"จุฑาธิป" เฉือนเจ้าถิ่น ผงาดแชมป์จักรยาน ศึก “บีวาเซ คัพ 2023” ที่นครโฮจิมินห์

"จุฑาธิป มณีพันธุ์" เฉือนเจ้าถิ่น ผงาดครองแชมป์จักรยาน ศึก “บีวาเซ คัพ 2023” ที่นครโฮจิมินห์

"จุฑาธิป"  เฉือนเจ้าถิ่น ผงาดแชมป์จักรยาน ศึก “บีวาเซ คัพ 2023” ที่นครโฮจิมินห์

“เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า แผนการทำงานของสมาคมกีฬาจักรยานฯ ในช่วงปี 2566-2567 จะแบ่งเป็น 3 ระยะ ดังนี้ แผนระยะแรกจะเป็นการเตรียมทีมเข้าแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ในเดือนพฤษภาคม ซึ่งขณะนี้นักกีฬาทีมหญิงก็ไปแข่งขันจักรยานทางไกล “บีวาเซ คัพ 2023” ที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ส่วนทีมชายจะเดินทางไปแข่งขันรายการ “ทัวร์ ไต้หวัน” ในวันที่ 9 มีนาคมนี้ ขณะที่ประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ จะเดินทางไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2023 ที่ประเทศอินโดนีเซีย

ด้านประเภทลู่ จาย อังค์สุธาสาวิทย์ ก็ตระเวนแข่งรายการเนชั่นส์ คัพ เพื่อเก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 แผนระยะที่สองจะเป็นการเตรียมทีมเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว ประเทศจีน ในเดือนกันยายน ซึ่งมีแข่งขันครบทั้งประเภทถนน, เสือภูเขา, ลู่ และบีเอ็มเอ็กซ์ สำหรับแผนระยะที่ 3 จะเป็นการพุ่งเป้าหมายที่สู่ “ปารีสเกมส์” ก็ต้องขอแรงใจจากพี่น้องชาวไทยช่วยเป็นกำลังใจให้แก่นักปั่นทีมชาติไทยด้วย

ขณะที่ผลการแข่งขันจักรยานทางไกลสตรีนานาชาติ “บีวาเซ คัพ 2023” ที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 8 มีนาคม เป็นการแข่งขันสเตจที่ 1 ในรุปแบบเซอร์กิตในโฮจิมินห์ ระยะทาง 66 กม. ผลปรากฏว่า “บีซ” จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักปั่นประเภทถนนทีมชาติไทยชุดเตรียมซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ทำผลงานสุดยอดด้วยการเร่งสปรินท์ในช่วง 50 เมตรสุดท้าย คว้าแชมป์ไปครองด้วยเวลา 1.40.48 ชั่วโมง เฉือนชนะ เหงียน ธิ ธู มัย นักปั่นเจ้าถิ่นไปอย่างหวุดหวิด

ส่วนที่ 3 เป็นของ นูร์ อิสยา บินติ มูฮัมหมัด ซูบีร์ จากมาเลเซีย ขณะที่นักปั่นจากชาติอื่น ๆ รวมทั้งนักปั่นไทยปั่นเกาะกลุ่มเข้าเส้นชัยตามหลังมาติด ๆ โดย ชนิภรณ์ บัตริยะ นักปั่นไทยอีกคนได้อันดับที่ 11 เวลา 1.40.48 ชั่วโมงเท่ากัน นอกจากนี้ จุฑาธิป ยังได้อันดับ 2 เจ้าความเร็วจุดที่ 2 หรือ IS2 อีกด้วย ส่งผลให้ได้ครองเสื้อเหลืองในวันแรก และได้ครองตำแหน่งผู้นำคะแนนรวมเจ้าความเร็วด้วย

คุณกำลังดู: "จุฑาธิป" เฉือนเจ้าถิ่น ผงาดแชมป์จักรยาน ศึก “บีวาเซ คัพ 2023” ที่นครโฮจิมินห์

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด