แท็ก "Cryptocurrency"

Elon Musk เตรียมพัฒนา Twitter ให้เป็นบริการด้านการเงิน แข่งขันกับ Apple Pay และ Paypal

ความต้องการแรกๆ ของ อีลอน มัสก์ ที่มีต่อทวิตเตอร์ นั่นคือการทำให้โซเชียลมีเดียนกฟ้าแห่งนี้เป็นผู้ให้บริการด้านการเงิน โดยมัสก์เชื่อว่านี่คือหนึ่งในช่องทางการเพิ่มรายได้ของทวิตเตอร์ที่ยั่งยืน

วุฒิสภาในสหรัฐฯ เรียกร้องให้ Apple และ Google ตรวจสอบแอปคริปโตปลอม

วุฒิสภาจากรัฐโอไฮโอ ตั้งคำถามต่อแอปเปิล และกูเกิล ในการตรวจสอบแอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี ภายหลังมีแอปจำพวกคริปโตปลอมในสโตร์เพิ่มมากขึ้น

OpenSea ผู้ให้บริการตลาดค้า NFT รายใหญ่ ปลดพนักงาน 20 เปอร์เซ็นต์

โอเพนซี ผู้ให้บริการตลาดซื้อขายงานศิลปะ NFT ประกาศลดพนักงานลง 20 เปอร์เซ็นต์ จากปัญหายอดขาย NFT ที่ลดลง รวมถึงการแข่งขันที่เพิ่มสูงขึ้น

Chainalysis เผยยอดขาย NFT ต่ำสุดในรอบ 12 เดือน ภายหลังคริปโตเคอร์เรนซีเข้าสู่สภาวะตลาดหมี

ยอดขายของ NFT หรือ Non-fungible Tokens ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เข้าขั้นเงียบเหงา เมื่อมียอดขายรวมตลอดทั้งเดือนเพียง 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ทั้งที่เคยพุ่งสูงถึง 1.26 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

OpenSea แจ้งเตือนผู้ใช้งานระวังอีเมลฟิชชิง ภายหลังพันธมิตรทางการค้าทำข้อมูลหลุด

โอเพนซี (OpenSea) ผู้ให้บริการด้านการค้า NFT แจ้งเตือนผู้ใช้งานให้ระวังตัวกับการต้องเจออีเมลฟิชชิง ภายหลังพันธมิตรทางการค้าของโอเพนซีทำข้อมูลหลุดไปยังบุคคลที่สาม

FBI เตือนระวัง LinkedIn ปลอมระบาดหนัก หลอกให้ลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี

เอฟบีไอ รายงานว่า มีการสร้างบัญชีปลอมในลิงค์อิน (LinkedIn) โซเชียลมีเดียด้านการหางาน โดยหลอกให้ไปลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี ทางด้านไมโครซอฟท์ เจ้าของแพลตฟอร์มนี้ รับทราบปัญหาแล้ว

สถิติเผย คนอเมริกันกว่า 46,000 คน ถูกโกงคริปโทฯ จนสูญเงินกว่า 34,000 ล้านบาท

คณะกรรมการการค้าของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ (Federal Trade Commission หรือ FTC) เปิดเผยรายงานความเสียหายจากอาชญากรรมทางการเงินด้วยเงินด้วยคริปโทเคอร์เรนซี

HTC เลื่อนโครงการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเน้นโลกเมตาเวิร์ส คาดมาจากเหตุผลด้านห่วงโซ่อุปทาน

เอชทีซี (HTC) อดีตผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชื่อดังจากไต้หวัน ซึ่งเคยประกาศว่า พวกเขากำลังซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนเมตาเวิร์ส (Metaverse) เพียงแต่โครงการนี้ คงต้องเลื่อนออกไป

ทำความรู้จัก "NFT" สินทรัพย์ดิจิทัลศิลปะรูปแบบใหม่ ที่มาแรงในตอนนี้

หน่วยของที่จัดเก็บข้อมูลในบัญชีแยกประเภทดิจิทัล หรือบล็อกเชน ที่รับรองว่าสินทรัพย์ดิจิทัลที่ไม่ซ้ำกัน ดังนั้นจึงไม่สามารถทดแทนกันได้

อีลอน มัสก์ เชื่อเศรษฐกิจบนดาวอังคารขับเคลื่อนด้วยสกุลเงินดิจิทัล

ผู้ก่อตั้งสเปซเอ็กซ์ (SpaceX) เผยการใช้ชีวิตบนดาวอังคาร ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต กระบวนการทุกอย่างทางเศรษฐกิจ จะกระทำภายใต้สกุลเงินดิจิทัล หรือ Cryptocurrency เป็นหลัก