักรพันธ์ ขึ้นนำร่วม นพรัฐ 7 อันเดอร์ รอบสอง ไทยแลนด์มิกซ์ คิวสกูล เลควิวฯ

จักรพันธ์ ขึ้นนำร่วม นพรัฐ 7 อันเดอร์ รอบสอง ไทยแลนด์มิกซ์ คิวสกูล เลควิวฯ

จักรพันธ์ ขึ้นนำร่วม นพรัฐ 7 อันเดอร์ รอบสอง ไทยแลนด์มิกซ์ คิวสกูล เลควิวฯ
----------------------------------------------------
จักรพันธ์ เปรมสิริกรณ์ นักกอล์ฟวัย 31 ปี จากกรุงเทพฯ แม้พลาดเสีย 2 โบกี้ที่หลุม 16 และ 17 จบเกมด้วยสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 68 รวมสองวัน 7 อันเดอร์พาร์ 135 แต่ยังดีพอขึ้นนำร่วมกับ นพรัฐ พานิชผล สวิงหนุ่มวัย 24 ปีจากกรุงเทพฯ ผู้นำรอบแรกที่จบอีเวนพาร์ 71 ด้าน ชลชีวา วงษรัศม์ ดีสุดของนักกอล์ฟหญิงรั้งที่ 3 ร่วมสกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 138 กอล์ฟผสม ชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ รอบควอลิฟายอิ้ง สกูล 2023 เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟ ชาย-หญิง ทั้งมือระดับอาชีพ และสมัครเล่นร่วมแข่งขันรอบคัดเลือกเพื่อคัดสมาชิกในการรับการ์ดทัวร์แข่งขัน ณ สนาม เลควิว รีสอร์ต แอนด์ กอล์ฟ คลับ อ.ชะอำ แบบพาร์ 71 ผู้ชายระยะ 6,915 หลา หญิงระยะ 6,201 หลา จ.เพชรบุรี ระหว่างวันที่ 1-3 มีนาคม 2566

ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลก จัดการแข่งขันกอล์ฟผสม ชาย-หญิง ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ ภายใต้ชื่อรายการ ไทยแลนด์ มิกซ์ รายการแรกของประเทศไทย ที่เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟ ชาย และหญิง ร่วมแข่งขันชิงเงินรางวัลในสนามเดียวกัน โดยในปี 2023 นับเป็นการจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อเป็นโอกาสให้นักกอล์ฟได้มีแมตช์แข่งขันในการพัฒนาฝีมือ จัดการแข่งขันโดย ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยที่สุด ได้รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ธนาคารกรุงเทพฯ, บริษัท บี.กริม, บริษัท บอนด์ โฮลดิ้งส์, เอไอเอสเพลย์, บริดจ์สโตน, ทรัสต์ ฟาร์มาซี, ทรัสต์ไลฟ์สตรีมมิ่ง, อาดิดาส กอล์ฟ, ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.), บาลานซ์ กอล์ฟ นิวทรีชั่น, เลอบอนด์, แอลเอ็มวี, เลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ

รายการนี้เป็นคัดสมาชิกรับการ์ดทัวร์แข่งขัน ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ 2023 ซึ่งปีนี้ร่วมโคแซงชั่นกับ ดับเบิ้ลยูพีจีเอ ทัวร์ ออฟ ออสตราลาเซีย (WPGA Tour of Australasia) ในสองรายการแรก แข่งแบบสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุม คัดนักกอล์ฟผลงานดีที่สุด 20 คน ได้รับสถานะ ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ ในประเภทที่ 10 (โดยกรณีที่มีผู้เล่นอันดับที่ 20 มากกว่า 1 คน ให้ใช้การเปรียบเทียบสกอร์ในการตัดสิน (หมายถึง เทียบสกอร์แบบเคาน์แบ็ค จากสกอร์รวม 18 หลุมก่อน หากเสมอกันตัดสินที่ 9 หลุม ตามด้วย 6 หลุม และ 3 หลุมตามลำดับ หากยังเสมอ ให้เปรียบเทียบหลุมต่อหลุม โดยนับย้อนจากหลุม 18 จนกว่าได้ผู้ชนะ)

การเล่นวันที่สองเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2566 จบการเล่น 36 หลุมตัดนักกอล์ฟที่สกอร์รวม 8 โอเวอร์พาร์ 150 มีนักกอล์ฟผ่านเข้าไปสู่รอบสุดท้ายทั้งสิ้น 71 คน ผู้นำมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อ จักรพันธ์ เปรมสิริกรณ์ นักกอล์ฟวัย 31 ปี จากกรุงเทพฯ ผ่านไป 15 หลุมทำ 5 เบอร์ดี้ ก่อนเสีย 2 โบกี้ติดที่หลุม 16 และ 17 จบรอบนี้ด้วยการสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 68 รวมสองวัน 7 อันเดอร์พาร์ 135 ขึ้นนำร่วมกับ นพรัฐ พานิชผล นักกอล์ฟวัย 24 ปี จากกรุงเทพฯ ผู้นำจากในรอบแรกที่วันนี้ทำสกอร์เข้ามา อีเวนพาร์ 71 จาก 4 เบอร์ดี้ 4 โบกี้

โปรจอห์นนี่ เผยหลังจบเกมว่า "พอใจกับผลงานของตัวเอง เพราะตีออนกรีนเยอะ แต่ช่วงบ่ายลมแรง ประกอบกับสภาพกรีนแข็ง ทำให้ลูกตกในตำแหน่งพัตต์ทำแต้มได้ยาก" ขณะที่ นพรัฐ ผู้นำร่วม ยอมรับว่ามีโอกาสพัตต์ทำแต้มน้อย เพราะตีออนกรีนในตำแหน่งยาก รอบสุดท้ายพยายามเน้นในชอตขึ้นกรีน และหวังคว้าการ์ดทัวร์ให้ได้ เพื่อโอกาสในการพัฒนาฝีมือตัวเองต่อไป"

ชลชีวา วงษรัศม์ สวิงสาวจากเชียงใหม่ เป็นนักกอล์ฟหญิงผลงานดีสุดหลังทำ 3 อันเดอร์พาร์ 68 รวม 4 อันเดอร์พาร์ 138 อยู่อันดับ 3 ร่วมกับ ธัญพิสิษฐ์ ออมสิน, จัสติน ราฟาเอล ควีบาน, วงศกร พิกุลสวัสดิ์ และ ยาง มินห์ยอค ขณะที่ พล เขมรัตน์ ทำสกอร์รวม 3 อันเดอร์พาร์ 139 อยู่อันดับ 8

……………………………………

เกี่ยวกับทรัสต์กอล์ฟ
ทรัสต์กอล์ฟ นอกจากจะมีศูนย์ฝึกซ้อม และพัฒนาศักยภาพด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยแล้ว ยังได้เดินหน้าสนับสนุนการแข่งขันระดับนานาชาติอย่างในศึก เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ และ แอลพีจีเอ ทัวร์ ในรายการ "ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก๊อตติช โอเพ่น" เป็นเวลา 5 ปีตั้งแต่ปี 2021-2025 ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากนักกอล์ฟชั้นนำระดับโลกมากมายเข้าร่วมการแข่งขัน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง นอกจากนั้นแล้วยังเป็นเวทีให้นักกอล์ฟสาวไทยที่ผ่านการคัดเลือกจากการสนับสนุนจากทางทรัสต์กอล์ฟได้เข้าร่วมการแข่งขันอีกด้วย
สำหรับในปี 2023 นอกเหนือจาก Thailand Mixed Hosted by TrustGolf ทั้ง 5 รายการ (เงินรางวัลรวม 17 ล้านบาท) ยังมี TrustGolf Asian Mixed ที่เป็น Tri-Sanction ระหว่าง Asian Tour, Ladies European Tour และ TrustGolf Tour (เงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) อีกทั้งยังมี TrustGolf Link Series จะเป็น Access Series for Ladies European Tour ก่อนที่จะเป็นรายการใหญ่อย่าง TrustGolf Women Scottish Open (เงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ)

คุณกำลังดู: จักรพันธ์ ขึ้นนำร่วม นพรัฐ 7 อันเดอร์ รอบสอง ไทยแลนด์มิกซ์ คิวสกูล เลควิวฯ

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด