ฮือฮา! เชิ้ตดำแจกใบขาวครั้งแรกในโลก เกมลีกหญิงโปรตุเกส เบนฟิก้า-ลิสบอน

ฮือฮา! เชิ้ตดำแจกใบขาวครั้งแรกในโลก เกมลีกหญิงโปรตุเกส เบนฟิก้า-ลิสบอน สร้างความฮืออาเป็นครั้งแรกในวงการฟุตบอลอาชีพของโลก หลังจากมีการแจก "ใบขาว" จากทางผู้ตัดสินในสนาม ในเกมฟุตบอลหญิงของโปรตุเกส นัดท...

ฮือฮา! เชิ้ตดำแจกใบขาวครั้งแรกในโลก เกมลีกหญิงโปรตุเกส เบนฟิก้า-ลิสบอน

ฮือฮา! เชิ้ตดำแจกใบขาวครั้งแรกในโลก เกมลีกหญิงโปรตุเกส เบนฟิก้า-ลิสบอน

สร้างความฮืออาเป็นครั้งแรกในวงการฟุตบอลอาชีพของโลก หลังจากมีการแจก “ใบขาว” จากทางผู้ตัดสินในสนาม ในเกมฟุตบอลหญิงของโปรตุเกส นัดที่ เบนฟิก้า เจอกับ สปอร์ติ้ง ลิสบอน ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของโลกที่มีการมอบใบนี้ในเกมฟุตบอลอาชีพ

สำหรับ ใบขาว เป็นใบที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) เพิ่มเข้ามาเมื่อไม่นานมานี้ โดยจะมีการแจกใบนี้ เมื่อเกิดการกระทำที่น่ายกย่องระหว่างการแข่งขัน ซึ่งจุดประสงค์ของการเพิ่มใบนี้เข้ามาคือ การหวังว่าวงการฟุตบอลจะปรับปรุงเรื่องจริยธรรม หรือศีลธรรมในทางที่ดีขึ้น

ต้นเหตุที่ทำให้กรรมการมอบใบขาวในเกมฟุตบอลหญิงของ เบนฟิก้า กับ สปอร์ติ้ง เป็นเพราะช่วงหนึ่งมีนักเตะคนหนึ่งที่อาการดูไม่ดีนัก จนทำให้แพทย์ของทั้งเบนฟิก้า และสปอร์ติ้ง ต่างก็วิ่งลงไปในสนาม และช่วยดูอาการร่วมกัน แม้ว่าพวกเขาจะอยู่กันคนละทีมก็ตาม

ทั้งนี้ หลังจากกรรมการมอบใบขาวเพื่อเป็นการยกย่องแพทย์ทั้ง 2 คนที่ว่าแล้วนั้น บรรดาแฟนบอลต่างก็ปรบมือแบบดังลั่นสนามให้กับเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย

As equipas médicas de Benfica e Sporting receberam cartão branco após assistirem uma pessoa que se sentiu mal na bancada 👏 pic.twitter.com/ihin0FAlJF

— B24 (@B24PT) January 21, 2023

คุณกำลังดู: ฮือฮา! เชิ้ตดำแจกใบขาวครั้งแรกในโลก เกมลีกหญิงโปรตุเกส เบนฟิก้า-ลิสบอน

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด