ดาวแรง! ดวงแตก! หมอช้าง แนะวิธีแก้เคล็ดรับดาวเสาร์ย้าย 1 มีนาคม 2566

1 มีนาคม 2566 ช่วงเวลาแห่งการโคจรของดาวเสาร์ดาวพระเคราะห์ที่หลายคนหวั่นวิตก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา แนะวิธีแก้เคล็ดผ่านรายการแฉ โดยเฉพาะ 2 ราศี ที่พระเสาร์เข้าเต็ม ๆ

ดาวแรง! ดวงแตก! หมอช้าง แนะวิธีแก้เคล็ดรับดาวเสาร์ย้าย 1 มีนาคม 2566

1 มีนาคม 2566 ช่วงเวลาแห่งการโคจรของดาวเสาร์ดาวพระเคราะห์ที่หลายคนหวั่นวิตก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา แนะวิธีแก้เคล็ดผ่านรายการแฉ โดยเฉพาะ2 ราศี ที่พระเสาร์เข้าเต็ม ๆ โดย หมอช้าง กล่าวถึงเรื่องนี้ในรายการว่า

เดือนมีนาคมไม่ได้มีแค่ดาวเสาร์ แต่ดาวสำคัญเกือบหมดพร้อมใจกันย้ายในเดือนมีนาคม ไม่ใช่แค่ดาวเสาร์ แต่ยังมีดาวมฤตยูที่เราเซ็ง ๆ กัน เป็นดาวแห่งความตาย ดาวแรง ๆ คือ ดาวอังคาร เทพแห่งสงคราม และพระเกตุ ดาวแห่งความวุ่นวายก็ย้ายเดือนมีนา เรียกได้เดือนนี้เป็นช่วงดาวแรงย้ายชุดใหญ่

ดาวแรกที่ย้ายคือดาวเสาร์ ดาวธาตุดิน ย้ายวันที่ 1 มีนาคม แต่มีผลมาก่อนแล้ว ดังที่เห็นแผ่นดินสะเทือนทั่วโลกเป็นประวัติศาสตร์ ดังนั้นต้องย้ำว่าปราฏการณ์นี้ไม่ใช่แค่ดาวเสาร์ย้ายปกติทุก 2 ปีครึ่ง แต่เดือนมีนาคมมีช่วงชุมนุมหลายอย่าง ส่งผลทั้งดีและไม่ดีต่อบางราศี

2 ราศีพ้นเคราะห์ แนะทำบุญส่งพระเสาร์

หมอช้างกล่าวว่า ราศีมังกร (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ม.ค. - 12 ก.พ.) และ ราศีกรกฎ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ค. - 16 ส.ค.) ต้องแสดงความยินดี เป็นสองราศีที่จะรู้สึกดี ถือว่าพ้นเคราะห์

สองราศีนี้ หากทำบุญไหว้พระ หรือทำบุญอะไรก็ตามให้ตั้งจิตอธิษฐานว่า ส่งดาวเสาร์ออกจากดวงเรา แต่ถ้ามาใหม่ให้มาดี ๆ เพราะบางทีมีโอกาสกลับมาใหม่ ถึงกลับมาไม่ได้ทับราศี แต่อาจจะทับลัคนา ทับดาวจันทร์ ทับตนุลัคน์ มีอีกมากมาย จึงให้อธิษฐานส่งท่านไป เหมือนคนเราเลิกกันจากกันด้วยดี กลับมาเจอกันก็เป็นเพื่อนกันได้

พระเสาร์เข้าบางราศี "ดวงแตก" วางแผนรับมือ!

ราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ. - 14 มี.ค.) และ ราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค. - 16 ก.ย.) ดาวเสาร์กำลังเล็งชะตาต้องระวังเป็นพิเศษ  

หมอช้างอธิบายว่า ดาวเสาร์เป็นดาวแห่งความหนักเหนื่อย เรื่องภาระความรับผิดชอบ คนดาวเสาร์เข้า ชีวิตเดิมที่เหนื่อยอยู่ร้อย หากดาวเสาร์เข้าจะเหนื่อยไปห้าร้อย แต่บางอาชีพ ยิ่งเหนื่อยยิ่งได้เงินเยอะขึ้น เช่น อาชีพที่ได้เงินรายชั่วโมงได้เงินเยอะขึ้น เหนื่อยมากขึ้น

ข้อดีอย่างเดียวของราศีกุมภ์ก็คือ ดาวประจำราศีคือพระราหู การที่ดาวเสาร์เข้ามา ดาวเสาร์เป็นคู่มิตรกับพระราหู พระราหูคือเลข 8 พระเสาร์คือเลข 7 เหมือนเพื่อนมากดออดเรียก เพื่อนมาดีกว่าศรัตรูมา มีดีก็ต้องระวัง ราศีกุมภ์ต้องมีเรื่องเหนื่อยแน่นอน  ถ้าวางแผนไว้แล้วลุยได้เลยไม่ต้องห่วง

แต่ราศีสิงห์ อันนี้ต้องตือนจริง ๆ เพราะ ดาวเสาร์ที่มาเล็ง ตำราเรียก "ดวงแตก" คนราศีสิงห์ในช่วงนี้ อะไรที่ไม่ใช่เรื่องของเรา คนรอบตัวจะสร้างปัญหาให้กับเรา ต้องระมัดระวัง บางคนลงเรื่องคอนแทกสัญญาหุ้นส่วน บางคนลงสภาพแวดล้อม ต้องฝากไว้ว่า ชีวิตจะมีโลกใบใหม่ที่ใหญ่โต แต่ระวังจะโดนโกงโดนหักหลัง

สำคัญคือต้องมีสติ อย่างเบลอใจลอย รับปากอะไรใครก็ระวัง รับปากมั่วซั่วไม่ได้ เพราะเรื่องสัญญามีปัญหา บางทีทำไม่ได้ จะมีปัญหาตามมา

วิธีแก้เคล็ด ไหว้ทำบุญ รับดาวเสาร์ย้าย

  • ไหว้พระพุทธรูปปางนาคปรก (พระประจำวันเสาร์) หันหน้าตัวเราไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้
  • จัดเตรียมของไหว้หรือทำบุญด้วยของ 7 ชิ้น 7 อย่าง (ตัวเลขของดาวเสาร์) หรือ 10 อย่าง (กำลังดาวเสาร์) แล้วแต่ความพร้อม (หากถวายของให้พระ ให้เตรียมสำหรับ 7 รูป)
  • จัดของไหว้ตามสีประจำดาวเสาร์  'สีดำ' หรือ 'สีม่วง' เช่น องุ่น ขนมไทยสีม่วง ขนมชั้นอัญชัญ น้ำอัดลม ควรเป็นอาหารคาวหวานจะมีสีดำหรือม่วงก็ได้ 
  • ถวายดอกไม้ที่มีสีม่วง เช่น  ดอกบัวสีม่วง ดอกอัญชัญ ดอกกล้วยไม้
  • จุดธูปตามจำนวนของไหว้ 7 หรือ 10 ดอก ตั้งนะโม 3 จบ พร้อมกับสวดบทบูชาพระเสาร์ 
  • ผู้ที่บูชาพญานาคให้จัดบายศรีถวาย ถือเป็นฤกษ์ดี
  • หากไม่สามารถเดินทาง แนะนำให้สวดมนต์ที่บ้าน

บทสวดบูชาพระเสาร์ 

กล่าวนะโม 3 จบ ก่อนสวดมนต์บูชาพระเสาร์ 

แบบย่อ

โส มา ณะ กะ ริ ถา โธ

แบบเต็ม

ยะโตหัง ภะคินิ อะริยายะ ชาติยา ชาโต
นาภิชานามิ สัญจิจจะ ปาณัง ชีวิตา โวโรเปตา
เตนะ สัจเจนะ โสตถิ เต โหตุ โสตถิ คัพภัสสะ

(10 จบ)

 

 

 

 

 

คุณกำลังดู: ดาวแรง! ดวงแตก! หมอช้าง แนะวิธีแก้เคล็ดรับดาวเสาร์ย้าย 1 มีนาคม 2566

หมวดหมู่: ดูดวง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด