แฟนอินโดฯ สงสัยคนไทยรู้สึกอย่างไรหลังได้แชมป์ “อาเซียนคัพ” แต่ดูไม่ค่อยดีใจเท่าไร

แฟนอินโดฯ สงสัยคนไทยรู้สึกอย่างไรหลังได้แชมป์ “อาเซียนคัพ” แต่ดูไม่ค่อยดีใจเท่าไร

แฟนบอล “อินโดนีเซีย” ข้องใจ คนไทยรู้สึกอย่างไรหลังซิวแชมป์ “อาเซียนคัพ” แต่เหมือนไม่ค่อยดีใจ ลั่น ถ้าเป็นทีมบ้านเกิดได้คงฉลอง 7 วัน 7 คืน

วันที่ 30 ม.ค. 66 ควันหลงการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022 หรือ "ฟุตบอล ชิงแชมป์อาเซียน 2022" รอบชิงชนะเลิศ นัด 2 “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เปิดบ้านชนะ “ดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม 1-0 สกอร์รวม 3-2 คว้าแชมป์สมัยที่ 7 มาครองได้สำเร็จ

ล่าสุด บัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า “ริโอ ฮาริส” แฟนบอลทีมชาติอินโดนีเซีย เข้ามาตั้งคำถามในกลุ่ม “ASEAN Football Community” โดยระบุว่า “ถึงคนไทย ผมอยากทราบว่าเมื่อคุณได้แชมป์ อาเซียนคัพ หรือซีเกมส์ รู้สึกยังไงบ้าง? ผมรู้ว่าคุณได้แชมป์พวกนี้มาแล้วหลายครั้ง ผมว่ามันเหมือนอยากได้อะไรเรื่อยๆ นั่นแหละ ความกระตือรือร้นจะหายไปแน่นอน เบื่อๆ อยากลองขึ้นไปอีกระดับ เช่น ระดับเอเชีย อยากได้รางวัลที่ดีกว่าอาเซียน จริงๆ ผมเป็นคนชาวอินโดนีเซีย สนับสนุนให้คุณเอาชนะเอเชียและสร้างผลกระทบให้กับทีมอื่นในอาเซียน”

ก่อนที่จะมีแฟนฟุตบอลชาวไทยเข้ามาตอบข้อสงสัยดังกล่าวเป็นจำนวนมาก อาทิ

- พอชนะก็รู้สึกว่ามันควรจะเป็นมาตรฐานที่ต้องทำให้ได้ ในระดับเอเชียเราต้องยอมรับและและพัฒนาให้ทันมหาอำนาจอย่างญี่ปุ่น เกาหลี ออสเตรเลีย ซาอุฯ ทั้งในเรื่องความแม่นยำในการผ่านบอล สปีดบอล ความแข็งแกร่งของร่างกาย คงต้องพัฒนาระบบลีกให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น พัฒนารากฐานตั้งแต่เยาวชน
- เราทุกคนมักจะมีความสุขเมื่อเราได้รับถ้วยรางวัลหรือประสบความสำเร็จ แต่พอเราได้บ่อยๆ ความรู้สึกก็ลดลงได้สามารถย้อนดูปี 2557เราได้ถ้วยรางวัล อาเซียนคัพ หลังจากที่เราล้มเหลวในทัวร์นาเมนต์นี้เป็นเวลา 12 ปีตั้งแต่ปี 2002ในปี 2014 เราจัดงานเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ด้วยผู้คนมากมายทั่วกรุงเทพฯหลังจากนั้นเราก็ได้รับถ้วยรางวัลอีกครั้งในปี 2016, 2020 และปี 2022 หากมีความสำเร็จบางอย่างสามารถทำให้เรามีความสุขอีกครั้งน่าจะเป็นความสำเร็จที่เราไม่เคยได้รับมาก่อน เหมือน เวียดนาม ได้รองแชมป์ เอเชียน คัพ 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

หลังจากนั้น ริโอ ฮาริส ก็ได้เข้ามาชี้แจงว่าทำไมเขาถึงมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยระบุว่า "ขอบคุณสำหรับคนไทยที่ตอบคำถามของผม ผมรู้ว่าคุณรู้สึกยังไง เหมือนเมื่อคุณได้เงิน 1 ล้าน คุณอยากได้มากกว่านี้แน่นอน และไม่เคยพอใจเลย จริงๆ แล้วจุดประสงค์ของผมในการถามนี้ คือผมเห็นในโซเชียลมีเดียและนักเตะทีมชาติไทย ตอนได้แชมป์ชิงแชมป์อาเซียน 2022 พวกเขาดูมีสีหน้าปกติ บางทีถ้าอินโดนีเซียชนะคงเหมือนได้แชมป์บอลโลก เราจะฉลองแบบไม่หลับไม่นอน 7 วัน 7 คืนเลยแหละ"

คุณกำลังดู: แฟนอินโดฯ สงสัยคนไทยรู้สึกอย่างไรหลังได้แชมป์ “อาเซียนคัพ” แต่ดูไม่ค่อยดีใจเท่าไร

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด