เกือบชนะอยู่แล้ว "มาโน" เสียดาย ไทยเจ๊าเวียดนาม-ปัดโทษเอกนิษฐ์ ชื่นชมปรเมศย์

เกือบชนะอยู่แล้ว "มาโน" เสียดาย ไทยเจ๊าเวียดนาม-ปัดโทษเอกนิษฐ์ ชื่นชมปรเมศย์

มาโน โพลกิง กุนซือทีมชาติไทย ออกมาเปิดใจหลังพาทีมบุกเสมอ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกอาเซียน คัพ 2022 รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก

วันที่ 13 ม.ค. 66 มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยอมรับ เสียดายที่ ทีมชาติไทย พลาดโอกาสบุกชนะ เวียดนาม ที่ หมีดินญ์ หลังเสมอกันไป 2-2 ในศึกฟุตบอล อาเซียน คัพ 2022 รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก พร้อมตั้งเป้า ปิดจ็อบในเกมที่สองให้ได้

มาโน กล่าวว่า "มันเกือบจะเป็นผลงานที่สมบูรณ์ แบบสำหรับเรา แต่ก็ช่วงจังหวะสุดท้าย ต้องชมประตูของเขาที่ป้องกันลูกยิงของ เอกนิษฐ์ ได้ดี ตอนนี้เราก็ต้องการแฟนบอลชาวไทยทุกคนมาช่วยเชียร์เราให้ ปิดจ็อบให้เราได้สำเร็จที่บ้าน"

"เราก็เสียดายมาเสียประตูในช่วงท้ายเกม ก็เป็นประตูที่เราไม่ควรจะเสีย แต่เรามาด้วยเป้าหมายคือทำประตูให้ได้อย่างน้อย 1 ลูก ได้อเวย์โกล และสุดท้ายเราทำได้สองประตู แต่แนวทางที่เราเสียประตูที่สอง ก็เสียดายนิดหน่อย เราต้องพักให้เต็มที่ เตรียมสภาพร่างกายให้เต็มร้อย เพื่อทำหน้าที่ของเราให้สมบูรณ์ แบบที่บ้าน"

"ปรเมศย์ ก็เป็นมืออาชีพทำงานหนักมาโดยตลอด ตั้งแต่เริ่มทัวร์นาเมนต์ และเราก็ให้รางวัลเขาด้วยการให้เป็นตัวจริงในเกมนี้ เขาก็ตอบแทนผลงานที่ยอดเยี่ยมในสนาม และทำประตูที่สวยงามได้ เขาคืออนาคตของทีมชาติไทย เขามีอนาคตที่ดี และมีความสามารถที่ดี"

"ช่วง 20 นาทีแรก เวียดนามเริ่มเกมได้ดีกว่าเรา ซึ่งหลังจากนั้น 20 นาที เราก็กลับสู่เกมได้ มันเป็นเหตุผลที่เราไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรในช่วงพักครึ่ง เราได้บอกนักเตะของเราว่าให้ทำผลงานต่อไป เพราะเรากำลังเข้าสู่เกมได้แล้ว ซึ่งครึ่งหลัง เราก็มาสานต่อจาก 20 นาที ของครึ่งแรก ก็เป็นผลงานที่ดีต่อเนื่อง และสุดท้ายอย่างที่บอกไป เราน่าจะปิดเกมได้ดีกว่านี้ และเราก็มาเสียประตูจากลูกตั้งเตะก็ต้องมาแก้ไขก่อนเกมหน้า"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 รอบชิงชนะเลิศ นัดที่สอง พบกับ เวียดนาม ที่ สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ในวันที่ 16 มกราคม 2566 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30 และ T-Sport

คุณกำลังดู: เกือบชนะอยู่แล้ว "มาโน" เสียดาย ไทยเจ๊าเวียดนาม-ปัดโทษเอกนิษฐ์ ชื่นชมปรเมศย์

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด