คาถาบูชาพระสีวลี หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม จ.ชัยนาท

คาถาบูชาพระสีวลี หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม จ.ชัยนาท

คาถาบูชาพระสีวลี หลวงพ่อกวย เป็นอีกหนึ่งคาถาที่เชื่อว่าเมื่อได้สวดบูชาเป็นกิจวัตรประจำวัน วันละ 3 ครั้ง 7 ครั้ง จะเกิดลาภสักการะ ตามที่ปรารถนา ซื้อง่ายขายคล่อง ร่ำรวยเป็นเศรษฐี และจะมีโชคราศีดีขึ้น โดยคาถาบูชาพระสีวลี ฉบับหลวงพ่อกวยมี 2 บทด้วยกัน ได้แก่ คำอาราธนาขอโชคลาภ และ คาถาพระสีวลี ดังนี้

คาถาบูชาพระสีวลี หลวงพ่อกวย

คำอาราธนาขอโชคลาภ

สีวลีจะมหาเถโร ปัจจะยะลาภะปูชิโตมะนุสโสเทวะตาอินโท พรมมายะโม ยักขาวา ปิตัสสะ นิรันตะรัง ปะนะลาภะ สักกาเรอาเนนติ นิจจัง สิวลิดเถรัสสะลาโภจะสักกาโรโหติ สิวลีมหาเถรันจะปูชะกัสสะ สะทาวาปิ คาถันจะ สังวัดตะนัสสะ ลาโภจะ สักกาโรโหติ เถรัสสะ อานุภาเวนะ ลาโภเมโหตุ สัพพะทา เอเตนะ สัจจะวัดเชนะ ลาโภเมโหตุสัพพะทาฯ

เมื่อกล่าวคำอาราธนาเสร็จสิ้นแล้วให้สวดคาถาพระสีวลีต่อไป

คาถาพระสีวลี

สีวะลีจะมหาเถโร เทวะตานะระปูชิโต โสระโห ปัจจะยาทิมหิ สีวะลีจะมหาเถโร ยักขาเทวาภิปูชิโต โสระโห ปัจจะยาทิมหิ อะหังวันทามิตังสะทา สีวลีเถรัสสะ เอตังคุณัง สวัสดิภาลัง ภะวันตุเม

ประวัติหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม จ.ชัยนาท

หลวงพ่อกวย ชุตินฺธโร มีนามเดิมว่า กวย ปั้นสน เกิดเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2448 ปีมะเส็ง ที่หมู่บ้านแค หมู่ 9 ต.บางขุด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท มีพี่น้องรวมกัน 5 คน ในวัยเด็กได้มีโอกาสเรียนหนังสือขอมและบาลีจนเชี่ยวชาญ ต่อมาได้อุปสมบทขณะอายุ 20 ปี เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2467 เวลา 15.17 น. ที่ พระอุโบสถวัดโบสถ์ ต.โพธิ์งาม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท โดยมี พระชัยนาทมุนี เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อปา วัดโบสถ์ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ เเละพระอาจารย์หริ่ง เป็นอนุสาวนาจารย์ ซึ่งหลวงพ่อกวยได้รับฉายาว่า ชุตินฺธโร แปลว่า ผู้ตัดซึ่งกิเลส

หลังบวช หลวงพ่อกวย ได้จำพรรษาอยูที่วัดบ้านแค โดยได้ศึกษา หัดเทศน์เวสสันชาดก ฝึกวิชาแหล่-เทศน์ ซึ่งมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังมีบันทึกด้วยว่าหลวงพ่อกวยได้ศึกษาวิชาแพทย์โบราณกับ หมอเขียน เพื่อเรียนวิชารักษาโรคระบาด หรือโรคห่าเเละ โรคไข้ทรพิษด้วย

นอกจากนี้ หลวงพ่อกวย ยังได้ศึกษาวิชาอาคม การทำยันต์ เครื่องรางของขลัง โดยได้ฝากตัวเป็นลูกศิษย์พระชื่อดัง อาทิ หลวงพ่อศรี วิริยะโสภิต แห่งวัดพระปรางค์ จ.สิงห์บุรี, หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ

อีกหนึ่งวิชาของหลวงพ่อกวยที่มีชื่อเสียงโด่งดังการการสักยันต์ มีศิษย์เดินทางมาให้หลวงพ่อสักยันต์มากมาย ทั้งกลางวัน กลางคืน จนเมื่อเมื่อถึงแก่เวลาหลวงพ่อจึงได้หยุดสักยันต์ และได้ทำพระ และเครื่องรางของขลังแจกลูกศิษย์ และผู้ที่ศรัทธา เช่น ตะกรุด มีดหมอ แหวน

ในช่วงปี 2521 หลวงพ่อเดิมได้ล้มป่วย และได้เข้ารับการรักษา โดยหมอวินิจฉัยว่าเป็นโรคขาดสารอาหาร หลวงพ่อกวยอยู่โรงพยาบาลไม่นานก็กลับวัด และหลวงพ่อกวยท่านได้มรณภาพในวันที่ 12 เมษายน 2522 สิริอายุ 74 ปี 54 พรรษา

คุณกำลังดู: คาถาบูชาพระสีวลี หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม จ.ชัยนาท

หมวดหมู่: ดูดวง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด