Duolingo จัดงาน Duocon 2023 เผยพรีวิวตัวอย่างรายวิชาใหม่ ๆ ในอนาคต

ชวนนักเรียนที่สนใจร่วมงานอีเวนต์แบบออนไลน์ ฟรี! พร้อมฟังมุมมองน่าสนใจจากนักรณรงค์สายการศึกษาระดับโลก Malala Yousafzai

Duolingo จัดงาน Duocon 2023 เผยพรีวิวตัวอย่างรายวิชาใหม่ ๆ ในอนาคต

Duolingo แพลตฟอร์มผู้ให้บริการด้านการเรียนภาษาออนไลน์ชั้นนำระดับโลก เผยรายวิชาใหม่ล่าสุดอย่าง วิชาดนตรีและคณิตศาสตร์ ในงานอีเวนต์ Duocon งานอีเวนต์สำคัญระดับโลกที่โลกของภาษา การเรียนรู้ และเทคโนโลยีมาผสานรวมกัน โดยมีบรรดาผู้นำบริษัทชั้นนำในแวดวงการศึกษาตบเท้าเข้าร่วมงานพร้อมโชว์นวัตกรรมใหม่ ๆ กันอย่างคึกคัก

โดยทั้งสองรายวิชาใหม่เกิดมาจากผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของ Duolingo ที่ใช้วิธีการสอนเนื้อหาให้สนุกแบบเดียวกับการเล่นเกมซึ่งเป็นคุณสมบัติโดดเด่นและได้รับการยอมรับของ Duolingo

ลูอิส วอน อาห์น (Luis von Ahn) ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Duolingo กล่าวว่า “งาน Duocon จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองให้กับเหล่านักเรียนของ Duolingo กว่าหลายล้านคนทั่วโลก เพราะเรามุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์การศึกษาที่ดีที่สุดและช่วยให้ผู้คนทั่วโลกสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย ด้วยการเปิดตัวรายวิชาใหม่อย่างวิชาดนตรี ไปจนถึงการอัปเดตเนื้อหาวิชาคณิตศาสตร์เพิ่มเติม ซึ่งช่วยให้เราเข้าใกล้เป้าหมายความมุ่งมั่นของเราได้มากยิ่งขึ้น”  

duolingo-mathmusic

มากกว่าโลกของภาษา

ในช่วงไฮไลท์หลักของงาน เซฟเวอริน แฮกเกอร์ (Severin Hacker) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยีของ Duolingo กล่าวถึงการเติบโตของ Duolingo ที่ขยายไปสู่รายวิชาคณิตศาสตร์และดนตรี ซึ่งเป็นเนื้อหาวิชาสากลที่ผู้คนในทุกวัฒนธรรมและเชื้อชาติได้เรียนรู้ เช่นเดียวกับภาษา ว่าเนื้อหาการอัปเดตใหม่ของรายวิชาคณิตศาสตร์ ประกอบด้วยทักษะคณิตศาสตร์ขั้นสูงขึ้นที่นำมาใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน เช่นการคำนวณค่าทิปส์และค่าจ้างงานรายชั่วโมง เพื่อช่วยลับคมทักษะการคำนวณเลขให้กับนักเรียนที่เป็นผู้ใหญ่ ขณะที่วาเนสซา เจมส์สัน (Vanessa Jameson) ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมของ Duolingo แง้มตัวอย่างรายวิชาใหม่ล่าสุดอย่างวิชาดนตรี และแบ่งปันรายละเอียดวิธีการที่ Duolingo ใช้กับการเรียนการสอนวิชานี้โดยที่ยังคงรูปลักษณ์ Interface แบบการเล่นเกมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Duolingo   

ต่อยอดสู่การเรียนการสอนที่ดียิ่งขึ้น

ภาษาอังกฤษคือรายวิชาอันดับหนึ่งที่มีผู้สนใจเรียนมากที่สุดบน Duolingo เพราะการสื่อสารภาษาอังกฤษช่วยเปิดโอกาสให้ผู้เรียนได้เลือกอาชีพที่ดีและต่อยอดไปสู่การศึกษาระดับสูงขึ้น  และเพื่อช่วยให้ผู้เรียนบรรลุเป้าหมายที่ตั้งใจ Duolingo จึงได้ประกาศเปิดตัวหลักสูตรใหม่เพื่อประสบการณ์การเรียนรู้แบบ Immersive Learning Experience สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษขั้นสูง เพื่อเกลาทักษะภาษาอังกฤษขั้นสูงให้กับผู้เรียน

โบเซนา พาจัค (Bozena Pajak) รองประธานบริหารฝ่ายการเรียนรู้และหลักสูตรการสอน ยังได้เผยถึงหลักการสอนเฉพาะทางที่เรียกว่า Duolingo Method ที่ได้รับการพิสูจน์ถึงผลลัพธ์และใช้เป็นคู่มือแนะนำการสร้างสรรค์คอนเทนต์ การออกแบบบทเรียน และการสร้างสรรค์รายวิชาต่าง ๆ โดยบรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนรู้ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อพัฒนาผลลัพธ์การเรียนรู้ในรายวิชาสำคัญ ๆ ของ Duolingo อาทิ

  • DuoRadio หรือบทเรียนแบบเสียงที่คล้ายพอดคาสต์ในบางรายวิชาด้านภาษา
  • เครื่องมือสำหรับการเรียนรู้ระบบการเขียนตัวอักษรภาษาญี่ปุ่นและจีน ซึ่งเป็นหนึ่งในรายวิชาภาษาที่มีจำนวนผู้เรียนเพิ่มรวดเร็วที่สุดบน Duolingo

สนุกมากกว่าครั้งไหน

ชุมชนผู้เรียน Duolingo ที่มีจำนวนนักเรียนรายเดือนมากกว่า 74 ล้านคนทั่วโลก ได้ทำแบบฝึกหัดกว่า 9 พันล้านชุดต่อสัปดาห์ โดยเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ของ Duolingo ยังได้เผยถึงฟีเจอร์และเนื้อหาใหม่ ๆ ที่ได้รับการออกแบบเพื่อให้การเรียนรู้บนแอปพลิเคชัน Duolingo โฉมใหม่ที่จะประกอบด้วยวิชาที่หลากหลาย ซึ่งเตรียมเปิดตัวในอนาคตเร็ว ๆ นี้ ได้แก่

  • Adventures มินิเกมใหม่ที่ผู้เรียนจะได้เล่นเป็นตัวการ์ตูนของ Duolingo และทดสอบทักษะภาษาในหลากหลายสถานการณ์แบบอินเทอร์แอคทีฟ 
  • ซีซันส์ใหม่ของ Duolingo French Podcast พอดคาสต์ภาษาฝรั่งเศสที่นำรายการโดยนักแสดงหญิงเจ้าบทบาทดีกรีรางวัลออสการ์ อารีอานา เดโบซ (Ariana DeBose) ที่จะมาแชร์เรื่องราวของนักเต้นระดับตำนานแห่งยุค 1920s อย่าง โจเซฟีน เบเกอร์ (Josephine Baker) ที่รับงานเป็นสายลับให้กับหน่วยใต้ดินต่อต้านนาซีผู้ยึดครองฝรั่งเศส (French Resistance) ด้วย

สัมภาษณ์พิเศษกับ Malala

นอกจากนี้ ลูอิส วอน อาห์น (Luis von Ahn) ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Duolingo ยังได้จัดช่วงพูดคุยพิเศษกับนักรณรงค์ มาลาลา ยูซาฟไซ (Malala Yousafzai) ผู้คว้ารางวัลโนเบลสาขาสันติภาพเกี่ยวกับงานรณรงค์ของเธอที่ต่อสู้เพื่อสิทธิของเด็กๆ ทั่วโลกในการเข้าถึงการศึกษา

สำหรับเนื้อหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมพูดคุยและการประกาศผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ สามารถดูได้ที่ duolingo.com/duocon

คุณกำลังดู: Duolingo จัดงาน Duocon 2023 เผยพรีวิวตัวอย่างรายวิชาใหม่ ๆ ในอนาคต

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด