ฟอร์มเฉิดฉาย! "โลมา ลูกบุญมี" เผยความรู้สึกหลังประเดิมซับมิชชั่นแรกในศึก UFC

ฟอร์มเฉิดฉาย! "โลมา ลูกบุญมี" เผยความรู้สึกหลังประเดิมซับมิชชั่นแรกในศึก UFC

เรียกได้ว่าสร้างความประทับใจให้กับคนไทยทั่วทั้งประเทศ สำหรับนักสู้หญิงหนึ่งเดียวจากประเทศไทยอย่าง โลมา ลูกบุญมี ที่สร้างผลงานเอาชนะซับมิชชั่น เอลิเซ่ รีด นักสู้วัย 30 ปีชาวอเมริกัน ไปได้อย่างสวยสดงดงามในยกที่้ 2 ของศึก UFC 284 :MAKHACHEV VS VOLKANOVSKI ณ สังเวียน RAC ARENA เมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย วันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

นักสู้สาวจากบุรีรัมย์วัย 27 ปี ให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงการถูกบรรจุในรายการใหญ่อย่าง UFC 284 ที่ผ่านมาว่า

"ดีใจมากค่ะ นี่คือรายการใหญ่ครั้งแรกในชีวิตของหนูเลยค่ะ ปกติหนูจะชกแต่ UFC FIGHT NIGHT ค่ะ หนูดีใจที่ได้มีโอกาสชกในรายการใหญ่อย่าง UFC 284 และเอาชนะในรายการนี้ได้ด้วย"

"นี่คือการ Submission แรกในชีวิตของหนู และมันอยู่ในเวทีระดับโลกอย่าง UFC ค่ะ มันเป็นอะไรที่หนูดีใจมากๆ รู้สึกมีความสุขมากๆ หนูยังไม่เชื่อตัวเองเลยค่ะว่าหนูจะ Submission ได้"

"ท่านี้เราก็ซ้อมกันมาตลอดค่ะ หลบหมัดขวา, Takedown แล้วก็ Choke ค่ะ ดีใจที่ตัวเองทำได้ค่ะ มันทำให้หนูรู้สึกมั่นใจใน Ground Game ของตัวเองมากขึ้นด้วยค่ะ"

ถึงตอนนี้ โลมา ลูกบุญมี มีสถิติชนะ 8 แพ้ 3 และกำลังเป็นนักสู้ที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งของรุ่นสตรอว์เวตหญิงในศึก UFC โดยเจ้าตัวเปิดใจถึงเป้าหมายในอนาคตการต่อสู้ในสังเวียน 8 เหลี่ยมอย่าง UFC ว่า

"เป้าหมายต่อไปที่มองไว้ จริงๆหนูมองไว้เป็นไฟต์ต่อไฟต์ค่ะ แต่ถ้าเป้าหมายจริงๆในปีนี้ก็คือ ต้องการขึ้นไปติด Top 15 ให้ได้ค่ะ"

"สุดท้ายอยากขอบคุณคนไทยที่ติดตาม UFC และติดตามหนูด้วยค่ะ หนูดีใจมากๆ ตอนแรกก็แอบรู้สึกนะคะว่า จะมีคนไทยที่รู้จัก UFC พอจะรู้จักหนูบ้างมั้ยเนี่ย แต่พอหนูเห็นข่าวและเข้าไปอ่านคอมเมนต์ ก็แบบ มีคนรู้จัก UFC ด้วย และมีคนรู้จักหนูด้วย หนูดีใจมากๆค่ะเวลาได้อ่านคอมเมนต์ของทุกๆคน"

สำหรับรายการต่อไปจะเป็นการต่อสู้ในศึก UFC 285 :JONES VS GANE คู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นเฮฟวี่เวตระหว่างอดีตแชมป์โลกรุ่นไลต์เฮฟวี่เวต 2 สมัยชาวอเมริกันอย่าง จอน โจนส์ ที่ทำน้ำหนักขึ้นมาดวลกับ ซิรีล กาน รองแชมป์หมายเลข 1 ชาวฝรั่งเศส

นอกจากนี้ ยังมีการป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตหญิงระหว่าง วาเลนติน่า เชฟเชนโก้ เจ้าของแชมป์ชาวคีร์กีซสถาน ที่จะป้องกันเข็มขัดกับ อเลซ่า กราซโซ่ ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกัน โดยจะแข่งขันกัน ณ สังเวียน T-Mobile Arena, ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา วันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคมนี้ คู่หลักเริ่มเวลา 10:00 น. ตามเวลาประเทศไทย แฟนหมัดมวยชาวไทยติดตามชมได้ทางช่อง TRUE SPORTS HD3 (668) และแอปพลิเคชั่น UFC Fight Pass รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.ufc.com/event/ufc-285

คุณกำลังดู: ฟอร์มเฉิดฉาย! "โลมา ลูกบุญมี" เผยความรู้สึกหลังประเดิมซับมิชชั่นแรกในศึก UFC

หมวดหมู่: มวย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด