คล่องแคล่วว่องไวดุจสายฟ้า! ส่องความฉกาจ "ทาเครุ" ก่อนบู๊เดือดศึก ONE 165

เปิดคลังความเก่งฉกาจของนักชกซูเปอร์สตาร์แห่งแดนซามูไร "ทาเครุ เซกาวา" ที่ส่งให้เขาครองความยิ่งใหญ่ในวงการคิกบ็อกซิ่งโลกนานกว่าทศวรรษ

คล่องแคล่วว่องไวดุจสายฟ้า! ส่องความฉกาจ "ทาเครุ" ก่อนบู๊เดือดศึก ONE 165

เปิดคลังความเก่งฉกาจของนักชกซูเปอร์สตาร์แห่งแดนซามูไร "ทาเครุ เซกาวา" ที่ส่งให้เขาครองความยิ่งใหญ่ในวงการคิกบ็อกซิ่งโลกนานกว่าทศวรรษ ก่อนจะได้ชมทักษะอันน่าทึ่งนี้ในศึก ONE 165

"ทาเครุ เซกาวา" นักชกคิกบ็อกซิ่งดาวดัง วัย 32 ปี จากญี่ปุ่น ได้ฤกษ์ประเดิมผลงานไฟต์แรกใน ONE ในฐานะผู้ท้าชิงบัลลังก์ "ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9" แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) วัย 28 ปี ขวัญใจชาวไทย ในศึก ONE 165 ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 ม.ค.นี้ ณ อาริอาเกะ อารีนา กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เริ่มคู่แรกเวลา 15:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

สำหรับ "ทาเครุ" ถือเป็นหนึ่งในนักคิกบ็อกซิ่งที่เก่งที่สุดในโลกเมื่อเทียบกันแบบปอนด์ต่อปอนด์ การันตีได้จากความสำเร็จบนสังเวียนที่คว้าเข็มขัดมาครองได้เป็นกอบเป็นกำ ซึ่งความสำเร็จทั้งหมดล้วนแล้วมาจากฝีมือและชั้นเชิงอันร้ายกาจที่สามารถทำลายล้างคู่ชกตลอดเวลาที่อยู่บนเวที
1โดยความร้ายกาจอันเป็นที่กล่าวขานของ "ทาเครุ" คือลูกเตะที่แคล่วคล่องว่องไวดุจสายฟ้าที่ได้มาจากการฝึกฝนวิชาคาราเต้มาตั้งแต่สมัยยังเด็ก ซึ่งเขามักจะใช้การเตะนี้เป็นใบเบิกทางนำร่องไปสู่การออกอาวุธต่างๆ เพื่อเผด็จศึกคู่ชก โดยเฉพาะลูกเตะตัดล่างและบริเวณกลางลำตัวที่มีประสิทธิภาพรุนแรงจนคู่ชกไม่อาจประมาทได้

นอกจากลูกเตะที่เป็นจุดขายแล้ว "ทาเครุ" ยังมีหมัดโอเวอร์เฮดขวาและตามด้วยฮุกซ้ายซึ่งทั้งสองหมัดนี้รุนแรงจนสามารถใช้เป็นอาวุธเด็ดปิดเกมคู่ชกมาแล้วนักต่อนัก ซึ่งหากพูดกันตรงๆ ก็คงไม่มีคู่ต่อสู้คนไหนอยากโดนหมัดสุดโหดของเขาสอยเข้าที่คางหรือกลางลำตัวอย่างแน่นอน
2อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เขาขึ้นแท่นกลายเป็นนักกีฬาคิกบ็อกซิ่งที่คนทั่วโลกให้การยอมรับ นั่นคือสไตล์การชกที่สามารถเปลี่ยนจากการโจมตีในระยะไกลจากวงนอก ไปสู่การออกอาวุธแบบคลุกวงในอันทรงพลังได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเทคนิคนี้นอกจากจะทำให้คู่ต่อสู้เดาทางลำบากแล้ว ยังทำให้คู่ต่อสู้ต้องเลือกว่าจะป้องกันตรงไหน จนสุดท้ายกลายเป็นช่องโหว่ให้เขาได้ออกอาวุธโจมตี

แน่นอนว่าเทคนิคทั้งหมดทั้งมวลของ "ทาเครุ" ที่กล่าวมานี้ แฟนกีฬาการต่อสู้ทั่วโลกจะได้เห็นในการดวลเดือดกับ "ซุปเปอร์เล็ก" ในศึก ONE 165 ที่กำลังจะมาถึงอีกเพียงไม่กี่อึดใจเท่านั้น
3สำหรับประเทศไทยสามารถรับชมศึก ONE 165 ได้ในรูปแบบเพย์-เพอร์-วิว (PPV หรือจ่ายเงินเพื่อรับชม) ราคาเพียง 99 บาท (เฉพาะผู้ชมในประเทศไทยเท่านั้น) โดยสามารถซื้อ PPV ล่วงหน้าได้แล้วที่ลิงก์นี้ >> https://visit.onefc.com/165GlobalPPV ดูวิธีการซื้อ >> 5 ขั้นตอนซื้อ PPV ชมสด "ซุปเปอร์เล็ก vs ทาเครุ" และซื้อบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง Rakuten Ticket

ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand, เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

คุณกำลังดู: คล่องแคล่วว่องไวดุจสายฟ้า! ส่องความฉกาจ "ทาเครุ" ก่อนบู๊เดือดศึก ONE 165

หมวดหมู่: มวย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด