โดนอีกคน! "ผู้ตัดสินหญิงเม็กซิโก" ตกงานเพราะโชว์หวิวโปรโมตเว็บไซต์พนัน (ภาพ)

โดนอีกคน! "ผู้ตัดสินหญิงเม็กซิโก" ตกงานเพราะโชว์หวิวโปรโมตเว็บไซต์พนัน (ภาพ)

เดลี สตาร์ สื่อดังแห่งประเทศอังกฤษ รายงานว่า วาเลเรีย อันดราเด ถูกปลดจากการปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้ช่วยผู้ตัดสินใน Liga MX ลีกสูงสุดของประเทศเม็กซิโก ด้วยข้อหามีส่วนร่วมในการโปรโมตเว็บไซต์พนันในรูปแบบของการโชว์เรือนร่างโป๊เปลือย

วาเลเรีย วัย 30 ปี ถูกจับได้ว่าโปรโมตเว็บไซต์พนันซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเพื่อสนับสนุนนักกีฬาหญิง ซึ่งเธอได้เซ็นสัญญากับ Bsocial แพลตฟอร์มสำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งเธอมีผู้ติดตามในอินสตาแกรม valeria__andrade มากกว่า 2.3 แสนคน และได้โพสต์เชื้อเชิญให้แฟนคลับสมัครใช้งานเว็บไซต์เรต 18+ ในราคา 7.25 ดอลลาร์ หรือราว 260 บาทต่อเดือน

รายงานระบุว่า วาเลเรีย ถูกนำตัวไปสอบสวนก่อนถูกแจ้งข้อหาว่าส่งเสริมการพนันโดยไม่สมควร เนื่องจากมีตำแหน่งเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ของการแข่งขัน โดยเธอได้กล่าวว่า "ฉันรู้สึกเหมือนไปฆ่าใครสักคนมา ทั้งที่ในความเป็นจริง ใครๆก็สามารถทำผิดพลาดได้"

นอกจากนี้ วาเลเรีย ยังได้ขยายความต่อว่า แรงกดดันจากกระแสวิพากษ์วิจารณ์นั้นรุนแรงเกินไป อีกทั้งการลงโทษไม่สอดคล้องกับข้อกล่าวหาด้านคดีอาชญากรรมของเธอด้วย

"ฉันไม่ได้ฆ่าใคร ฉันไม่ได้ข่มขืนใคร นี่มันรุนแรงเกินไป"

"ที่เขาว่ากันฉันทำเพื่อหารายได้เสริม นั่นมันก็ไม่จริง ฉันมีเจตนาทำเพื่อช่วยเหลือคนอื่น มันคือโครงการที่นำเงินไปช่วยบรรดานักกีฬาหญิงต่างหาก" วาเลเรีย กล่าว

โดยก่อนหน้านี้ วงการผู้ตัดสินฟุตบอลหญิงเคยมีเรื่องทำนองนี้มาแล้ว นั่นก็คือ เดโบรา เปโซโต ที่ตัดสินใจแยกทางกับองค์กรผู้ตัดสินบราซิล เพื่อมุ่งทำมาหากินกับอาชีพอินฟลูเอนเซอร์ 18+ อย่างเต็มตัวแทน

คุณกำลังดู: โดนอีกคน! "ผู้ตัดสินหญิงเม็กซิโก" ตกงานเพราะโชว์หวิวโปรโมตเว็บไซต์พนัน (ภาพ)

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด