แฟนบอลว่าไง "มาโน" ตอบแล้ว ปม "ทีมชาติไทย" ยังไม่ต่อสัญญา-ลือหนักทีมเวียดนามสนดึงตัว

แฟนบอลว่าไง "มาโน" ตอบแล้ว ปม "ทีมชาติไทย" ยังไม่ต่อสัญญา-ลือหนักทีมเวียดนามสนดึงตัว

กุนซือทีมชาติไทยตอบแล้ว ปมยังไม่ได้ต่อสัญญา จนมีข่าวลือหนาหูว่าทีมจากวีลีก เวียดนาม จ้องกระชากตัวคุมทีม

วันที่ 18 เมษายน 2566 เพจบี บางปะกง - Bebangpakong เผยบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดใหญ่ หลังมีข่าวว่า ฮานอย โปลิศ เอฟซี ทีมน้องใหม่ในศึกวีลีก เวียดนาม 2023 กำลังเปิดฉากเจรจาเพื่อคว้าตัวกุนซือดีกรีแชมป์อาเซียนคัพ 2 สมัยรายนี้ไปคุมทัพ

ทั้งนี้ สัญญาของ มาโน โพลกิง กับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะหมดลงในช่วงสิ้นปี 2023 นี้ ซึ่งยังไม่มีความชัดเจนว่าจะต่อสัญญาออกไปหรือไม่

สำหรับ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย มีโปรแกรมสำคัญในช่วงปลายปี ตั้งแต่ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รวมถึงต้นปี 2024 กับ เอเชียนคัพ ที่ประเทศกาตาร์

ด้านมาโน ได้เปิดใจถึงกระแสข่าวต่างๆ ว่า ตอนนี้ยังมีความสุขกับประเทศไทย และอยากพาทีมชาติไทยไปแข่งขัน เอเชียนคัพ ที่ประเทศกาตาร์ เพราะมั่นใจว่าทีมชาติไทยจะทำผลงานที่ดีได้แน่นอน แต่ก็ต้องได้รับการสนับสนุนจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ด้วย และหวังว่าจะมีการพูดคุยสัญญาฉบับใหม่ในเร็ววันนี้

"ข่าวลือทั้งหมดมันจะไม่เกิดขึ้นเลย ถ้าหากสมาคมแถลงออกมาอย่างชัดเจนว่าต้องการอะไร และเชื่อมั่นในการทำงานร่วมกัน ผมไม่ใช่โค้ชที่สมบูรณ์แบบ จริงอยู่ที่เราแพ้บางเกมที่อาจจะไม่จำเป็น แต่ผมรู้ดีว่าเมื่อถึงเวลาสำคัญเราจะสามารถทำผลงานในการแข่งขันจริงได้ และสไตล์ของผมก็เหมาะกับทีมชาติไทยด้วย"

"สิ่งที่ต้องการอย่างเดียวในตอนนี้คือขอโอกาสได้พาทีมลุย เอเชียนคัพ 2023 รอบสุดท้าย หากทำผลงานได้ไม่ดีก็พร้อมที่จะกลับบ้าน" โค้ชมาโน กล่าวในตอนท้าย

ชมโพสต์ต้นฉบับที่นี่

คุณกำลังดู: แฟนบอลว่าไง "มาโน" ตอบแล้ว ปม "ทีมชาติไทย" ยังไม่ต่อสัญญา-ลือหนักทีมเวียดนามสนดึงตัว

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด