คล็อปป์รับฟอร์มหงส์นัดพ่ายไบรท์ตันแย่ที่สุดตั้งแต่ตัวเองจับงานโค้ชมา

คล็อปป์รับฟอร์มหงส์นัดพ่ายไบรท์ตันแย่ที่สุดตั้งแต่ตัวเองจับงานโค้ชมา

คล็อปป์รับฟอร์มหงส์นัดพ่ายไบรท์ตันแย่ที่สุดตั้งแต่ตัวเองจับงานโค้ชมา

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล กล่าวภายหลังลูกทีมพลิกพ่ายไบรท์ตันยับเยิน 0-3 ในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อวันที่ 14 มกราคม ว่า รู้สึกหงุดหงิดมากๆ ต้องแสดงความยินดีกับไบรท์ตันที่เล่นได้สุดยอดขณะที่คู่แข่งอย่างเราฟอร์มแย่สุดสุดในนัดนี้ นึกไม่ออกเลยว่ามีส่วนไหนของเกมที่ดีหรือรู้สึกพอใจได้บ้าง และเมื่อผลลัพธ์ออกมายิ่งทนดูได้ยาก ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเป็นเพราะเกมเพิ่งจบหรือเปล่า แต่จำไม่ได้แล้วว่าเคยเห็นเกมไหนที่แย่กว่านี้มาก่อน ไม่ใช่แค่ตอนคุมทีมลิเวอร์พูลด้วย นี่เป็นความรับผิดชอบของตน ถือเป็นจุดตกต่ำมากๆ และต้องขอโทษด้วยจริงๆ

คล็อปป์กล่าวต่อว่า พยายามปรับแผนการเล่นแต่ก็ไม่เวิร์ก เป็นความรับผิดชอบของตน รู้ดีว่าเป็นงานของตนที่ต้องจัดแผนการเล่น วางแทคติคให้ถูกต้อง ช่วงครึ่งหลังก็พยายามปรับอีก แต่อะไรๆ ก็ดูแย่ไปหมด บางจังหวะดูปล่อยให้ไบรท์ตันเล่นง่ายเกินไปด้วยซ้ำ ไม่มีเรื่องดีๆ จะพูดเกี่ยวกับเกมนี้เลยแม้แต่น้อย ก่อนเริ่มเกมไม่มีสัญญาณว่าจะออกมาลักษณะนี้เลย

ส่วนประเด็นที่ว่าจะแก้ไขอะไรได้บ้าง คล็อปป์กล่าวว่า ต้องมาจัดทัพกันใหม่ การทำให้ดีขึ้นคงไม่ยากเพราะเราตกต่ำมากเวลานี้ จบเกมนี้ไม่มีเรื่องดีให้นำไปใช้ต่อได้ มีแต่เรื่องไม่ดีที่เก็บไว้เป็นบทเรียน ไม่ใช่ว่าไบรท์ตันทำได้ดีไปหมดทุกอย่าง เพราะหงส์แดงเองก็ได้บอล แย่งบอลได้ ครองบอลได้ แต่พอจะเริ่มบุกบ้างก็เสียบอลอีกแล้ว

คุณกำลังดู: คล็อปป์รับฟอร์มหงส์นัดพ่ายไบรท์ตันแย่ที่สุดตั้งแต่ตัวเองจับงานโค้ชมา

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด