แฟนบอลสเปอร์สทำร้ายนายทวารอาร์เซน่อล สโมสรยันลงโทษหนักแน่

แฟนบอลสเปอร์สทำร้ายนายทวารอาร์เซน่อล สโมสรยันลงโทษหนักแน่

แฟนบอลสเปอร์สทำร้ายนายทวารอาร์เซน่อล สโมสรยันลงโทษหนักแน่

อารอน แรมสเดล นายทวารอาร์เซน่อล ถูกแฟนบอลท็อตแนม ฮอตสเปอร์ เตะเข้าที่หลัง หลังจบเกมที่ทีมปืนใหญ่บุกชนะท็อตแนม ฮอตสเปอร์ 2-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก ที่ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ สเตเดียม เมื่อวันที่ 15 มกราคม โดยมีภาพวิดีโอที่บันทึกไว้เป็นหลักฐานอย่างชัดเจน 

แรมสเดลกล่าวว่า เป็นเรื่องน่าอายของฟุตบอลที่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น นักเตะทั้งสองทีมพยายามที่จะช่วยเขาออกมาจากเหตุการณ์นั้น แฟนบอลสเปอร์สหลายคนแสดงออกถึงน้ำใจนักกีฬา แต่มีคนเดียวที่ทำร้ายตัวเขาจากข้างหลัง 

Absolutely disgusting how Aaron Ramsdale is treated in this video. @FA Protect your players. pic.twitter.com/9K9HDway55

— george (@StokeyyG2) January 15, 2023

สมาคมฟุตบอลอังกฤษออกแถลงการณ์ว่า นับเป็นพฤติกรรมที่ยอมรับไม่ได้ และจะร่วมมือกับตำรวจ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการจัดการกับเรื่องนี้ 

สมาคมนักฟุตบอลอาชีพอังกฤษ(พีเอฟเอ) ได้ออกแถลงการณ์ว่า การกระทำความรุนแรงต่อนักเตะแบบนั้นเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้อย่างเด็ดขาด การทำร้ายร่างกายนักเตะเกิดขึ้นบ่อยครั้ง และนักเตะก็มีสิทธิที่จะจะได้รับการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่การทำงานของตัวเอง เมื่อนักเตะโดนทำร้าย ก็หวังว่ากฎระเบียบและกฎหมายจะช่วยปกป้องพวกเขาด้วย พีเอฟเอในฐานะสหภาพของนักเตะจึงขอยกเรื่องนี้มาเป็นประเด็นสำคัญ และจะทำานร่วมกับผู้ที่มีหน้าที่ในการเรียกร้องให้นักเตะและทีมงานมีความปลอดภัยมากขึ้นกว่านี้

ด้านสเปอร์สออกแถลงการณ์ว่า ได้เห็นพฤติกรรมของแฟนบอลที่พยายามจะทำร้ายแรมสเดลแล้ว ขอยืนยันว่าความรุนแรงไม่ควรเกิดขึ้นในโลกของฟุตบอล สโมสรได้ทำการตรวจสอบเหตุการณ์จากกล้องซีซีทีวี เพื่อระบุตัวผู้ก่อเหตุ โดยจะทำงานร่วมกับตำรวจ และจะลงโทษอย่างสูงสุด รวมทั้งการแบนไม่ได้เข้าสนามเหย้าของสโมสรในทันที

คุณกำลังดู: แฟนบอลสเปอร์สทำร้ายนายทวารอาร์เซน่อล สโมสรยันลงโทษหนักแน่

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด