เกรซ กาญจน์เกล้า ถ่ายทอดเพลง “อยากให้รู้ว่ารักเธอ” เวอร์ชั่นใหม่ ได้ "ไฮไซนิค" ช่วยเบื้องหลัง

เกรซ-กาญจน์เกล้า ยอมรับ “อยากให้รู้ว่ารักเธอ” เป็นเพลงเดียวในใจ ที่เลือกมาถ่ายทอดผ่านโปรเจกต์พิเศษ “RS Music Switching Voice”

เกรซ กาญจน์เกล้า ถ่ายทอดเพลง “อยากให้รู้ว่ารักเธอ” เวอร์ชั่นใหม่ ได้ "ไฮไซนิค" ช่วยเบื้องหลัง

ศิลปินสาวสวยสับระดับตัวแม่ของเมืองไทยอย่าง เกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า ก็มาบอกรักแบบสวย ๆ ผ่านเสียงเพลง “อยากให้รู้ว่ารักเธอ” ในเวอร์ชันที่ตีความหมายแตกต่างไปจากต้นฉบับเดิมของ Joni Anwar พร้อมบอกเล่าผ่านมิวสิกวิดีโอกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Theatre Shows ของโรงแรม

ซึ่งเกรซปรากฏตัวด้วยลุคเดรสหนังสีดำ ขับผิวขาวออร่าฉ่ำ พร้อมหมวกประดับเพชร ที่คอมพลีทลุคออกมาได้อย่างนางพญาสุดๆ กับท่ายืนร้องเพลงกลางเวที ที่เผยความรู้สึกของผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังอยากบอกรักผู้ชายที่แอบชอบให้ได้รู้ โดยการถ่ายทำเอ็มวีแบบ Long Take เกรซก็ได้ถ่ายทอดอารมณ์ความโรแมนติกของผู้หญิงออกมาได้แบบสมกับเป็นตัวแม่ สวยเป๊ะทุกอย่าง ทั้งสีหน้า แววตา และท่าทาง

โดยเกรซบอกเหตุผลที่เลือกร้องเพลง อยากให้รู้ว่ารักเธอ ว่า “เป็นเพลงที่ชอบฟังมาก และถือเป็นเพลงของอาร์เอสเพลงเดียว ที่ตั้งใจเลือกอยากจะร้องมากที่สุดในโปรเจกต์นี้ ไม่มีช้อยส์อื่นเลยค่ะ ความทรงจำสำหรับเกรซคือ คิดว่าเป็นเพลงดังที่ไม่เคยหายไปจากวงการเพลงไทยเลย ได้ยินมาทุกยุค ซึ่งในเวอร์ชันออริจินอลก็จะเป็นแนวผู้ชายอบอุ่น พอถูกนำมาทำใหม่ในเวอร์ชันเกรซ ก็จะตีความเล่าเรื่องประมาณว่าผู้หญิงคิดบวก ที่รักผู้ชายคนหนึ่งแบบไม่ต้องการอะไร แต่ก็ขอแอบมีหวังบ้างเล็ก ๆ ส่วนตัวก็เคยมีประสบการณ์ที่ตรงกับเนื้อเพลงมาเหมือนกันค่ะ และยังมีความพิเศษตรงที่ได้มีการดีไซน์เพิ่มท่อนพูดที่ตัดมาจากเนื้อเพลงภาษาอังกฤษของเดิมเข้าไป ซึ่งในวันอัดเสียง “ไฮไซนิค” แฟนเกรซ ก็มาช่วยครีเอทคำภาษาอังกฤษให้ด้วย เพราะจริง ๆ เค้าก็ชอบฟังเพลงนี้มากเหมือนกันค่ะ ส่วนโจทย์ความยาก ก็คือความรู้สึกที่ค่อนข้างกดดันในตัวเพลง ด้วยความที่อยากร้องออกมาให้เพลงมีเสน่ห์แบบเดิม แต่ก็อยากใส่ความเป็นตัวเองลงไปในเพลง และก็ยังอยากหาอะไรแปลกใหม่เพิ่มเข้าไปในเพลงด้วยค่ะ”

คุณกำลังดู: เกรซ กาญจน์เกล้า ถ่ายทอดเพลง “อยากให้รู้ว่ารักเธอ” เวอร์ชั่นใหม่ ได้ "ไฮไซนิค" ช่วยเบื้องหลัง

หมวดหมู่: เพลง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด