คำอธิษฐานทำบุญโลงศพ ต้องพูดอย่างไรบ้าง

คำอธิษฐานทำบุญโลงศพ ต้องพูดว่าอย่างไรบ้าง

คำอธิษฐานทำบุญโลงศพ ต้องพูดอย่างไรบ้าง

การบริจาคโลงศพ เป็นอีกวิธีหนึ่งการทำบุญที่ผู้คนส่วนใหญ่นิยมทำ โดยมีความเชื่อว่าการบริจาคโลงศพนั้น จะช่วยแก้กรรม ต่ออายุ เสริมดวงชะตา สะเดาะเคราะห์ เปลี่ยนจากร้ายกลายเป็นดี ซึ่งการบริจาคโลงศพนั้น เป็นการทำบุญที่สามารถนำไปใช้ได้จริงสำหรับศพไร้ญาติ หรือครอบครัวที่มีผู้เสียชีวิตแต่ขาดแคลนเงินในการซื้อโลงศพ

คำอธิษฐานทำบุญโลงศพ

ข้าพเจ้า (เอ่ยชื่อ-นามสกุล) และครอบครัว ได้ทำบุญบริจาคโลงศพ ค่าน้ำมันรถส่งศพ และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ในการสงเคราะห์ศพที่ยากไร้ ศพไร้ญาติ ในครั้งนี้

ขอให้บุญกุศลนี้ จงสำเร็จแก่บิดามารดา ครูอุปัชฌาย์อาจารย์ ญาติพี่น้อง เจ้ากรรมนายเวรทั้งอดีตชาติ ปัจจุบันชาติ ทุกภพ ทุกชาติ เจ้าที่ที่บ้าน เจ้าที่ที่ทำงาน เทวดาประจำกาย ขอให้ได้มาร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้กับข้าพเจ้า

และหากท่านใด ที่ต้องการใช้กุศลผลบุญของข้าพเจ้า ขอให้มารับ ตั้งแต่เวลานี้เป็นต้นไป พร้อมกันนี้ ข้าพเจ้าขอฝากโรคภัยไข้เจ็บ เคราะห์กรรมไม่ดี ต่าง ๆ ที่เบียดเบียน หรือจะมาเบียดเบียน อยู่ที่ตัวข้าพเจ้า อยู่ที่ครอบครัวข้าพเจ้า ขอให้ท่านนำกลับไปทิ้งไว้ในปรโลกด้วย

และขอให้ข้าพเจ้าและครอบครัว ประสบแต่สิ่งมงคล ความเจ็บอย่าได้ใกล้ ความไข้อย่าได้เห็น ความเข็ญอย่าได้มี ขอให้เป็นเศรษฐี คนพาลอย่าได้พบ ขอให้ประสบคนมีปัญญา ขอให้ตัวข้าพบพระศรีอาริย์ สู่นิพพาน เทอญฯ

อย่างไรก็ตาม คำอธิษฐานทำบุญโลงศพนั้น สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามแต่ละบุคคลที่จะอธิษฐานมอบผลบุญให้ผู้ใด

คุณกำลังดู: คำอธิษฐานทำบุญโลงศพ ต้องพูดอย่างไรบ้าง

หมวดหมู่: ดูดวง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด