ดูดวงรายสัปดาห์ 15-21 มกราคม 2567

ดูดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี กับ Sanook Horoscope ดวงชะตาของท่านจะมีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย

ดูดวงรายสัปดาห์ 15-21 มกราคม 2567

ดูดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี  กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 15-21 มกราคม 2567 ดวงชะตาของท่านจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย

 ราศีเมษ
สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่วันที่ 15 ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร รวมถึงจะขอกู้ยืม หรือจะติดตามทวงถามหนี้สินจากมิตรสหาย ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า

การงาน งาน ภารกิจที่ทำอยู่เบื้องหลัง โดยเฉพาะเรื่องบันเทิงเริงรมย์ จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีเงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ควรระวังว่าอาจจะถูก “แทงข้างหลัง” จากบริวาร หรือพนักงาน ลูกจ้าง ที่ไว้วางใจมากที่สุดได้ และวันที่ 17-19 ระวังอารมณ์ใจดีอย่าง “พี่นี้มีแต่ให้” ก็อาจทำให้ถูกผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจเขม่นได้

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ไม่ควรปิดบัง ซ่อนเร้นกับคนรัก คู่ครอง และวันที่ 15-16 ถ้าจะรับปาก ให้คำมั่นสัญญาใด ๆ กับเขา/เธอไว้ ก็ควรแชเชือน ทำเป็นลืม ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังเหงาใจ การเข้าร่วมกลุ่มลับเฉพาะ หรือจากสถานบันเทิงเริงรมย์ ก็อาจทำให้พบเจอคนถูกใจ แต่ก็ควรยั้งสติ คิดให้นาน ๆ เพราะอาจหมดตัวได้!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงการเสพสุรา หรือสารเสพติดใด ๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ วันที่ 28 ตุลาคม ดาวจันทร์เพ็ญปูรณมีในเขตราศีเมษ ปรากฏการณ์บังเกิดจันทรุปราคาบางส่วน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากนี้ไปอีก 3 เดือน เป็นระยะแห่งการ “ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ลาภผล ประสบผลสำเร็จตามที่คาดหวัง มากกว่าการพึ่งพาคนอื่นที่อยู่รายล้อมที่อาจเป็นอุปสรรคขัดขวางทำให้ได้ลาภผลช้าลง หรือล้มเหลวไปเลย!

จนถึงวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567 ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ได้โคจรเดินหน้า “เร็ว” กว่าปกติ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะชีวิต “ต้องสู้” โดยเฉพาะงาน ภารกิจที่ต้องแข่งขัน ต่อสู้อย่างเต็มที่ ก็จะทำให้มีโอกาสประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว แต่ก็ควรระวังว่า ถ้า “เร็ว” มากเกินไป โดยไม่ได้ไตร่ตรองให้รอบคอบ ก็อาจเป็นเหตุ/ภัยอันตรายได้เช่นกัน

 ราศีพฤษภ
สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน จากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพ สักการะอยู่ ก็อาจทำให้ได้โชคมีลาภลอยมาให้เอง แต่ถ้าจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร วันที่ 16-18 ก็อยู่ในระยะที่จะได้มาก เสียหมด หรือจะร่วมหุ้น ลงทุน หรือให้มิตรสหายกู้ยืม ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะอาจถูก...โกง!

การงาน ภารกิจลับเฉพาะกิจ หรืองานที่ทำอยู่เบื้องหลังถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำแล้วสำเร็จ แต่ก็ควรระวังผลประโยชน์ขัดกัน ก็อาจทำให้มิตรกลายเป็นศัตรู จนจะเป็นอุปสรรคทำให้งาน ภารกิจนั้นมีปัญหาจนล้มเหลว แต่สำหรับผู้ที่มีนัดสำคัญในวันที่ 15-16 เผื่อเวลาไว้ให้มาก ๆ เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ผิดนัดจนเสียชื่อ เสียเครดิตได้เช่นกัน

ความรัก ทั้งจากการใช้สื่อออนไลน์ หรือมิตรสหายแนะนำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ ทั้งจากตัวจริงไม่ตรงปก หรือเขา/เธอ คนนั้นอาจมีอาชีพที่ไม่สุจริต หรือเป็นนักเสี่ยงโชค ที่เข้ามาเพื่อหวังจะปอกลอกอย่างเดียว!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการร่วมกลุ่มสังสรรค์กับมิตรสหายแล้วเสพสุรา สารเสพติด อาจเป็นภัย/อันตรายได้      

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 18 มกราคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะยังสถิต ณ เขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า แต่ควรระวังว่า “เจ็ดเจ้าร้อนนิรันดร์” โดยเฉพาะจากการรีบร้อนที่จะมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ตรวจสอบให้ดี ๆ ก็อาจทำให้มีทุกข์สาหัสตามมา!

ราศีเมถุน
สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน หรือจะลงทุนร่วมหุ้นกับมิตรสหายก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีผลกำไร แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะวิ่งเต้น หาลาภผลในทางที่ไม่สุจริต เพราะมีเกณฑ์สูงเช่นกันว่าจะถูก...โกง!

การงาน อยู่ในระยะหาข้อมูล หรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ถึงจะมีโอกาสได้ลาภ ผลสำเร็จจากงาน ภารกิจที่กำลังทำ หรือถ้ากำลังหางาน การเข้าสังคม สังสรรค์กับมิตรสหายให้มากขึ้น ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีส่วนช่วยให้ได้งานเร็วขึ้นเช่นกัน

ความรัก วันที่ 10-12 ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง ต่อปากต่อคำกับคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ทำให้ทะเลาะวิวาท ที่จะนำไปสู่การถูกทำร้ายร่างกาย..สาหัส สำหรับคนโสด ทั้งจากการเดินทางไกล หรือใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ โดยเฉพาะถ้าเขา/เธอ คนนั้นเป็นชาวต่างชาติ ก็จะ....ใช่เลย!

ครอบครัว เป็นระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่โดยเฉพาะที่มีโรคเรื้อรังประจำตัวอยู่แล้ว เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้ ซึ่งวันที่ 15-16 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 28 เดือนนี้ ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรระวังการพูด/เขียนที่ “ตรง”เกินไป จนบาดหู บาดใจคนฟัง/คนอ่าน ก็อาจก่อศัตรูขึ้นมาได้อย่างไม่จำเป็น!

ราศีกรกฎ
สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน อาจได้โชคมีลาภลอยมาให้เอง แต่ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดี ๆ เพราะอยู่ในระยะไม่แน่นอนว่าจะได้ลาภผล หรือจะสูญเสียมากกว่า

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์ไม่ค่อยราบรื่นนัก โดยเฉพาะวันที่ 17-19 ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า อาจมีอารมณ์ปรวนแปร ที่ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้ง หรือท้าทาย เพราะอาจเป็นการกระตุ้นโทสะของเขา/เธอ ให้มากยิ่งขึ้น ที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง ล้มเหลวได้

ความรัก อดทน อดกลั้น ที่จะแสดงอารมณ์ไม่พอใจทั้งด้วยคำพูด/เขียน หรือการกระทำ หากคนรัก คู่ครอง ปฏิเสธ หรือผิดนัด ผิดสัญญา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังใช้สื่อออนไลน์ค้นคว้าหารัก ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะระยะนี้ นอกจากจะเจอหน้าไม่ตรงกับปกแล้ว ยังจะนำภัย/อันตรายมาให้อีกด้วย

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังอย่างหักโหม เพราะอาจเป็นเหตุ/ภัยที่จะทำให้บาดเจ็บได้...กล้ามเนื้อน่อง ขา แขน ที่ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ  

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ไปอีก 2 ปีครึ่ง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์ ในภพมรณะของชาวราศีกรกฎ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ความรักคือความทุกข์! โดยเฉพาะที่ยังโสด การจะไขว่คว้าหาคู่ครองดี ๆ ก็ยากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทร ถึงได้มาแล้วก็ยากที่จะรักษาให้ยืนนานได้ !

ราศีสิงห์
สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน อาจได้โชคมีลาภลอยมาให้เอง แต่ถ้าคิดจะหารายได้เพิ่มเติมด้วยการ “เสี่ยง” ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดก็ตาม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะ...ได้มาก เสียหมด!

การงาน อยู่ในระยะที่ควรรวบรัด สรุปให้เร็วที่สุด โดยเฉพาะกิจการ งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ กับคนต่างชาติ หรือการศึกษา กฎหมาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เกิดลาภ ผลสำเร็จตามที่คาดหวัง

ความรัก เป็นระยะที่ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์กับเพศตรงข้าม โดยเฉพาะที่สูงวัยกว่า เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะนักเสี่ยงโชค ที่หวังเข้ามาเพื่อกอบโกยเงินทองไปมากกว่า ที่ควรตรวจสอบให้ดี ๆ ก่อนจะเดินหน้าสานสัมพันธ์ อย่าเชื่อแค่สิ่งที่เห็น อย่าเชื่อแค่สิ่งที่ได้ยิน ....ภาพลวงตา มายาแห่งใจ!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่สำหรับสตรีราศีสิงห์ที่กำลังตั้งครรภ์ ก็ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังเหตุ/ภัยจากการเดินทาง หรือการเล่นกีฬาผาดโผนใด ๆ ...อันตราย!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรเข้ามาสถิต ณ เขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควรใส่ใจ ให้ความสำคัญกับเรื่องของสุขภาพของตนเอง และผู้ใกล้ชิดให้มากขึ้น รวมถึงการสงเคราะห์ให้ความช่วยเหลือกับผู้อื่นให้มากขึ้นเช่นกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตปลอดโปร่ง อยู่ได้อย่างสุขกาย สบายใจ

ราศีกันย์
สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน อาจได้รับลาภผลแบ่งปันจากส่วนแบ่งมรดก ผลกำไรจากธุรกิจที่มีหุ้นส่วน หรือเงินที่ให้กู้ยืมที่ตัดบัญชีเป็นหนี้สูญไปแล้ว วันที่ 16-18 ถ้าทวงถาม ก็อาจได้คืนมาบางส่วน!

การงาน อยู่ในระยะที่ต้องรับผิดชอบงานมากขึ้น ถ้าเป็นพนักงาน ลูกจ้าง ก็อาจถูกโยน “เผือกร้อน” มาให้ โดยเฉพาะงานที่กำลังมีปัญหา ที่ไม่มีใครกล้าทำ หรือทำแล้วไม่สำเร็จ ถ้าเป็นนายจ้าง เป็นผู้บริหาร ก็อย่าประมาท ระวังลูกน้อง พนักงาน อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน มีปัญหา

ความรัก การเสนอ สนองตอบด้านเพศสัมพันธ์อย่างไม่เกี่ยงงอน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยที่มากเกินไป ก็อาจทำให้เขา/เธอ หวาดระแวง สงสัย จนไม่ไว้วางใจ ที่จะนำไปสู่การทะเลาะวิวาทกันได้

สุขภาพ ใส่ใจ ดูแลตนเองให้มากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคเรื้อรังอยู่แล้ว ก็อาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

ครอบครัว อย่าประมาท วันที่ 15-16 บริวาร คนรับใช้ อาจก่อเรื่อง หรือเจ็บป่วย ไม่สบาย ที่ต้องการได้รับความช่วยเหลือมากเป็นพิเศษ         

คำแนะนำ เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ที่ผ่านมา ดาวจันทร์ดับ อมาวสี ในเขตราศีกันย์ จนบังเกิดสุริยุปราคาแบบวงแหวน กึ่งกลางอุปราคาในเวลา 00:57 นาฬิกา ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน จากการความคิด – เขียน – พูดที่ใช้อารมณ์นำหน้า อาจทำให้ชีวิตมืดมัว สลัวเลือนราง แต่ถ้าอดทน อดกลั้นที่จะแสดงความเกรี้ยวกราด หงุดหงิด รวมถึงข่มอัตตา ทิฐิมานะ ความหยิ่งผยองของตนเองลงไปให้มากที่สุด ก็จะมีผู้มาช่วยเปิดไฟส่องทาง ให้แสงสว่าง ให้ร่วมมือ ความช่วยเหลือ ที่จะทำให้พ้นจากเงามัวจากสุริยุปราคาไปได้

ราศีตุลย์
สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน รอบคอบให้มากขึ้น เพราะอยู่ในระยะที่ “เงินจะไหลออก” มากกว่า ทั้งจากเรื่องจำเป็น หรือเรื่องฟุ่มเฟือยของตนเอง และคนที่รักใคร่ เสน่าหา ที่อาจทำให้การเงิน ติดขัด มีปัญหาระยะยาวได้ และวันที่ 15-16 ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะอยู่ในระยะที่อาจจะทำให้ผิดหวังมากกว่า

การงาน ถ้าถูกชักชวนจากมิตรสหายที่จะให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือเริ่มงาน โครงการใหม่ ๆ โดยเฉพาะที่เป็นโครงการขนาดใหญ่ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอปัญหา เจออุปสรรคที่ยากจะแก้ไข ที่จะทำให้โครงการชะลอตัว หรือชะงักงันไปต่อไม่ได้ แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ถ้าถูกชักชวนให้ไปทำงานที่ใหม่ ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะอาจเจอมว่าจะ....แย่กว่าเดิม

ความรัก อยู่ในระยะที่คนรัก คู่ครอง เชื่อมั่นในตนเองสูงมาก จึงควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับเขา/เธอ เพราะอาจนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้... “ตามใจเธอ” โดยเฉพาะวันที่ 19-21 ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรอดทน อดกลั้น มีสติให้มาก ๆ ถ้าจะมีนัดสังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย ก็ควรระวังการขัดแย้งจนถึงทะเลาะวิวาทใด ๆ ก็ตาม เพราะอาจเป็นเหตุ/ภัย อันตรายร้ายแรงกับชีวิตได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 18 มกราคม ปี พ.ศ. 2567 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรักความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวจองชาวราศีตุลย์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ ณ เขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรระวังอารมณ์รัก ใคร่ เสน่หา หรือจากความชื่นชม ศรัทธาใด ๆ ก็ตาม อาจทำให้ถูกลวงล่อ ที่จะยอมสูญเสียทรัพย์สินเงินทองของมีค่าทั้งหมดได้อย่างง่าย ๆ

ราศีพิจิก
สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน อาจต้องใช้ความพยายาม ออกแรงให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นตามไปด้วย แต่ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือจะหารายได้ด้วยวิธีที่ต้อง “เสี่ยง” ใด ๆ วันที่ 16-18 ก็ควรตรวจสอบข้อมูล ตัดสินใจให้ดี ๆ ถึงจะมีโอกาสร่ำรวยมหาศาล หรือหมดตัวได้ในแค่พริบตา!

การงาน ซื้อมา - ขายไป โดยไม่ต้องมีสต็อกสินค้า หรือจะเป็นนายหน้า ตัวแทน หรืองานเสริมพิเศษ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีเงินทองไหลมาเทมา แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ถ้าจะรับลูกจ้าง พนักงานใหม่ ถ้าเป็นคนต่างชาติ ก็ควรระวังว่า..จะอยู่ได้ไม่นาน!

ความรัก รักง่าย หน่ายเร็ว อาจเกิดขึ้นกับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ที่ควรมีสติ ยับยั้งชั่งใจก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี เพราะนอกจากจะทำให้เสียใจแล้ว ยังจะทำให้...หมดตัวอีกด้วย สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว การร่วมด้วยช่วยกันใส่ใจ ดูแลครอบครัว และ บุตร-ธิดา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังโรคร้ายจากความรัก จนประมาทมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา ที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการคบหามิตรสหาย ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้...ยาเสพติด!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ก็จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “กล้า” ที่จะเสี่ยง กล้าที่ก้าวไปให้ถึงจุดหมายปลายทาง ก็จะทำให้ได้ลาภผล สำเร็จดังที่คาดหวัง แต่ก็ควรระวัง เงินทองของบาดใจ ที่อาจทำให้ผิดใจกับญาติสนิทมิตรสหายได้เช่นกัน

ราศีธนู
สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน ทั้งจากการเดินทาง หรือร่วมสังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย ก็อาจเป็นโอกาสที่จะหารายได้ให้มากขึ้นได้ รวมถึงอาจได้ลาภ ผลกำไรจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไรอีกด้วย แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยของตนเอง ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากกว่าที่คิด

การงาน จะลงทุน เริ่มงาน ทำโครงการใหม่ ๆ โดยเฉพาะที่เป็นโครงการระยะสั้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีโอกาสสำเร็จ ได้ลาภผลอย่างรวดเร็ว แต่ถ้าจะซื้อ-ขายที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด เพราะอาจถูกเอาเปรียบได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน อาจได้รับข้อเสนอดี ๆ ให้รับผิดชอบงานใหม่ ได้ปรับเงินเดือน รวมถึงมีผลประโยชน์มากมาย ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียดเช่นกัน...โลกนี้ไม่มีอะไรได้มาง่ายดายนัก!

ความรัก สัมพันธ์รักที่กำลังมีปัญหา ก็เป็นระยะเวลาที่ควร “กำจัด” ขยะของเสียในบ้าน รวมถึงสิ่งที่บ้านให้รกรุงรังออกไป ก็อาจเป็นเคล็ดที่จะช่วยทำให้..ดีขึ้นได้ สำหรับคนโสด จากการเข้าสังคม สังสรรค์กับมิตรสหาย ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ โดยเฉพาะถ้าเขา/เธอ คนนั้นเป็นชาวต่างชาติ ก็อาจร่วมเดินหน้า สานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนครองคู่กันได้อย่างรวดเร็ว  

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการใช้กำลังอย่างหักโหม โดยเฉพาะบริเวณกล้ามเนื้อขา แขน ไหล่ เพราะอาจมีอาการอักเสบเรื้อรังไปอีกนาน          

คำแนะนำ วันพฤหัสบดี ที่ 11 มกราคม จะเกิดปรากฎการณ์ดาวจันทร์ดับ ในเขตราศีธนู โดยมีดาวอังคาร และดาวพุธ ร่วมสถิตอยู่ด้วย จึงควรหลีกเลี่ยงที่จะเข้าร่วมกลุ่ม ทำกิจกรรมสาธารณะใด ๆ เพราะอาจมีเรื่องขัดแย้ง ที่จะทำให้ทะเลาะวิวาทจนเจ็บตัวได้อย่างง่ายดาย รวมถึงการห้ามนำรถใหม่ออกจากอู่ และห้ามเด็ดขาดจะจัดพิธีวิวาห์มงคลสมรสในวันนี้ เพราะหลักครูท่านว่าไว้...อาทิตย์จันทร์ในเรือนครู ถ้าทำการวิวาห์มักจะร้าย!

จากวันที่ 22 เมษายน ไปอีก 1 ปี ตามปฏิทินโหราศาสตร์ระบบนิรายนะ ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนู จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ที่เป็นราศีต้นธาตุไฟ ที่มีพลังงานแห่งการเริ่มต้นได้อย่างแรงกล้ามหาศาลโดยจะมีราหูที่เป็นเงามัวหม่นของโลกร่วมสถิตอยู่ด้วยจนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยากจะได้อะไร ก็ต้องไขว่คว้าหามาด้วย..ตนเอง ถึงจะมีโอกาสสำเร็จมากกว่า ทั้งเรื่องทรัพย์สินเงินทอง เรื่องรัก ใคร่ เสน่หาก็ตาม แต่ก็ควรระวังอารมณ์เชื่อมั่นตนเองมากเกินไป ก็อาจทำให้คิดผิด ตัดสินใจผิดพลาด ก็อาจทำให้วอดวาย สูญสิ้นหมดได้ในพริบตา!

ราศีมังกร
สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน วันที่ 16-18 อาจได้โชคมีลาภจากการเดินทาง หรือจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่ก็ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะติดตาม ทวงถาม หรือให้ญาติสนิทมิตรสหายกู้ยืม เพรามีเกณฑ์สูงว่านอกจากจะไม่ได้คืนแล้ว ยังจะทำให้เสียเพื่อน เสียญาติไปเลย

การงาน ฝันที่ไม่เป็นจริง! หากถูกมิตรสหายชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุนในกิจการใด ๆ โดยเฉพาะที่เป็นโครงการขนาดใหญ่ หรือชวนไปทำงานที่ใหม่ก็แล้วแต่ ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกหลอกลวง สร้างวิมานในอากาศ แค่ให้ฝันเพ้อลม ๆ แล้ง ๆ มากกว่า

ความรัก ยอมรับฟังความคิดเห็นของคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหา แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าร่วมกิจกรรม หรือเข้าชมการแข่งขันใด ๆ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก็ควรระวังอาจเป็น..รักอันตราย!      

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์อย่างฟุ่มเฟือย ที่ไม่ได้ป้องกันไว้ก่อน ก็อาจทำให้..รักสนุก ทุกข์สาหัสจะตามมา

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรออกจากราศีกำเนิด มาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าได้ “ปลดล็อก” จากปัญหาที่แบกเอาไว้มาเกือบ 3 ปี และเป็นระยะเวลาที่ดีที่จะสร้างฐานะให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า ด้วยการทำตัวเองให้โดด เด่น ดัง เป็นผู้นำในการร่วมกลุ่มทำงาน ภารกิจ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ตนเองทางด้านวิชาการความรู้ให้มากขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพื่อโอ้อวด คุยโม้ใด ๆ ก็ตาม ก็อาจก่อหนี้สิน การเงิน ติดขัดระยะยาวได้เช่นกัน

ราศีกุมภ์
สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน อาจได้โชคมีลาภมาอย่างไม่คาดฝัน รวมถึงจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่ควรระวังเรื่องจริง ๆ เท็จ ๆ ถ้าแยกไม่ออก ก็อาจทำให้หมดตัวได้เช่นกัน ซึ่งวันที่ 16-17 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน งาน ภารกิจที่ทำอยู่เบื้องหลังจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้เกิดลาภผลมากกว่า แต่ควรหลีกเลี่ยงถ้าคิดจะใช้เส้น วิ่งเต้น เพื่อให้ได้มาอย่างไม่สุจริต ก็อาจนำเหตุ/ภัยอันตรายร้ายแรงมาถึงตนเองได..ผลประโยชน์กันจึงบรรลัย!

ความรัก คิดมาก หวาดระแวงมากเกินไป เรียกร้องจากคนรัก คู่ครองมากเกินไป ก็อาจทำให้สัมพันธ์รักที่ชืดชาอยู่แล้ว...แย่ลงไปอีก สำหรับคนโสด ที่กำลังมีสัมพันธ์รักที่เริ่มต้นกับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่ก่อนแล้ว รักซ้อน ซ่อนรัก ที่นอกจากจะถูกนำไปประจาน เผยแพร่จนทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงแล้ว ยังอาจนำภัย/อันตรายมาให้อีกด้วย..ระวัง!  

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบ้าน/ที่อยู่อาศัย ให้สะอาดตา ระวังปลวก มอด มด จะเข้ามาอาศัย จนทำให้บ้านผุพังได้

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้ดี ๆ ด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงบรรยากาศใด ๆ ที่จะก่อให้เกิดความเครียด รวมถึงการทำกิจกรรม บริการด้วยจิตสาธารณะ ก็อาจทำให้สุขภาพกาย ใจ ดีขึ้นอย่างทันตาเห็น!

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม 2566 ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัว ได้เข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่จะได้รับพลังบวกจากราศีกุมภ์ ที่จะส่งเสริมให้มีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น ขอเพียงแค่มีความรับผิดชอบ ซื่อตรงกับงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะทำให้เจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง และยั่งยืน

ราศีมีน
สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่วันที่ 15-16 ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจทำให้ผิดหวังได้

การงาน ค้าขาย งานบริการ รวมถึงเรื่องบันเทิงเริงรมย์ ที่ทำอย่างโปร่งใส ตรงไปตรงมา จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้ “เงินทับตัว” ได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็ควรระวังการติดต่อ สื่อสารสัมพันธ์ที่ไม่จริงใจ จนถึงหลอกลวง ข่มขู่ นอกจากจะไม่ได้ผลดังที่คาดหวังแล้ว ยังมีเกณฑ์จะถูกฟ้องร้อง ดำเนินคดีอีกด้วย

ความรัก เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะคุยโว โอ้อวด เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ของตนเองมากเกินไป โดยเฉพาะต่อหน้าเพศตรงข้ามที่กำลังติดพัน เพราะผลที่ได้นอกจากอาจไม่ได้ดังที่คาดหวัง ยังจะถูก “เมิน” หน้าหนีอีกด้วย

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังจากการปฏิบัติงาน หรือในที่ทำงาน ก็อาจทำให้เจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้เจ็บตัวได้ ซึ่งวันที่ 8-10 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 19 พฤษภาคม 2568 พระราหู ธาตุลม ที่เป็นเงามัวหม่นของโลก จะโคจรย้อนจักรมาทาบทับ ทอดเงา ณ ราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ไพศาล เฉกเช่นทะเล มหาสมุทร หรือเปรียบเป็นจินตนาการที่เวิ้งว้างไร้ขอบเขตของชาวราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า น้ำกับลมมาผสมผสานกันก็อาจก่อให้เกิดอารมณ์แปรปรวนด้วยด้วยความโลภ หลง โทสะ โมหะ ซึ่งหากหยุดยั้งไม่ได้ ก็อาจเป็นอันตราย ทำร้ายตนเอง!

จากวันที่ 22 เมษายน ปีนี้ไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดีที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวมฤตยู และจนถึงเดือนตุลาคม ก็จะมีราหูจรร่วมสถิตอยู่ด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากใจกล้า พร้อมที่จะ กล้าลุย กล้าเป็นผู้ที่เริ่มต้นใหม่ ก็ควรระวังความ “เสี่ยง” จากการไม่ได้เตรียมพร้อมให้มากพอ ก็อาจทำให้สิ่งที่คาดหวังพลิกผัน จนสูญเสีย ..เสียเงิน เสียโอกาส เสียคนที่รักใคร่ เสน่หาได้อย่างรวดเร็ว!

คุณกำลังดู: ดูดวงรายสัปดาห์ 15-21 มกราคม 2567

หมวดหมู่: ดูดวง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด